DYDX Tăng 80% Trong Một Tuần – Điều Gì Khiến DEX Token Tiến Triển Vững Chắc Tới Vậy ?

Token gốc DYDX của sàn giao dịch phi tập trung đã tăng gần 80% trong tuần này khi các nhà giao dịch đánh giá tiềm năng của nó trước lệnh cấm giao dịch tiền điện tử gần đây của Trung Quốc.

Giá DYDX đạt mức cao mới là $26,50 trên sàn giao dịch FTX sau khi giao dịch ở mức khoảng $13 một tuần trước. Lệnh cấm của Trung Quốc là một động lực rõ ràng cho sàn giao dịch phi tập trung dYdX (DEX) cung cấp giao dịch vĩnh viễn, ký quỹ và giao ngay cũng như các dịch vụ cho vay và đi vay cho người dùng.

Việc nắm giữ DYDX cho phép chủ sở hữu quyền đề xuất và bỏ phiếu về những thay đổi đối với giao thức lớp 2 của dYdX. Các nhà đặt cọc DYDX nhận được phần thưởng bằng cách gửi tiền vào các nhóm đặt cọc thanh khoản liên quan của DEX. Người dùng cũng được hưởng lợi bằng cách nhận chiết khấu phí giao dịch dựa trên quy mô dự trữ DYDX của họ.

DYDX phân phối – hoặc airdrop – token DYDX giữa những người dùng dựa trên hoạt động của họ trên nền tảng DEX. Cấp thấp nhất được giao dịch với số tiền tối thiểu là 1 đô la trên sàn giao dịch, nhận được 310 DYDX. Trong khi đó, những người giao dịch tài sản kỹ thuật số trị giá hơn một triệu đô la trên dYdX đã nhận được 9.529 token.
Do đó, nhiều nhà giao dịch nắm giữ token DYDX miễn phí của họ đã kiếm được hơn 245.000 đô la lợi nhuận khi tiền điện tử này đạt mức cao kỷ lục là 26,50 đô la vào thứ Tư. Một trong những nhà giao dịch — người đã nhận được DYDX bằng cách có nhiều tài khoản trên dYdX — đã kiếm được khoảng 900.000 đô la.

Mặc dù giá mỗi token đã điều chỉnh hơn 10% sau đó, nhưng lợi nhuận hàng ngày của nó vẫn mang tín hiệu tích cực, cho thấy suy đoán của các nhà giao dịch về xu hướng tăng giá của DYDX trong các phiên tới.

FUD Từ Trung Quốc Thu Hút Nhiều Người Dùng Mới

Một trong những lý do chính đằng sau xu hướng tăng giá của họ đến từ phía Trung Quốc. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã phát hành một thông báo vào ngày 24 tháng 9 rằng cấm tất cả các loại giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Đáp lại, tài sản tiền điện tử đã giảm, bao gồm cả tài sản hàng đầu Bitcoin (BTC) và Ether (ETH).

Nhưng trong số các loại tiền điện tử bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Huobi Token (HT) và OKB, các token bản địa của các sàn giao dịch tập trung ở Trung Quốc, lần lượt là Huobi và OKEx. Trong khi giá HT mất 52,64% hai ngày sau thông báo của Ngân hàng, thì giá OKB đã giảm tới 43,87% trong cùng kỳ.

Biểu đồ giá hàng ngày của OKB/USD và HT/USD. Nguồn: TradingView.com

Các token giảm khi Huobi và OKEx đóng cửa các hoạt động của họ ở Trung Quốc và ngừng chấp nhận người dùng Trung Quốc trên nền tảng của họ.

Mặt khác, khối lượng dYdX bùng nổ lên mức cao kỷ lục, làm dấy lên dự đoán rằng các nhà giao dịch tại Trung Quốc đang chuyển hoạt động của họ sang các sàn giao dịch không có trung gian và không thực hiện quy trình KYC.

Khối lượng giao dịch dYdX (tính bằng đô la). Nguồn: Token Terminal

Tính đến thứ Hai, dYdX đã tạo ra các giao dịch trị giá hơn 4,3 tỷ đô la, so với 3,7 tỷ đô la của Coinbase.

Biểu đồ giá hàng ngày DYDX/USD. Nguồn: TradingView.com

Phân Tích Kỹ Thuật

Dựa trên chỉ báo kỹ thuật hỗ trợ giá DYDX có tiềm năng tăng khá nhiều.

Được gọi là Cờ Tăng Giá, mô hình tiếp tục tăng giá xuất hiện khi tài sản củng cố thấp hơn trong kênh giảm dần sau một động thái tăng mạnh. Như vậy, có thể thấy sự cố gắng phá vỡ cấu trúc tăng giá ra khỏi cấu trúc giảm.

Nếu điều đó xảy ra, giá có xu hướng tăng với mức độ tương tự quy mô của xu hướng tăng trước đó. DYDX đạt các điều khiện cần để tạo ra Cờ Tăng Giá trong biểu đồ 15-phút, như được hiển thị bên dưới.

Biểu đồ giá 15 phút DYDX/USD. Nguồn: TradingView.com

Do đó, DYDX hiện đang tăng lên tới hoặc cao hơn mức 27 đô la.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram: https://t.me/dautucryptovietnam

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam

Bài viết mới
Tin nổi bật