Facebook đáp trả các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ

Để trả lời một lá thư từ Hoa Kỳ kêu gọi Facebook dừng các dự án stablecoin và ví tiền điện tử của mình, Diem tuyên bố rằng đó “không phải là Facebook. Chúng tôi là một tổ chức độc lập ”

Diem và Novi

Dự án Stablecoin Diem đã tách mình khỏi Facebook của mình để đáp lại các Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ kêu gọi ngừng ngay lập tức ví tiền điện tử Novi của công ty.

Diem cũng tuyên bố các nhà quản lý cấp cao đã gọi nó là “dự án stablecoin được thiết kế tốt nhất mà chính phủ Hoa Kỳ đã thấy”.

Trong một bức thư ngày 19 tháng 10 được gửi cho Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg, các Thượng nghị sĩ bao gồm cả nhà phê bình tiền điện tử Elizabeth Warren, đã lên tiếng “phản đối mạnh mẽ nhất nỗ lực hồi sinh của Facebook nhằm tung ra tiền điện tử và ví kỹ thuật số”.

Đầu ngày hôm đó, ví Novi đã được ra mắt với sự hợp tác của Coinbase, với một thí điểm ở Hoa Kỳ và Guatemala để cho phép người dùng mua, gửi và nhận Pax Dollars (USDP) thông qua tài khoản Novi của họ.

Phản hồi của Diem đối với lá thư nói rằng các Thượng nghị sĩ đã hiểu lầm “mối quan hệ giữa Diem và Facebook,” đồng thời cũng xa lánh việc thử nghiệm ví Novi :

“Diem không phải là Facebook. Chúng tôi là một tổ chức độc lập, và Facebook của Novi chỉ là một trong hơn hai chục thành viên của hội Diem. Người dẫn dắt của Novi với Paxos không liên quan đến Diem ”.

Mặc dù đúng về mặt kỹ thuật, lập luận này có thể không đủ để làm giảm lo ngại của các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ.

Diem trước đây được gọi là Libra và có mối quan hệ chặt chẽ với gã khổng lồ truyền thông xã hội, vì dự án stablecoin ban đầu được Facebook đề xuất vào năm 2017 và Giám đốc tài chính của Facebook David Marcus cũng là người đồng sáng lập và là thành viên hội đồng quản trị của Diem.

Vào năm 2017 khi Facebook công bố Libra thì bị quốc hội Hoa kỳ phản đối dẫn đến Mark Zuckerberg bị điều trần. Sau một thời gian ổn định Facebook quyết định quay lại với dự án và đổi tên Libra thành Diem. Và hiện Facebook đang cho thấy quyết tâm của mình với dự án này.

Trong lá thư của mình, các Thượng nghị sĩ khẳng định rằng Facebook “không thể đáng tin cậy” vì công ty đã thực hiện một số động thái cuối cùng “gây hại cho người dùng của mình và xã hội rộng lớn hơn.” Nó cũng cho biết vẫn chưa có “lời giải thích thỏa đáng về việc ông Diệm sẽ ngăn chặn các dòng tài chính bất hợp pháp và các hoạt động tội phạm khác như thế nào.”

Nguồn: https://cointelegraph.com/news/diem-tells-senators-on-the-warpath-over-novi-we-re-not-actually-facebook

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram: https://t.me/dautucryptovietnam

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam

Bài viết mới
Tin nổi bật