EOS BỊ Cáo Buộc Về Sự Thao Túng Gía

Nghiên cứu mới đã làm sáng tỏ hơn về đợt bán token lớn nhất từ ​​trước đến nay của ngành công nghiệp tiền điện tử, cáo buộc rằng hành vi chơi xấu có thể đã xảy ra trong đợt chào bán ICO của EOS bốn năm trước.

EOS bị cáo buộc

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Texas đã đưa ra những lo ngại mới về ICO trị giá 4,362 tỷ đô la kỷ lục của  Block.one cho blockchain EOS vào năm 2017 và 2018. Dự án rất được mong đợi này được hỗ trợ bởi những người nặng ký trong ngành, bao gồm cả người đồng sáng lập PayPal, Peter Thiel, cùng với tỷ phú hedge. các nhà quản lý quỹ Alan Howard và Louis Bacon. Nghiên cứu không buộc tội Block.one về bất kỳ hành vi sai trái nào và công ty đã trích dẫn một báo cáo cho biết không có bằng chứng nào mà họ có liên quan.

Ngày 07/09, giáo sư John Griffin của Trường Kinh doanh Austin McCombs và công ty phân tích tài chính Integra FEC đã công bố những phát hiện của họ trong một  bài báo.

Theo bài báo, EOS bị cáo buộc đã giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance và Bitfinex trong nỗ lực tăng giá giả tạo. Wash-trading mô tả quá trình thực hiện đồng thời là người mua và người bán đối với cùng một tài sản để tăng khối lượng hoặc thao túng giá một cách giả tạo.

Griffin đã viết rằng nhu cầu giả tạo từ các tài khoản bị nghi ngờ đã tạo ra ảo tưởng về nhu cầu đối với mã thông báo và đẩy giá lên:

“Đầu tiên, nó trực tiếp thao túng giá chào bán của EOS thông qua việc mua thêm và làm tăng giá trị thị trường của mã thông báo. 
Thứ hai, nó tạo ra ấn tượng sai lệch về giá trị của mã thông báo, điều này đã lôi kéo những người khác muốn mua mã thông báo ICO ”.

Có 21 tài khoản được xác định là có liên quan đến hoạt động được Griffin mô tả. Ông ước tính “quỹ tái chế” lên tới 815 triệu đô la. Tuy nhiên, tổng số tiền thực tế liên quan có thể cao hơn đáng kể do các phương pháp thao túng giá khác có thể đã được sử dụng.

Phân tích tuyên bố rằng các tài khoản Ethereum được tạo để mua EOS liên tục theo thời gian.

“2,895 triệu Ether ($ 1,721 tỷ USD), hay 39% số Ether được huy động trong crowdsale, cũng được truy xuất từ ​​ví tiền ICO crowdsale trở lại Bitfinex.”

Griffin không xác định chủ sở hữu của các tài khoản hoặc chỉ tay vào Block.one về giao dịch rửa tiền bị cáo buộc nhưng lưu ý, “Những tài khoản đáng ngờ này đã chiếm gần một phần tư số giao dịch mua EOS vào cuối crowdsale.”

Robert C. Hockett, giáo sư luật tại Trường Luật Cornell, nói rằng ông đã làm việc trong hơn một tháng về câu chuyện này cùng với hãng truyền thông Bloomberg, hãng đã công bố những phát hiện của mình.

Thao túng hay nói cách khác, EOS phần lớn không được các nhà đầu tư và nhà giao dịch tiền điện tử ưa chuộng. Kể từ khi xếp hạng trong số năm tài sản tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường vào giữa năm 2018, EOS kể từ đó đã giảm xuống vị trí thứ 37.

Mã thông báo hiện đang được giao dịch với giá 4.77 đô la, giảm 77% so với mức cao nhất vào tháng 4 năm 2018 là 22,70 đô la.

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram chém gió: https://t.me/kenhbit

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam฿

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật