Facebook đổi tên để thể hiện tham vọng với Metaveser

Công ty đã đổi tên thành Meta như một dấu hiệu cho thấy tham vọng siêu thị của mình.

Facebook cho biết vào hôm thứ năm metaverse của công ty sẽ hỗ trợ các mã thông báo không thể thay thế (NFT) để có thể thúc đẩy giao thức Ethereum, nơi định dạng sưu tầm kỹ thuật số đã phát triển mạnh.

“Điều này sẽ giúp mọi người dễ dàng bán các đối tượng kỹ thuật số Phiên bản giới hạn như NFT, hiển thị chúng trong không gian kỹ thuật số của họ và thậm chí bán lại chúng cho người tiếp theo một cách an toàn,” Trưởng bộ phận Sản phẩm Metaverse của Facebook Vishal Shah cho biết.

Tin tức được đưa ra khi Facebook tiến sâu hơn vào thế giới ảo. Người khổng lồ trên mạng xã hội đã sở hữu nhà sản xuất tai nghe thực tế ảo Oculus và gần đây đã báo hiệu một đợt tuyển dụng lớn cho đơn vị metaverse của nó.

“Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp một cách cho càng nhiều người chơi càng tốt để xây dựng công việc kinh doanh trong metaverse,” Shah nói.

Việc thúc đẩy kiếm tiền có thể kết hợp với ví tiền điện tử Novi của công ty, vốn đã vấp phải sự phản đối từ các nhà lập pháp Hoa Kỳ sau khi ra mắt thử nghiệm vào đầu tháng này. Diễm, stablecoin trùng tên của dự án, vẫn chưa tham gia. Hôm thứ Năm, David Marcus, người đứng đầu bộ phận thanh toán và dịch vụ tài chính của Facebook, đã tweet rằng với việc đổi thương hiệu, công ty đang hợp nhất tất cả các đơn vị và sản phẩm thanh toán và dịch vụ tài chính của mình, bao gồm cả Facebook Pay, dưới thương hiệu Novi.

Sau khi giới thiệu mối quan hệ với NFT, Facebook đã đổi tên thành Meta, gợi ý thêm về cam kết của công ty trong việc xây dựng phiên bản metaverse của mình.

Làm thế nào nó sẽ khởi hành từ các metavers mở như Decentraland và Cryptovoxels vẫn chưa được xác định.

Cổ phiếu Facebook (NASDAQ: FB) hôm nay tăng 3,5%, hầu hết đều tăng sau khi sự kiện bắt đầu lúc 1 giờ chiều theo giờ ET.

Trong một dấu hiệu khác cho thấy sự mê hoặc của Facebook, cổ phiếu của công ty sẽ giao dịch dưới ký hiệu mã MVRS bắt đầu từ ngày 1 tháng 12.

Nguồn: https://www.coindesk.com/business/2021/10/28/facebooks-metaverse-will-support-nfts/

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram: https://t.me/dautucryptovietnam

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam

Bài viết mới
Tin nổi bật