Epic Games hợp tác với Lego để xây dựng một Metaverse cho trẻ em

Epic Games, studio phát triển game và Lego, công ty sản xuất đồ chơi lắp ghép nổi tiếng, đã công bố hợp tác để phát triển metaverse được thiết kế cho trẻ em. Thế giới metaverse này nhằm mục đích cho phép trẻ em ở mọi lứa tuổi trở thành những người xây dựng và thiết kế trải nghiệm của riêng mình trong khi bảo vệ quyền của chúng bằng cách đặt an toàn trực tuyến làm một trong những mục tiêu chính.

Epic Games và Lego ra mắt Metaverse chung

Epic Games, nhà phát triển đằng sau Fortnite và Lego, công ty sản xuất đồ chơi nổi tiếng, đã ký kết hợp tác để sản xuất một siêu phẩm chung. Sáng kiến ​​metaverse sẽ được thiết kế từ đầu để phù hợp với trẻ em ở mọi lứa tuổi, theo thông cáo báo chí được phát hành trên trang web Epic Games, sẽ có thể tạo ra trải nghiệm của riêng mình.

Thông cáo báo chí nói chi tiết:

“Trải nghiệm kỹ thuật số thân thiện với gia đình sẽ cung cấp cho trẻ em quyền truy cập vào các công cụ giúp trẻ em trở thành những người sáng tạo tự tin và mang đến cơ hội vui chơi tuyệt vời trong một không gian an toàn và tích cực.”

Cả hai công ty đều không chỉ ra chủ đề hoặc các nhân vật mà metaverse sẽ có. Tuy nhiên, hai công ty đã có kinh nghiệm trong việc xây dựng thế giới lấy cảm hứng từ metaverse, với Fortnite là một trong những trò chơi trực tuyến phổ biến nhất. Lego cũng đứng sau một trò chơi trực tuyến có tên Lego Worlds, được ra mắt vào năm 2015 với tư cách là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Minecraft. 

Ưu tiên bảo vệ trẻ em

Metaverse được xây dựng chung sẽ được thiết kế để trở thành trải nghiệm phù hợp với lứa tuổi, với mục tiêu bảo vệ trẻ em khỏi nội dung chưa được kiểm duyệt đến từ các nguồn khác trên internet. Cha mẹ cũng sẽ có thể là người tham gia và kiểm soát những tương tác này.

Về tầm quan trọng của trọng tâm này, Niels Christiansen, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Lego, đã tuyên bố:

“Chúng tôi có trách nhiệm làm cho [những trải nghiệm này] an toàn, đầy cảm hứng và có lợi cho tất cả mọi người. Cũng như chúng tôi đã bảo vệ quyền trẻ em được vui chơi thể chất an toàn trong nhiều thế hệ, chúng tôi cam kết làm điều tương tự đối với trò chơi kỹ thuật số.”

Epic Games có các công cụ để giải quyết nhiệm vụ trong tầm tay. Công ty đã mua lại Superawesome vào năm 2020, một công ty có mô hình kinh doanh liên quan đến việc kết nối trẻ em với trải nghiệm kỹ thuật số an toàn trong khi kiếm tiền từ những tương tác này.

Để xây dựng metaverse mới này, các công ty đã xác định ba nguyên tắc quan trọng, bao gồm “bảo vệ quyền vui chơi của trẻ em bằng cách coi an toàn và sức khỏe là ưu tiên, bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em bằng cách đặt lợi ích tốt nhất của chúng lên hàng đầu và trao quyền cho trẻ em và người lớn bằng các công cụ cung cấp cho họ để kiểm soát trải nghiệm kỹ thuật số của mình. ” 

Nguồn: blockdio; vnkrypto

Bài viết mới
Tin nổi bật