Dự thảo mới nhất của Luật tiền điện tử sẽ cấm các Stablecoin giống Luna

Các stablecoin thuật toán sẽ bị các cơ quan liên bang hoãn lại trong hai năm nghiên cứu.

Các nhà lãnh đạo của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện tiếp tục đàm phán các điều khoản của một dự luật được đề xuất để điều chỉnh tiền điện tử, ngay cả khi cửa sổ hành động ngày càng thu hẹp, hướng đến cuộc bầu cử giữa kỳ.

Theo  Bloomberg , dự thảo luật mới nhất sẽ cấm các loại tiền ổn định thuật toán như Luna của TerraUSD trong hai năm, trong khi các cơ quan quản lý đã tiến hành một nghiên cứu về các mã thông báo “thế chấp nội sinh”.

“Nội sinh” có nghĩa là một cái gì đó được sản xuất hoặc tổng hợp trong cơ thể hoặc hệ thống. Trước khi TerraUSD và Luna phát nổ vào tháng 5, những người tạo ra nó đã dựa vào một thuật toán để đúc hoặc đốt Luna để giữ cho giá trị của TerraUSD ổn định ở mức 1 đô la.

Hơn 40 tỷ đô la giá trị đã bốc hơi trong vòng vài ngày và sự sụp đổ đã trở thành Triển lãm A trong sổ tay của các nhà phê bình tiền điện tử và đã tăng cường sự quan tâm của các nhà lập pháp và cơ quan quản lý.

Các phiên bản trước của dự luật yêu cầu các nhà phát hành stablecoin phải duy trì dự trữ thanh khoản 1: 1 cho tất cả các stablecoin đang lưu hành và cũng sẽ hạn chế các loại tài sản có thể hỗ trợ chúng.

Dự thảo mới nhất — mà Bloomberg lưu ý hiện đang ngồi với chủ tịch ủy ban Hạ nghị sĩ Maxine Waters (D-CA), và có thể cần được thành viên xếp hạng Patrick McHenry (R-NC) xem xét – còn tiếp tục.

Hóa đơn stablecoin hiện cung cấp một con đường cho các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác phát hành stablecoin, làm việc với mạng lưới các cơ quan quản lý hiện có của họ. Nhưng mạng lưới đó bây giờ cũng sẽ bao gồm các cơ quan quản lý ở cấp tiểu bang, cung cấp cho các nhà phát hành stablecoin được nhà nước phê duyệt một lộ trình nhanh chóng trong 180 ngày để được liên bang bật đèn xanh.

Dịch vụ tin tức kinh doanh cho biết ủy ban có thể đưa dự luật lên để bỏ phiếu ngay trong tuần tới.

Hóa đơn stablecoin đã được thực hiện trong nhiều tháng và đã bị trì hoãn trong quá khứ, một phần do lo ngại của Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen. Yellen đã nhiều lần trích dẫn sự sụp đổ của TerraUSD khi kêu gọi quy định nhiều hơn về không gian tiền điện tử.

Tương tự, Hạ nghị sĩ Waters đã nhấn mạnh những rủi ro của stablecoin vào đầu năm nay, nói rằng “các cuộc điều tra đã chỉ ra rằng nhiều loại được gọi là stablecoin này trên thực tế không được hỗ trợ đầy đủ bởi các tài sản dự trữ” và việc thiếu sự bảo vệ của nhà đầu tư thậm chí có thể “đe dọa sự ổn định tài chính của Hoa Kỳ.”

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật