eToro “Loại” Cardano Đối Với Người Dùng Hoa Kỳ Bởi Các Quy Định

Dự kiến năm 2022, eToro sẽ xóa Cardano (ADA) đối với tài khoản người dùng đến từ Hoa Kỳ. Động thái này khiến một số người dùng ngạc nhiên, bởi gần đây, ADA thường không có trên radar của các cơ quan quản lý.

Đồng ADA đang rất được chú ý thời gian gần đây

Cardano (ADA) đồng tiền nhận được rất nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây. Chỉ sau 5 năm ra mắt, hiện tại ADA có vốn hóa thị trường là $53.94B. Xếp thứ 6 trong bảng xếp hạng tiền điện tử toàn cầu với khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày là $1.7 Tỷ. Ở thời điểm viết bài, đồng ADA có giá là $1.68.

eToro Tuyên Bố Xóa ADA và TRX đối với người dùng Hoa Kỳ

Trên trang web chính thức của eToro, ngày 23/11 đã đưa ra một thông báo.

Sau ngày 31 tháng 12 năm 2021, eToro sẽ giới hạn Cardano (ADA) và TRON (TRX). Không có tài khoản mới nào được thành lập cũng như phần thưởng cho các khoản đặt cược. Ví sẽ chỉ có hiệu lực ở chế độ chỉ rút tiền cho đến quý I/2022, khi đó việc bán ra cũng sẽ bị giới hạn.

Thậm chí, thông báo còn cho phép người dùng đóng tài khoản của mình ngay từ bây giờ, nếu họ muốn.

XRP gặp nhiều khó khăn sau vụ kiện với SEC

Đứng trước những rắc rối mà Altcoin khác gặp phải như:

  • Nhà sáng lập Ripple (XRP) đang giải quyết các vấn đề liên quan tới Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC)
  • Đồng Monero đang đối mặt với sự giám sát của cơ quan chức năng trong lĩnh vực tiền điện tử. Bởi XMR dễ bị lạm dụng cho mục đích bất hợp pháp

Động thái này tạo nhiều bất ngờ bởi ADA ít khi gặp những rắc rối về các quy định. Hiện tại, đồng coin này còn có tốc độ tăng trưởng rất tốt, lọt top6 trên BXH tiền điện tử toàn cầu.

ADA đã có nhiều nỗ lực cải thiện tính minh bạch

Vào khoảng tháng 8, Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano. Ông đã công bố mối quan hệ hợp tác, giữa nền tảng ADA với một nhà cung cấp dịch vụ phân tích Blockchain. Xác nhận tuân thủ các khuôn khổ quy định, chẳng hạn như chỉ thị chống rửa tiền. Động thái này được nhiều người ủng hộ ADA tán thành, bởi nó mang tính chất phi tập trung hơn.

Ông viết:

“Các công cụ và dịch vụ do Coinfirm cung cấp cho phép mọi sàn giao dịch, người giám sát và tất cả các bên thứ ba khác theo dõi rõ ràng lịch sử của ADA lưu giữ trong ví của họ.”

Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano

Tuy nhiên, sau những nỗ lực cải thiện, nguyên nhân khiến eToro đưa ra quyết định dứt khoát với ADA vẫn chưa được làm rõ. Người dùng ADA tại Hoa kỳ có thể hoàn toàn yên tâm. Bởi eToro đã đưa ra nhiều phương án hỗ trợ, đảm bảo tài sản của họ hiện có trong ví.

Bài viết mới
Tin nổi bật