ETH chứng kiến “mức tích lũy bền vững nhất” vào năm 2022 nhưng…

Ethereum có vai trò quan trọng trong việc áp dụng chính thống tiền điện tử và DeFi nói chung. Vốn hóa thị trường của ETH hiện là 330 tỷ đô la, cho thấy mức độ tăng trưởng của altcoin này trong thập kỷ qua. Quá trình tăng trưởng đó cũng nhờ công sức của các holder ETH, những người góp phần quan trọng trong hành trình dài này.

Không có gì nếu không có bạn

Vào thời điểm viết bài, các bên liên quan chính của ETH đang thể hiện tốc độ tích lũy ấn tượng theo dữ liệu của Santiment. Họ đã thêm 142k ETH vào túi trong 10 ngày qua.

ETH 1

Phân phối nguồn cung ETH | Nguồn: Santiment

Nền tảng phân tích nói thêm:

“Sau thời gian dài dump từ giữa tháng 12, đây là mức tích lũy bền vững nhất mà chúng tôi thấy trong hơn bốn tháng”.

Ngược lại, số lượng địa chỉ ETH tăng đều đặn kể từ năm ngoái. Dữ liệu tiết lộ rằng mạng Ethereum đạt được 18,36 triệu địa chỉ có số dư lớn hơn 0 vào năm 2021. Điều đó tạo ra tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc là 1,53 triệu địa chỉ mới mỗi tháng.

Ngay cả bây giờ, số lượng địa chỉ vẫn tiếp tục tăng.

ETH 2

Số lượng địa chỉ ETH | Nguồn: Glassnode

Như vậy, với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong thị trường tiền điện tử, những tăng trưởng đều đặn này là đáng hoan nghênh. Theo dữ liệu của IntotheBlock, 70% holder ETH thu được lợi nhuận lớn trong khi 28% thua lỗ. Nhưng nhìn chung, điều này lặp lại một kịch bản tăng giá cho holder ETH từng xảy ra trong quá khứ và có thể sẽ tiếp tục trong tương lai.

Ngoài ra, các nâng cấp Ethereum (Merge) bắt đầu giảm phí gas và tăng tốc độ của chuỗi. Giá gas trung bình của ETH tại thời điểm viết bài là 54,69 Gwei, thấp hơn đáng kể so với trước đây, giảm 4,29% so với ngày hôm qua và 23,87% so với một năm trước.

ETH 3

Giá gas trung bình của ETH | Nguồn: Ycharts

Công bằng mà nói, với việc “Merge” sắp được thực thi và cơ cấu phí giảm dần, ETH sẽ trở nên hấp dẫn hơn, thu hút các nhà đầu tư mới cân nhắc tham gia hệ sinh thái.

Nguy hiểm vẫn đang rình rập

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý với câu chuyện này. Một số holder ETH đã giảm mức độ tiếp xúc để tự bảo vệ khỏi thị trường đầy biến động diễn ra vào cuối tuần. 100 ví Ethereum hàng đầu đã chứng kiến dòng ra đáng kể trong 24 giờ qua. Theo Whalestats, những holder không hoạt động này đã bán khoảng 783.734 đô la ETH trong 2 ngày qua.

Nguồn: tapchibitcoin

Bài viết mới
Tin nổi bật