ETH/BTC có thể giảm xuống mức thấp mới hàng năm sau khi để mất hỗ trợ quan trọng

Ethereum (ETH) đã tiếp tục giảm giá so với Bitcoin (BTC) sau khi kích hoạt thành công thuật toán proof-of-stake trên mạng thử nghiệm Ropsten vào ngày 8 tháng 6.

ETH/BTC đã giảm 2,5% xuống 0,0586 vào ngày 10 tháng 6. Động thái đi xuống của cặp tiền này đến như một phần của sự điều chỉnh đã bắt đầu vào một ngày trước đó khi nó đạt đến mức cao nhất cục bộ là 0,0598, ám chỉ tâm lý tăng giá yếu ớt bất chấp sự lạc quan quanh nâng cấp “Merge”.

eth-btc-giam

Biểu đồ ETH/BTC khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Thật thú vị, việc bán tháo đã xảy ra gần đường EMA 50 trên khung 4 giờ của ETH/BTC (sóng màu đỏ) ở xung quanh 0,06. Mức kháng cự kỹ thuật này đã giới hạn nỗ lực tăng giá của cặp tiền kể từ ngày 12 tháng 5, như được hiển thị trong biểu đồ.

StETH đứng sau sự suy yếu của ETH/BTC

Sự yếu kém trong các chỉ số kỹ thuật của Ethereum dường như đã chế ngự được tâm lý tích cực quanh việc thử nghiệm PoS thành công của nó. Và sự mất cân bằng đang diễn ra giữa Ether và supposedly-pegged token của nó là Staked Ether (stETH) có thể là lý do đằng sau điều này, theo Delphi Digital.

Một số nền tảng DeFi đã stake Ether trong hợp đồng thông minh PoS của Ethereum sẽ không thể truy cập vào tiền của họ nếu Merge bị trì hoãn. Do đó, họ có nguy cơ gặp phải rắc rối trong việc thanh lý ETH khi họ cố gắng trả lại cho các bên liên quan.

Điều đó có thể thúc đẩy các nền tảng DeFi này bán các khoản nắm giữ STETH hiện có của họ để lấy ETH. Trong khi đó, nếu họ hết stETH, áp lực bán tháo có nguy cơ chuyển sang các khoản nắm giữ khác của họ, bao gồm cả ETH.

ETH/BTC có thể giảm sâu đến mức nào?

Từ quan điểm kỹ thuật, sự sụt giảm mới nhất đã đẩy ETH/BTC xuống dưới mức hỗ trợ nhiều tháng xung quanh 0,0589, do đó, cặp tiền này sẽ tiếp tục điều chỉnh vào tháng 6, tiếp theo là quý 3/2022.

Biểu đồ ETH/BTC hàng tuần | Nguồn: TradingView

Mức hỗ trợ hiện đã bị phá vỡ trùng với đường Fib 0,382 của toàn bộ chuyển động tăng từ mức thấp tháng 3 năm 2020. Nếu sự điều chỉnh của ETH/BTC được kéo dài, mục tiêu giảm giá tiếp theo của cặp tiền này sẽ là xung quanh đường Fib 0,5 (0,0509), mức thấp mới trong năm 2022.

Điều thú vị là mức 0,0509 nằm gần với đường EMA 200 tuần của ETH/BTC (sóng màu xanh lam) và đường xu hướng tăng trong nhiều năm của nó. Sự hợp lưu hỗ trợ này có thể là nơi ETH/BTC cạn kiệt đà giảm, cho phép cặp tiền này phục hồi trở lại 0,0589.

Nguồn: tapchibitcoin; cafebitcoin

Bài viết mới
Tin nổi bật