Facebook muốn đổi tên để thể hiện tham vọng làm vũ trụ ảo metaverse

CEO Facebook Mark Zuckerberg có ý định đổi tên mạng xã hội của mình để thể hiện định hướng xây dựng metaverse.

Theo trang tin tức công nghệ The Verge, mạng xã hội Facebook sắp sửa thông báo đổi tên để thể hiện tham vọng trở thành ông lớn tiên phong trong mảng xây dựng thế giới ảo metaverse. Thay đổi này sẽ được CEO Mark Zuckerberg tuyên bố tại Hội nghị Thực tế Ảo Connect thường niên của công ty vào ngày 28/10 tới.

Facebook khả năng cao sẽ trở thành một ứng dụng đứng ngang hàng với Instagram, WhatsApp, Oculus, Messenger, và thuộc một thực thể lớn hơn bao hàm tất cả. Nước đi này của Facebook khá giống với Google, khi gã khổng lồ công nghệ vào năm 2015 đã đổi tên thành Alphabet và cơ cấu lại Google thành một bộ phận trực thuộc. Đây được xem như một lời khẳng định rằng tập đoàn này không còn là một công cụ tìm kiếm, mà thay vào đó đã mở rộng ra mọi mảng trong ngành công nghệ.

Trước đó, vào ngày 18/10, truyền thông châu Âu rầm rộ đưa tin rằng Facebook đang tuyển dụng đến 10.000 nhân sự tại khu vực EU trong vòng 5 năm tới để có thể phát triển mảng metaverse – một vũ trụ online kết hợp với thực tế ảo để cung cấp cho người dùng một trải nghiệm tương tác hoàn toàn mới lạ. Đại diện Facebook khẳng định đây là một khoản đầu tư dài hạn và tin tưởng vào chất lượng con người cũng như công nghệ châu Âu để có thể giúp công ty hiện thực hóa tham vọng của mình.

CEO Mark Zuckerberg trong năm 2021 đã nhiều lần bày tỏ tham vọng đưa Facebook lên một tầm cao mới. Trả lời phỏng vấn The Verge vào tháng 7, ông nói:

Chúng tôi muốn thay đổi cách người dùng nhìn nhận chúng tôi từ một mạng xã hội thành một công ty metaverse.

Metaverse sẽ trở thành một trọng tâm phát triển, nó sẽ là bước tiến tiếp theo của Internet sau mạng di dộng. Tôi nghĩ rằng đây cũng sẽ là bước tiến tiếp theo của Facebook, và chúng tôi đang thật sự đầu tư mạnh tay vào lĩnh vực này.”

Vẫn chưa rõ liệu kế hoạch xây dựng metaverse của Facebook có bao hàm các dự án tiền mã hóa, gồm stablecoin Diem và ví crypto Novi, mà mạng xã hội hàng đầu thế giới cũng đang phát triển hay không.

Bài viết mới
Tin nổi bật