ETF Bitcoin và Ethereum được thiết lập để tấn công thị trường Úc vào đầu tuần tới

Các thị trường Úc có vẻ đã sẵn sàng cho hương vị tiền điện tử đầu tiên của họ, với hai Quỹ giao dịch Bitcoin giao ngay (ETF) và một Quỹ giao dịch trao đổi Ethereum (ETF) sẽ hoạt động vào đầu tuần tới. ETF là kết quả của sự hợp tác giữa 21Shares có trụ sở tại Thụy Sĩ và ETF Securities của Úc.

Đây được coi là một bước phát triển đáng kể khi các cơ quan quản lý của Mỹ tiếp tục kéo chân họ.

Thông tin chi tiết về ETFs
Hai quỹ ETF tiền điện tử giao ngay sẽ được ra mắt bởi 21Shares, tổ chức phát hành các sản phẩm giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hợp tác với ETF Securities, trong khi quỹ thứ ba do Cosmos Asset Management đề xuất, cũng sẽ được tung ra cùng ngày. ETFS 21Shares Bitcoin ETF và ETFS 21Shares Ethereum ETF, sẽ theo dõi giá của BTC và ETH bằng Đô la Úc, được hỗ trợ hoàn toàn bởi các tài sản được giữ trong kho lạnh của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase. Các quỹ ETF sẽ được niêm yết trên Sàn giao dịch Cboe Australia vào ngày 27 tháng 4.

ETF tiền điện tử thứ ba, của Cosmos Asset Management, cũng sẽ ra mắt vào ngày 27 tháng 4. Quỹ Cosmos hơi khác một chút là thay vì tiếp xúc trực tiếp tại chỗ; dự kiến ​​sẽ đầu tư vào tiền điện tử thông qua ETF Bitcoin của Purpose Investments. ETF Bitcoin của Purpose Investments đã ra mắt trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto vào tháng 2 năm 2021.

Các nhà đầu tư Úc có được quyền truy cập dễ dàng vào tiền điện tử
Phát biểu về sự ra mắt của ETF ở Úc, Hany Rashwan, Giám đốc điều hành của 21Shares, tuyên bố rằng công ty đã làm việc không mệt mỏi để làm cho tiền điện tử dễ tiếp cận hơn với người Úc. Anh ấy nói thêm,

“Kinh nghiệm quý giá và dữ liệu sâu đó luôn là công cụ trong tất cả các cuộc trò chuyện về quy định của chúng tôi. Còn nhiều thứ đối với tiền điện tử hơn là chỉ Bitcoin và Ethereum, và chúng tôi mong muốn làm cho toàn bộ thế giới tiền điện tử có thể tiếp cận và đầu tư được cho tất cả mọi người trên khắp thế giới. ”

21Shares hiện có khoảng 2,5 tỷ đô la tài sản đang được quản lý, với các sản phẩm của nó được liệt kê trên mười sàn giao dịch châu Âu được quản lý và đã điều hành Bitcoin ETP tại chỗ lâu nhất thế giới, được ra mắt tại Thụy Sĩ vào năm 2019.

Phát biểu về các ETF tiền điện tử cho thị trường Úc, chủ tịch điều hành của ETF Securities Australia, Graham Tuckwell, cho biết:

“Khi chúng tôi quyết định xây dựng một loạt các ETF tiền điện tử cho thị trường Úc, chỉ có một đối tác mà chúng tôi muốn hợp tác. Phương pháp tiên phong của [21Shares ’] để đầu tư an toàn vào tiền điện tử đã được các nhà quản lý quỹ khác trên thế giới mô phỏng.”

Một đột phá về quy định
Một số ETF đã được tung ra khắp Châu Âu và Canada, đầu tư trực tiếp vào tài sản tiền điện tử. Tuy nhiên, sự ra mắt của Úc có ý nghĩa quan trọng vì thái độ quản lý trước đó đối với tiền điện tử và các tài sản kỹ thuật số khác. Trước đây, sự đồng thuận giữa các cơ quan quản lý ở Úc là tiền điện tử quá dễ bay hơi để trở thành một phần của thị trường tài chính của đất nước.

Tuy nhiên, đã có một sự thay đổi nhỏ nhờ những nỗ lực từ một số chính trị gia Úc, những người sẵn sàng làm việc với những người đề xuất tiền điện tử và xây dựng các khuôn khổ pháp lý phù hợp cho tài sản tiền điện tử và trao đổi tiền điện tử, đồng thời mở ra một con đường mới cho các Nhà đầu tư Úc. Có một sự thúc đẩy hơn nữa đối với việc áp dụng tiền điện tử nhờ vào các thử nghiệm của khu vực tư nhân với loại tài sản mới nổi.

Các tổ chức tài chính trong hội đồng quản trị
Các tổ chức tài chính ở Úc dường như cũng đang nóng lên với ý tưởng về tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số, với ngân hàng ANZ trở thành tổ chức tài chính lớn đầu tiên ở Úc thực hiện thanh toán bằng stablecoin liên kết với Đô la Úc. Điều này đánh dấu một bước quan trọng khác trong hành trình chấp nhận tiền điện tử của Úc.

Các ETP khác của 21Shares
21Shares đã ra mắt một số ETP trong năm hiện tại, với Aave (AAVE), Chainlink (LINK) và Uniswap (UNI) là tài sản cơ bản của chúng. Rashwan đã vạch ra kế hoạch hỗ trợ một số trong số 50 loại tiền điện tử hàng đầu vào cuối năm 2022. Các đợt ra mắt mới chống lại việc SEC tiếp tục từ chối các đề xuất cho ETF Bitcoin Spot từ các công ty phát hành quỹ của Hoa Kỳ, không có thời hạn rõ ràng để họ phê duyệt.

Nguồn: vnkrypto; blockdio

Bài viết mới
Tin nổi bật