El Salvador đào được gần 474 Bitcoin nhờ năng lượng địa nhiệt từ núi lửa

El Salvador đã khai thác được gần 474 Bitcoin trong ba năm qua nhờ vào nhà máy điện địa nhiệt được cung cấp năng lượng bởi núi lửa Tecapa, theo số liệu chính thức được công bố vào thứ Ba

El Salvador tiên phong trong lĩnh vực đào tiền điện tử thân thiện với môi trường nhờ vào núi lửa Tecapa. Theo Reuters đưa tin hôm nay, quốc gia này đã đào được khoảng 473,5 Bitcoin (BTC) trong ba năm qua bằng cách tận dụng năng lượng địa nhiệt từ núi lửa này.

Số Bitcoin mới đào được, tương đương với mức tăng giá trị khoảng $29M theo tỷ giá hiện tại, nâng tổng sở hữu Bitcoin của El Salvador lên gần $354M. Thông tin này dựa trên dữ liệu từ Văn phòng Bitcoin, một cơ quan chính phủ.

Sáng kiến đào Bitcoin của El Salvador đã đưa quốc gia này trở thành hình mẫu tiên phong trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử thân thiện với môi trường. Đây là một bước tiến đáng kể so với các phương pháp khai thác truyền thống thường bị chỉ trích vì tiêu tốn nhiều năng lượng.

Tổng thống Nayib Bukele, một người ủng hộ nhiệt tình của Bitcoin, đã thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin ở El Salvador kể từ khi đồng tiền này trở thành hình thức thanh toán hợp pháp của đất nước vào năm 2021.

Vào tháng 11 năm 2022, ông Bukele đã triển khai chiến lược trung bình hóa giá đô la (DCA) trên toàn quốc, với mục tiêu mua một Bitcoin mỗi ngày. Theo dữ liệu từ Trình theo dõi danh mục đầu tư của Nayib Bukele, chiến lược này đã mang lại lợi nhuận chưa thực hiện vượt quá 43% trên số Bitcoin mà El Salvador đang nắm giữ.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật