Elon Musk sẽ cấm các thiết bị Apple nếu OpenAI được tích hợp vào hệ điều hành

Musk gọi đó là một hành vi vi phạm an ninh không thể chấp nhận được và thậm chí nói rằng lệnh cấm Apple có thể mở rộng đến cả khách đến trụ sở công ty của ông.

hình ảnh minh họa OpenAI và Elon Musk

Tỷ phú Elon Musk đã đe dọa sẽ cấm các thiết bị Apple tại các công ty của mình nếu Apple tích hợp ChatGPT của OpenAI vào hệ điều hành của iPhone, iPad và Mac.

“Nếu Apple tích hợp OpenAI ở cấp độ hệ điều hành, thì các thiết bị Apple sẽ bị cấm tại các công ty của tôi. Đó là một vi phạm an ninh không thể chấp nhận được,” Musk nhấn mạnh trong một bài đăng trên X vào ngày 10 tháng 6.

Musk thậm chí còn gợi ý rằng khách đến thăm Tesla – Space Exploration Technologies Corp và các công ty khác mà ông điều hành sẽ cần phải “lưu trữ thiết bị Apple của họ trong một lồng Faraday” khi vào.

Tại Hội nghị Các nhà phát triển Toàn cầu của Apple năm 2024 vào ngày 10 tháng 6, gã khổng lồ công nghệ đã tiết lộ “Apple Intelligence” — một bộ tính năng AI sinh ra mới — sẽ được triển khai cho iOS 18, iPadOS 18 và macOS Sequoia vào cuối năm nay.

hình ảnh Apple Intelligence

Sự phát triển này đã bị rò rỉ từ Bloomberg vào cuối tuần.

Một tính năng sẽ cho phép trợ lý giọng nói của Apple, Siri, chuyển câu hỏi của người dùng tới ChatGPT khi cần thiết. “Người dùng sẽ được hỏi trước khi bất kỳ câu hỏi nào được gửi đến ChatGPT, cùng với bất kỳ tài liệu hoặc hình ảnh nào, và sau đó Siri sẽ trình bày câu trả lời trực tiếp.”

Tính năng này sẽ được hỗ trợ bởi GPT-4o — phiên bản mới nhất của ChatGPT từ OpenAI.

Nhưng Musk nói rằng thật vô lý khi Apple không đủ thông minh để tạo ra AI của riêng họ và cho rằng họ đang làm thiệt hại cho khách hàng bằng cách thuê ngoài quyền riêng tư và bảo mật.

“Apple sử dụng từ ngữ ‘bảo vệ quyền riêng tư của bạn’ trong khi trao dữ liệu của bạn cho một AI bên thứ ba mà họ không hiểu và không thể tự mình tạo ra thì không phải là bảo vệ quyền riêng tư chút nào,” Musk nói trong một bài đăng khác trên X.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật