ETF Bitcoin mới sẽ được niêm yết vào ngày 16/11

Sau nhiều lần bị từ chối, ngày 16/11 liệu quỹ ETF Bitcoin có được niêm yết?

Niêm yết quỹ ETF Bitcoin future mới với mã XBTF

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ đã chấp thuận niêm yết quỹ ETF Bitcoin future mới với mã XBTF

Theo thông báo đăng tải trên website, sàn Cboe cho biết quỹ VanEck Bitcoin Strategy Fund sẽ chính thức được cho giao dịch bắt đầu từ 09:30 PM ngày 16/11 (giờ Việt Nam). Đây sẽ là quỹ ETF Bitcoin thứ 3 được niêm yết sàn chứng khoán tại Hoa Kỳ, sau quỹ ETF Bitcoin của ProShares (ngày 19/10) và quỹ ETF Bitcoin của Valkyrie (ngày 22/10).

Trước đó, SEC đã từ chối ETF Bitcoin giao ngay của VanEck do các quy định không rõ ràng của thị trường tiền điện tử phi tập trung, điều này tạo ra thêm rủi ro cho các nhà đầu tư Mỹ.

XBTF thực tế không phải là sản phẩm được giao dịch đầu tiên liên quan đến Bitcoin; ProShares BITO đã bắt đầu giao dịch vào ngày 19/10 và là quỹ đầu tiên dành cho các nhà đầu tư tại Mỹ. Việc phát hành ETF đã được hoan nghênh mạnh mẽ khi thị trường tiền điện tử đã nhận thêm 1,2 tỷ USD dòng vốn vào trong tuần đầu tiên phê chuẩn ETF.

Sản phẩm thứ hai từ Valkyrie đã được giao dịch dưới mã chứng khoán BTF kể từ ngày 22/10, thời điểm giá Bitcoin giao ngay giao dịch ở khoảng 60.720 USD.

ETF Bitcoin future hiện vẫn là giải pháp khả thi duy nhất để giúp các nhà đầu tư tổ chức ở Mỹ tiếp cận thị trường tiền điện tử.

Thông tin về nâng cấp Taproot, liệu có ảnh hưởng đến quyết định của SEC

Cách đây ít ngày, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã bác bỏ đề xuất lập quỹ ETF Bitcoin “giao ngay” của VanEck. Giá Bitcoin trong 48 giờ gần nhất cũng đã tăng gần 3.000 USD lên tận 66.200 USD, khả năng cao là nhờ thông tin Taproot – nâng cấp lớn duy nhất của BTC trong 4 năm trở lại đây – được triển khai thành công vào ngày 14/11. Taproot sẽ cải thiện khả năng bảo mật cho các giao dịch Bitcoin, cũng như cải thiện vấn đề phí giao dịch.

Thông tin Taproot kích hoạt thành công trên Twitter

Bài viết mới
Tin nổi bật