Ethereum Classic (ETC) tiết lộ bước đi đầu tiên cho kế hoạch phát triển năm tới

Năm 2022 sẽ thực sự là một năm mới mẻ đối với cộng đồng Ethereum Classic (ETC). Bởi dự án gần đây đã đưa ra một số kế hoạch tích cực cho quá trình phát triển sắp tới cho giao thức này.

Ethereum Classic (ETC) tiết lộ bước đi đầu tiên cho kế hoạch phát triển năm 2022

Máy khách Core-Geth được định hướng phát triển

Ngày 23/12,Theo như thông báo được ETC Cooperative đưa ra trên nền tảng mạng xã hội Twitter. Tổ chức từ thiện cộng đồng tập trung vào Ethereum Classic – ETC Cooperative sẽ tài trợ định hướng phát triển trên ứng dụng Core-Geth của nền tảng. Kế hoạch sẽ được triển khải kể từ tháng 1 năm 2022.

Máy khách Core-Geth là nhà cung cấp giao thức Ethereum. Nó cho phép người dùng chạy Ethereum Classic, Ethereum và các mạng thử nghiệm liên quan bằng ngôn ngữ lập trình Go.

Geth là khách hàng hàng đầu tiên được duy trì bởi mạng Ethereum. Hơn nữa, nó còn được sử dụng bởi phần lớn cơ sở người dùng của giao thức.

ETC Cooperative sẽ tiếp tục làm việc với đội ngũ cốt lõi ETC

ETC Cooperative lưu ý rằng các nhà phát triển ETC là Isaac Ardis và Christos Ziogas. Họ đã ký các thỏa thuận mới với tổ chức nhưng sẽ tiếp tục làm việc trong nhóm cốt lõi của ETC.

Đội cũng sẽ bao gồm Diego López León, người đã làm việc với ETC Cooperative từ tháng 9 để phát triển ứng dụng Hyperledger Besu, một nhà cung cấp giao thức hàng đầu khác cho ETC.

Nhóm các nhà phát triển cốt lõi đã là một phần quan trọng của ETC kể từ khi nền tảng được tách ra từ mạng Ethereum. Và họ cũng đảm nhiệm công việc hỗ trợ các khách hàng Geth trước đó trước khi Core-Geth được giới thiệu vào năm 2020.

Core-Geth là một nhánh của máy khách Go Ethereum và là nút chính của mạng. Core-Geth chiếm ưu thế 94,5% so với Hyperledger Besu, thống trị 5,5% còn lại trong số các nút của mạng.

Core-Geth trước đây đã được Ethereum Classic Labs tài trợ và bây giờ sẽ chuyển sang ETC Cooperative.

Sự phát triển không ngừng của các máy khách ETC là rất quan trọng đối với mạng. Bởi vì chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì an ninh của mạng. Trong quá khứ, Ethereum Classic đã từng phải gánh chịu ba cuộc tấn công chiếm 51% chỉ trong một tháng.

A new 51% attack on Ethereum Classic - CryptoTrends

Bài viết mới
Tin nổi bật