Ethereum Merge sẽ không làm giảm phí gas, nhà nghiên cứu DeFi cho biết

Phí gas cao của Ethereum đã đẩy nhiều người dùng sang đối thủ của các blockchain L1 như Solana, Cardano, v.v.

Nhà giao dịch DeFi Vivek Raman, trong một chủ đề Twitter, đã lập luận rằng việc Hợp nhất thử nghiệm của Ethereum ( ETH ) sẽ không làm giảm phí mạng như nhiều người mong đợi.

Phí gas cao

Theo tweet của anh ấy, phí gas cao của Ethereum là do nhu cầu không gian khối tăng lên chứ không phải là một chức năng của “cơ chế đồng thuận”. Ông tiếp tục rằng mục đích của Hợp nhất là không chấp nhận cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc của Ethereum và thay thế nó bằng bằng chứng cổ phần.

Ông kết luận rằng phí gas sẽ không giảm; thay vào đó, người dùng có thể sử dụng các giải pháp layer2 để giảm chi phí.

Phí giao dịch cao của Ethereum là một vấn đề được bàn luận nhiều nhất trong không gian tiền điện tử. Mức phí cao của mạng lưới đã đẩy nhiều người dùng sang đối thủ của các blockchain L1 như Solana (SOL), Cardano (ADA) và những blockchain khác có phí gas thấp hơn.

Tuy nhiên, phí gas trung bình trên Ethereum gần đây đã chạm mức thấp 1,57 đô la, theo dữ liệu trên BitInfoCharts.

Ethereum sẽ an toàn hơn

Vivek không đồng ý với quan điểm rằng mạng bằng chứng cổ phần của Ethereum sẽ không an toàn. Theo ông, Ethereum sẽ an toàn hơn sau khi hợp nhất vì nó tốn nhiều chi phí toán học hơn để tấn công.

Anh ấy đã trích dẫn một bài đăng của Vitalik Buterin để củng cố quan điểm của mình. Theo Buterin, mạng bằng chứng cổ phần có cơ chế bảo mật blockchain vượt trội so với bằng chứng công việc.

Sự bền vững

Ethereum sẽ trở nên ít tiêu tốn năng lượng hơn sau khi Hợp nhất. Đây là một trong những lập luận mạnh mẽ nhất được đưa ra ủng hộ việc chuyển đổi sang cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần.

Theo Vivek, Chuỗi khối Ethereum sẽ bền vững hơn chuỗi khối Bitcoin.

Các vấn đề khác Hợp nhất sẽ cải thiện

Vivek cho biết anh ấy hy vọng lợi nhuận đặt cược ETH sẽ tăng ít nhất 50% sau khi Hợp nhất. Hiện tại, lợi suất đặt cược cho ETH là 4,2% và sẽ tăng lên hơn 6%, với những người xác thực cũng nhận được phí giao dịch.

Vivek nói thêm rằng Ethereum sẽ trở thành một trái phiếu kỹ thuật số bổ sung cho các trường hợp sử dụng Bitcoin (BTC) như một kho lưu trữ giá trị và tài sản thế chấp vì nó sẽ là tài sản thế chấp chính trong DeFi.

Trong khi đó, ông tin rằng Ethereum sẽ tiếp tục phát triển và các cải tiến như phân tích dữ liệu, quản lý nhà nước, rút ​​tiền đặt cược, v.v., có thể được mong đợi sau khi Hợp nhất.

Buterin phản hồi các tuyên bố bảo mật

Người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin đã chỉ trích những người ủng hộ công việc, những người chống lại bằng chứng cổ phần.

Trong khi trả lời bình luận của Nick Payton rằng mạng lưới bằng chứng cổ phần là chứng khoán vì tài sản của chúng có thể thay đổi dựa trên phiếu bầu, ông đã mô tả những nhận xét đó là “những lời nói dối trần trụi”.

Đây cũng có thể là một phản ứng gián tiếp đối với một tuyên bố tương tự của Giám đốc điều hành Microstrategy, Michael Saylor.

Vitalik tuyên bố rằng Ethereum là bảo mật có thể do sắc thái ngữ pháp. Anh ấy nói: Khi nói về những thứ như bằng chứng cổ phần, chúng tôi không nói “đó là một bảo mật”, chúng tôi nói “nó an toàn.” Tôi biết những hậu tố này là khó, vì vậy tôi tha thứ cho lỗi.

Bài viết mới
Tin nổi bật