El Salvador tiếp tục gom 410 BTC khi thị trường giảm mạnh

Thông tin được công bố theo tweet của vị Tổng Thống Bukele, người luôn sùng bái Bitcoin. Quốc gia này hiện sở hữu hơn 1.500 BTC và đang có kế hoạch phát hành trái phiếu bitcoin 10 năm trị giá 1 tỷ đô la.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele

Tổng Thống Nayib Bukele tiêu tốn 15 triệu USD mua thêm Bitcoin

Theo tweet của Tổng Thống Nayib Bukele cho biết: El Salvador đã mua 410 BTC với chi phí khoảng 15 triệu đô la vào hôm thứ Sáu.

“Một số kẻ đang bán rất rẻ,” Ông ấy có chia sẻ trong tweet của mình.

Bukele đã luôn là một người mua BTC khi thị trường đi xuống nhất quán trong vài tháng qua. Ông luôn thể hiện sự sùng bái và tin tưởng một dấu hiệu vào triển vọng dài hạn của loại tiền điện tử này.

Bitcoin gần như trở thành đồng tiền quý giá tại EI Salvador

Sau những thông tin mà vị Tổng Thống chia sẻ trên nền tảng twitter, có khá nhiều yếu tố gây tò mò và mong muốn xác minh. Tuy nhiên, rất khó để xác minh những tuyên bố như vậy trên blockchain.

Bởi nếu một người mua một khối BTC có kích thước lớn như vậy, gần như chắc chắn sẽ phải mua nó với số lượng nhỏ hơn để tránh trượt giá.

Bitcoin đã giảm khoảng 12% vào cuối ngày thứ Sáu xuống mức 36.500 USD.

Hiện tại ở thời điểm viết bài, mức giá Bitcoin đã giảm sâu hơn nữa xuống mức $34.000. Cả thị trường tiền kỹ thuật số cũng đi theo sự dẫn dắt của bitcoin. Vốn hóa thị trường chỉ còn ở mức 1,59 nghìn tỷ USD, giảm hơn 12% trong 24h qua.

Hiện tại, EI Salvador đang rất lạc quan và quốc gia này có kế hoạch phát hành trái phiếu bitcoin. Như kenhbit đã đưa tin, họ đang thiết kế những khoản vay Bitcoin với lãi suất thấp. Chỉ dành cho những doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ trên quốc gia này. (Xem thêm tại đây)

Bitcoin chính thức trở thành hợp pháp ở El Salvador vào tháng 9 năm ngoái, ba tháng sau khi cơ quan lập pháp của đất nước thông qua Luật Bitcoin.

Bài viết mới
Tin nổi bật