Facebook hợp tác với Coinbase làm để lưu ký tiền mã hóa cho ví tiền crypto mới của mạng xã hội này.

Vào ngày 19/10, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ là Coinbase thông báo đã hợp tác với mạng xã hội Facebook, trở thành đơn vị lưu ký tiền mã hóa cho ví tiền kỹ thuật số Novi.

Novi, công ty con về ví kỹ thuật số của Facebook, sẽ hoạt động tại Mỹ và Guatemala trong một chương trình thử nghiệm, cho phép người dùng bắt đầu giao dịch Paxos Dollar (USDP), gã khổng lồ truyền thông xã hội thông báo hôm thứ Ba. Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký cho chương trình.

Người dùng có thể mua USDP thông qua Novi và Novi sẽ gửi tiền bằng Coinbase, theo một bài đăng trên blog Coinbase.

David Marcus cựu chủ tịch của PayPal và Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm nhắn tin của Facebook

Ông David Marcus, người đứng đầu bộ phận tiền mã hóa Facebook, cho biết thêm rằng quá trình thử nghiệm Novi sẽ được tổ chức tại hai quốc gia là Hoa Kỳ và Guatemala. Ông Marcus tiết lộ thêm rằng Facebook sẽ triển khai chung Novi với dự án Diem ngay khi được các cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ chấp thuận.

“Cuộc thử nghiệm của Novi sẽ có sự tham gia của Coinbase và Paxos. USDP là một đồng stablecoin được thiết kế kỹ càng, hoạt động được hơn 3 năm nay và có những yếu tố pháp lý cùng bảo vệ nhà đầu tư thuật lợi. Tôi muốn khẳng định thêm rằng sự ủng hộ của chúng tôi dành cho Diem vẫn không đổi và chúng tôi định sẽ ra mắt Novi và Diem ngay khi nhận được sự chấp thuận từ các nhà quản lý.”

Coinbase cho biết đơn vị lưu ký quỹ mã hóa cho Novi là Coinbase Custody đã được đăng ký lên chính quyền bang New York và có toàn bộ hoạt động giấy. Tính đến ngày 30/06/2021, Coinbase Custody đang lưu trữ các khối tài sản tiền mã hóa lên đến 180 tỷ USD.

Facebook ban đầu đã công bố Novi cùng với Diem vào tháng 6 năm 2019. Vào thời điểm đó, ví, khi đó được gọi là Calibra, nhằm hỗ trợ stablecoin Libra khi đó trước khi phản ứng dữ dội của quy định thay đổi phạm vi của dự án.

Đừng quên đăng ký và tham gia kênh nhóm của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các quản trị viên và nhiều thành viên khác trong cộng đồng.

Kênh thông tin chi tiết  https://t.me/kenhbit_news

Telegram:  https://t.me/dautucryptovietnam

Cùng thảo luận tại  Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage update tin nhanh  Cộng Đồng Crypto Việt Nam

Bài viết mới
Tin nổi bật