Fidelity International đã tham gia Mạng lưới Tài sản Thế chấp được Mã hóa của JPMorgan Chase

Vào thứ Hai, Fidelity International đã tham gia Mạng lưới Tài sản Thế chấp được Mã hóa (TCN) của JPMorgan Chase, theo thông báo từ hai công ty.

hình ảnh Fidelity International

Đây là một ví dụ nữa cho thấy sự tham gia ngày càng tăng của các tổ chức tài chính truyền thống vào lĩnh vực tiền điện tử. Fidelity International, một công ty quốc tế hoàn toàn tách biệt với Fidelity Investments của Mỹ, đã mã hóa các cổ phiếu của quỹ thị trường tiền tệ (MMF) thông qua TCN. Mạng lưới này được xây dựng trên Onyx Digital Assets – nền tảng blockchain riêng tư của JPMorgan dựa trên Ethereum.

Thông cáo báo chí cho biết, “Khả năng đặt trực tiếp cổ phiếu của quỹ MMF làm tài sản thế chấp mà không cần phải quy đổi thành tiền mặt trước tiên sẽ mang lại hiệu quả và sự ổn định cao hơn trong những giai đoạn thị trường căng thẳng.”

Thông cáo báo chí tiếp tục, “TCN bắt đầu với việc mã hóa các cổ phiếu của quỹ thị trường tiền tệ, với mục tiêu mở rộng sang cổ phiếu, trái phiếu và nhiều loại tài sản khác. Khả năng mã hóa tài sản và sử dụng chúng trong cả cấu trúc chuyển giao quyền sở hữu và thế chấp, bên ngoài bất kỳ giờ hoạt động hạn chế nào của thị trường, có khả năng tạo ra những cơ hội mới trên thị trường tài sản thế chấp.”

Giao dịch được mã hóa đầu tiên diễn ra trên TCN vào tháng 10 năm ngoái. Dịch vụ giao dịch của JPMorgan đã hợp tác với Onyx Digital Assets để tạo ra mạng lưới này.

Keerthi Moudgal, Giám đốc sản phẩm của Onyx Digital Assets

“Sự tham gia của Fidelity vào TCN đưa các đơn vị MMF của họ lên mạng lưới của chúng tôi thông qua việc mã hóa, bổ sung thêm một tài sản mới vốn phức tạp và khó sử dụng trong bối cảnh tài sản thế chấp hiện nay,” Keerthi Moudgal, Giám đốc sản phẩm của Onyx Digital Assets cho biết.

Đây không phải là lần đầu tiên Fidelity International tham gia vào lĩnh vực tài sản kỹ thuật số. Công ty cũng có một sản phẩm trao đổi bitcoin (BTC) có sẵn trên các sàn giao dịch châu Âu. Mặc dù sản phẩm này cũng có mã FBTC (tương tự như quỹ của Mỹ), nhưng nó không liên quan đến công ty cùng tên có trụ sở tại Mỹ.

“Mã hóa các cổ phần quỹ thị trường tiền tệ của chúng tôi để sử dụng làm tài sản thế chấp là bước khởi đầu quan trọng và tự nhiên trong việc mở rộng việc áp dụng công nghệ này. Những lợi ích cho khách hàng của chúng tôi và toàn bộ hệ thống tài chính là rõ ràng; cụ thể là cải thiện hiệu quả trong việc đáp ứng các yêu cầu ký quỹ và giảm chi phí giao dịch cũng như rủi ro hoạt động,” ông Stephen Whyman, Giám đốc thị trường vốn nợ tại Fidelity International, cho biết.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật