Ethereum Name Service (ENS) “nóng” trở lại vì các tên miền chữ số

Người dùng Ethereum đổ xô giao dịch các NFT của Ethereum Name Service (ENS) có ba và bốn chữ số khan hiếm đã thúc đẩy hoạt động bán hàng trên thị trường NFT.

Ethereum Name Service, hoặc ENS, các miền .eth khác nhau, từ 0000 đến 9999 gần đây đã gây xôn xao giữa các nhà đầu tư, nhà đầu cơ và những người đam mê mã thông báo nonfungible (NFT). Mặc dù các tên có ba và bốn chữ số đã có từ nhiều năm nay, nhưng số lượng người đăng ký miền ENS và mua các tên có chữ số này trên thị trường thứ cấp trong tuần qua đã ảnh hưởng đáng kể đến khối lượng giao dịch của thị trường.

Theo bảng điều khiển Dune Analytics cho ENS, doanh số bán hàng tăng đột biến bắt đầu vào ngày 21 tháng 4 và số lượng eth. đăng ký tên kể từ đó đã tăng từ 2.721 lên 21.188 vào thứ Năm. Trong khoảng thời gian bảy ngày qua, khối lượng giao dịch của các miền ENS trên OpenSea đã tăng 3,333% lên 2,613 Ether (ETH), tương đương 7,3 triệu đô la vào thời điểm viết bài. 48 giờ qua đã chứng kiến ​​giao dịch ENS NFT nhiều nhất trên thị trường thứ cấp, với miền đắt nhất cho đến nay, “555.eth”, được bán với giá 55,5 ETH, tương đương 156.821,91 đô la vào thứ Năm.

Mỗi tên web ENS là một NFT được đúc và bán giống như bất kỳ mã thông báo nào khác. Các miền phi tập trung này kết thúc bằng .eth có thể hoạt động giống như địa chỉ ví Ethereum, hàm băm mật mã và URL trang web. Kể từ khi các ứng dụng phi tập trung (DApps), ví, sàn giao dịch và thị trường ngày càng hỗ trợ tên người dùng NFT, cho dù từ ENS hay từ các đối thủ cạnh tranh như Unstoppable Domains, người dùng Web3 đang nắm bắt giá trị có thể được gắn với danh tính kỹ thuật số.

Những người nắm giữ được các tên ENS từ 0-9999 đã thành lập một kênh Discord độc quyền có tên 10kClub. Tại thời điểm viết bài, gần 4.000 người có ENS đã tham gia câu lạc bộ xã hội này. Các thành viên thậm chí còn tạo ra một điệp khúc liên tục được đăng trong suốt cuộc trò chuyện Discord nói rằng, ” TÔI LÀ SỐ CỦA TÔI VÀ SỐ CỦA TÔI LÀ TÔI.” Theo trang Twitter 10kClub, không có lộ trình. 

Do đó, trang web app.ens.domains đã gặp sự cố trong tuần qua và dẫn người dùng đến trang lỗi 404 vì không thể tìm thấy trang web trên máy chủ. Vào thứ Năm, nhóm ENS đã tweet nhiều lần rằng họ đang làm việc để giải quyết vấn đề.

Không chỉ các cá nhân mà cả các thương hiệu và tập đoàn lớn gần đây đã đăng ký tên của họ với dịch vụ Tên Ethereum như Puma và Budweiser. 

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật