E-money NGM là gì? Mảnh ghép quan trọng trong hệ sinh thái COSMOS.

E-money là một dự án tích hợp với IBC sẽ hỗ trợ cho hệ sinh thái Cosmos, Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về dự án này nhé

E-money là gì?

e-money là một hệ thống thanh toán điện tử và có thể coi là cuốn sổ cái trong ngành dịch vụ tài chính, được xây dựng trên Cosmos ecosystem.

Tầm nhìn của e-money là cung cấp một sân chơi bình đẳng cho phép tiếp cận bình đẳng với các dịch vụ tài chính minh bạch. Với tham vọng mở rộng trên quy mô toàn cầu, giảm chi phí trong quá trình thực hiện. e-Money đang thực hiện điều này bằng cách xây dựng các stablecoin thế hệ tiếp theo tương thích với nhiều chain khác nhau của e-money.

Cách hoạt động của e-Money

Một loạt các stablecoin được hỗ trợ bởi tiền tệ của e-Money được tạo ra để trở thành một kho lưu trữ giá trị, mặc dù nó được coi là giải pháp lớp hai cho tài chính truyền thống, chứ không phải là một giải pháp thay thế.

Các stablecoin của e-Money được thế chấp hoàn toàn, được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp dưới dạng tiền gửi tại các ngân hàng thương mại. Họ hiện hỗ trợ một số stablecoin của Châu Âu như eEUR, eCHF, eSEK, eNOK và eDKK.

Điều làm cho các stablecoin này nổi bật là thực tế là chúng có lãi suất. Mỗi stablecoin sử dụng một chốt động để theo dõi lãi suất cơ bản, hoạt động giống như một khoản tiền gửi ngân hàng hơn là chuyển tiền mặt.

Tendermint, trên đó Cosmos được xây dựng, là lý tưởng cho hệ thống thanh toán e-Money vì nó có thể mở rộng, cung cấp tính cuối cùng ngay lập tức và có thể được định cấu hình để tạo khối ngay lập tức. Khu vực chủ quyền của e-Money trên Cosmos được thiết kế để dễ sử dụng, nhanh chóng và có mức phí cực kỳ thấp, không đáng kể.

Điểm nổi bật của dự án

Dịch vụ của e-money sẽ hoàn toàn tuân theo những nguyên tắc của quốc gia, tránh tuyệt đối các hoạt động rửa tiền không minh bạch.

Các tài sản thế chấp cho các stablecoin là những tài sản thế chấp dưới dạng tiền gửi ngân hàng. Các người dùng nắm giữ stablecoin sẽ được nhận lãi suất, người dùng có thể an tâm để tiền trong ví của mình.

e-money được kiểm toán bởi Ernst & Young, đây là công ty kiểm toán đa quốc gia hàng đầu tại Luân Đôn.

Việc chuyển đổi tài sản sẽ diễn ra một cách hết sức nhanh chóng và dễ dàng, tránh trượt giá ở mức tối đa.

Tính năng của e-money

e-money giúp chuyển đổi tài sản một cách nhanh chóng, không ma sát (tránh trượt giá), có thể được sử dụng để thanh toán, chuyển tiền và như một loại tiền điện tử trú ẩn an toàn trong thời gian thị trường biến động cao. Nó có thể dễ dàng truy cập, công bằng và minh bạch, chi phí thấp với việc giải quyết ngay lập tức tại bất kỳ đâu trên thế giới.

e-money sẽ giải quyết ngay lập tức các khoản thanh toán với quy mô không biên giới đấy, bạn sẽ giảm rất nhiều thời gian, chi phí và tối ưu hóa các dịch vụ liên quan đến tài chính cá nhân của mình.

e-money sẽ hỗ trợ cross-chain, người dùng hoàn toàn có thể chuyển đổi tài sản của mình giữa những blockchain hàng đầu.

Ngoài ra e-money còn có một sàn giao dịch phi tập trung để mọi người có thể thao tác một cách dễ dàng hơn.

Stable coin của e-money:

Các stablecoin của e-money sẽ được thế chấp bởi các tài sản thế chấp dưới dạng tiền gửi ở ngân hàng.

Hiện tại e-money đã hỗ trợ một số stablecoin của Châu Âu như: eEUR, eCHR, eSEK, eNOK, eDKK và trong tương lai e-money sẽ mở rộng thêm một vài stablecoin khác.

Thông tin chi tiết token NGM

Token Use Case

e-money sẽ có 2 loại token riêng biệt, 1 loại là các stablecoin, 1 loại là Next Generation of Money (NGM) token của dự án.

Các stablecoin là dạng mã hóa của các đồng fiat, hiện nay những token này đang được sử dụng để hỗ trợ các đồng tiền ở châu Âu.

Next Generation of Money là dạng token thứ 2 của dự án, token này sẽ là token chính thức của e-money. Người dùng có thể stake token NGM để nhận reward, hiện tại tính đến thời điểm viết bài reward của NGM đang là 10% 1 năm.

NGM token được sử dụng để staking giúp đảm bảo tính bảo mật và an toàn của hệ thống bằng cách liên kết với một hoặc nhiều validator

Token Metrics NGM

Token Name: Next Generation of Money

Ticker: NGM

Blockchain: Ethereum

Standard: ERC-20

Token Type: Staking Rewards

Total supply: 100.000.000 NGM

Token type: Staking rewards

Circulating supply: 36,194,483 NGM

Ví lưu trữ

Hiện tại được lưu trữ trên các sàn giao dịch

Sàn Giao dịch

Hiện tại được giao dịch trên: Kucoin, Uniswap.

tỷ giá hiện tại

Hiện tại, ở thời điểm viết bài giá NGM đang được giao dịch ở mức quanh 0.8 USD.

Roadmap- Lộ trình dự án

Dự án bắt đầu được triển khai từ tháng 3 năm 2016

Năm 2020: Mở rộng phát triển đội ngũ dự án, hoàn thiện sản phẩm và hợp tác với các đối tác lớn trên thị trường.

Quý 1 năm 2021:

e-Money NGM staking token list trên AscendEx

Chuẩn bị tiến hành connect IBC

Quý 2 năm 2021: 

Token NGM chạy chính thức trên Ethereum 

Mở pool NGM/ETH trên Uniswap

Mở rộng quan hệ đối tác

Mở pool NGM/USDT trên Uniswap v3

List token NGM trên Kucoin

Hợp tác với các chain khác nhau như: Avalanche C-chain, Binance Smart Chain, Polygon

Chuyển đổi sang bản mới

Quý 3 năm 2021: 

Token NGM của e-money và các stablecoin sẽ có sẵn trên Elrond

Các stable coin được hỗ trợ bằng tiền điện tử sẽ được list trên các sàn CEX để việc chuyển đổi tài sản một cách dễ dàng hơn

Tích hợp sử dụng thẻ tín dụng 

Mainnet upgrade, tích hợp IBC

Đội ngũ

Nhà đầu tư và đối tác

Kênh thông tin cộng đồng

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản của dự án e-Money . Hy vọng các bạn thấy bài viết hữu ích và cùng nhau chia sẽ dự án e-Money  dưới comment. Chúc các bạn thành công.

Bài viết mới
Tin nổi bật