Fitch đánh giá thấp xếp hạng của El Salvador bởi chính sách áp dụng Bitcoin

“Sự không ổn định về ban hành chính sách” và “việc chấp nhận Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp”. Đây là một phần lý do chính dẫn đến tại sao quốc gia này đã bị Fitch hạ thứ hạng.

EI Salvador News

Fitch Ratings đưa ra các khó khăn tài chính mà EI Salvador dễ gặp phải

El Salvador phải đối mặt với một cái nhìn khắc nghiệt khác từ một công ty tài chính truyền thống. Cũng có thể nói là vì tình yêu “bị cấm cản” mãnh liệt của quốc gia này đối với Bitcoin.

Theo thông tin từ Fitch Ratings – Là một Cơ quan xếp hạng tín dụng của Mỹ. Fitch đã hạ bậc đánh giá về “Xếp hạng Mặc định của nhà phát hành” trong dài hạn của El Salvador từ B- xuống CCC. Lý do được đưa ra đề cập đến sự không ổn định về việc ban hành các chính sách” và “việc áp dụng Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp”.

Ngoài những điều này, tổ chức này giải thích rằng việc phụ thuộc vào nợ ngắn hạn. Thì khoản thanh toán 800 triệu Euro vào năm 2023 và thâm hụt tài chính cao cản trở việc đánh giá quốc gia này tốt hơn. 

Bên cạnh đó, việc gia tăng khoản nợ ngắn hạn của El Salvador được Fitch đánh giá không tốt. Có khả năng sẽ làm tê liệt khả năng thanh toán các khoản nợ tổng thể của chính phủ, tăng rủi ro khi đảo nợ. 

Với gần 1,3 tỷ đô la đến hạn vào tháng 8, 9 và 10, Fitch đề cập rằng các hạn chế tài chính sẽ khó khăn hơn cho đất nước để giải quyết. 

Tuy nhiên, vị trí xếp hạng của quốc gia này vẫn có thể tăng lên trong thời gian tới. Nếu đáp ứng các tiêu chí của Fitch, bao gồm tính nhất quán trong việc giải quyết các khoản nợ. Ví dụ như:

  • Mở khóa các nguồn tài chính có thể dự đoán được
  • Điều chỉnh tài khóa tập trung vào tính bền vững của nợ

Tổng Thống Nayib Bukele luôn giữ niềm tin mạnh mẽ vào lợi ích Bitcoin

Trong khi đó, vị Tổng Thống Nayib Bukele của Salvador gần đây đã dự đoán rằng đợt tăng giá BTC có thể đến rất sớm. Ông có chia sẻ dự đoán trong một tweet cách đây không lâu rằng:  

Trích dẫn số lượng triệu phú trên toàn cầu, tổng thống nói rằng nếu họ quyết định sở hữu ít nhất 1 BTC, sẽ không có đủ Bitcoin cho tất cả họ. 

Trở lại vào tháng 1, Fitch Ratings đã đưa ra cảnh báo cho các nhà cung cấp năng lượng trên khắp Hoa Kỳ về các công cụ khai thác tiền điện tử. 

Theo công ty, rất ít bang có khả năng cung cấp nhu cầu năng lượng cho hoạt động khai thác. Công ty nói thêm rằng các hoạt động khai thác rất nhạy cảm về giá và có thể ngừng hoạt động khi lợi nhuận giảm. 

Bài viết mới
Tin nổi bật