El Salvador cung cấp các khoản vay lãi suất thấp được hỗ trợ bởi Bitcoin

Chính phủ Salvador đang tìm cách tạo ra một sản phẩm cho vay được hỗ trợ bằng Bitcoin. Mục tiêu cung cấp khoản vay cho những doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ trên khắp đất nước.

Tổng Thống EI Salvador đang thực hiện kế hoạch Bitcoin hóa

Đó là bước đi đầy đủ cho quá trình Bitcoin hóa của El Salvador. 

Mặc dù chi tiết về các khoản vay BTC hiện không được tiết lộ. Tuy nhiên Mónica Taher, cố vấn của chính phủ El Salvador, đã chia sẻ khá thẳng vào vấn đề trong một Facebook Live Audio vào ngày hôm qua. 

Cuộc thảo luận mang tên “Các khoản cho vay bằng Bitcoin với lãi suất thấp hơn”.

Paul Steiner, Chủ tịch của CONAMYPE chia sẻ rằng việc triển khai các khoản vay sẽ hoạt động với ví El Chivo. Ví EI Chivo là ứng dụng ví điện tử do chính phủ tạo ra. (CONAMYPE là một Viện quốc gia dành cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ trên lãnh thổ EI Salvador)

Chủ tịch của CONAMYPE minh họa:

El Salvador có khoảng 1,2 triệu doanh nghiệp trong cả nước. 

Khoảng 66% là các doanh nghiệp siêu nhỏ hoặc doanh nghiệp “tự cung tự cấp”. 

Hơn 90% doanh nghiệp siêu nhỏ tự cấp vốn thông qua các khoản vay không chính thức hoặc cho vay nặng lãi.

Khoản vay Bitcoin có lãi suất cực thấp so với dịch vụ tài chính khác

Để giải thích sâu thêm những lợi ích mà khoản vay Bitcoin mang lại, Paul Steiner có trích một ví dụ rằng:

  • Với khoản vay $100 cho một doanh nghiệp siêu nhỏ, thường đi kèm với điều kiện hoàn trả toàn bộ trong 20 ngày. Và mức lãi suất có thể lên tới $15 một ngày. Trong một số trường hợp, lãi suất hàng năm cho các khoản vay như vậy “vượt quá 10.000%”. 

Cuối cùng, có thể thấy mức lãi suất của các khoản vay được hỗ trợ bằng BTC rất hấp dẫn. Nó thấp hơn nhiều so với lãi suất của các dịch vụ cho vay không chính thức, cho vay nặng lãi và ngân hàng.

Cuộc thảo luận diễn ra sôi nổi với sự đóng góp ý kiến, chia sẻ từ những cái tên đầu nghành. Ví dụ như:

Andrea Martia Gomez, giám đốc dự án của Acumen. Vị giám đốc này chia sẻ về việc đã có một số người sử dụng giải pháp này như cách họ phản ứng với DeFi. Bởi vì chúng mang lại sự dễ sử dụng và lãi suất cao hơn so với ngân hàng.

Alessandro Cecere, Giám đốc cộng đồng của Ledn. Ông hỏi liệu Bitcoin có thể được coi là tài sản thế chấp cho các khoản thế chấp trong tương lai hay không.

Steiner đã cởi mở với cuộc thảo luận và lạc quan về tương lai của Bitcoin. Tuy nhiên, ưu tiên của ông là cải thiện môi trường kinh doanh cho các doanh nghiệp với quy mô nhỏ. Còn về những vấn đề nhà ở, thế chấp thì nên được thảo luận sau. Ông nếu rõ quan điểm:

Các doanh nghiệp cần một điểm đầu vào để cấp vốn: Bitcoin là cơ hội đó.

Bài viết mới
Tin nổi bật