Dự báo trong tuần: 5 điều cần xem xét về “giá Bitcoin”

Bitcoin ( BTC ) bắt đầu một tuần mới với cuộc đua hướng tới mức cao nhất mọi thời đại

Một tuần vừa qua với hành động giá Bitcoin (BTC) đi ngang đã kết thúc vào đúng thời điểm đóng cửa hàng tuần với mức giá BTC tăng trở lại ở 66.000 USD.

Đó là một động thái cổ điển đã trở nên quá quen thuộc trong những tuần gần đây và sự chú ý hiện đang tập trung vào việc liệu giá BTC có còn tăng lên nữa không trong thời gian tới.

Có 5 điều mà theo dự báo của các nhà phân tích đưa ra, các nhà đầu tư cần xem xét đó là:

Đóng cửa hàng tuần không có chỗ cho gấu

Đối với những nhà đầu tư lo ngại mức giá BTC sẽ biến động vào dịp cuối tuần, điều này dường như không cần thiết khi giá BTC đóng cửa vào hôm chủ nhật – Bitcoin đã không gây thất vọng. Sau khi mức giá đi ngang trong hầu hết các tuần, BTC/USD đã tăng nhân dịp theo phong cách cổ điển để đóng dấu một cây nến hàng tuần cao nhất mọi thời đại, đưa nó lên 65.500 đô la.

Do đó, Bitcoin đóng cửa hàng tuần cao hơn xu hướng nhiều tháng trước đây được coi là một tín hiệu quan trọng về sức mạnh tổng thể trong tương lai.

Đối với nhà phân tích nổi tiếng TechDev, việc đóng cửa với mức giá tuyệt vời còn vì một lý do khác, vượt quá mức Fibonacci 1.618 và do đó biểu hiện này đóng vai trò như một bàn đạp trong cả hai đợt tăng giá 2013 và 2017.

Vào thời điểm viết bài, BTC/USD chỉ giao dịch ở mức dưới 66.000 đô la, sau một thời gian ngắn chạm vùng này là mức cao nhất trong một đêm.

Những người khác cho rằng việc triển khai soft fork Taproot vào chủ nhật vẫn chưa được đánh giá cao. Như Cointelegraph đã lưu ý , những nâng cấp lớn cũng kéo theo những đợt tăng giá đáng kể, như trường hợp của Segregated Witness (“SegWit”) vào năm 2017.

Charles Edwards, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư Capriole, đã viết: “Thị trường đã không có mức giá nào trong đợt nâng cấp Bitcoin Taproot lớn lần này”

Cột mốc $135,000 “vẫn đang được hướng tới”

Nói những gì bạn muốn về loạt dự đoán giá Bitcoin vào cuối tháng của nhà phân tích PlanB về “ tình huống xấu nhất ” – anh ấy đang tiếp tục đưa ra những phán đoán của mình. PlanB dường như đã đoán chính xác mức đóng hàng tháng của BTC gần như chính xác trong ba tháng liên tiếp, PlanB hiện cho biết rằng BTC sẽ đạt mức 98.000 USD vào ngày 1 tháng 12 và tiếp tục cán mốc 135.000 USD vào ngày 1 tháng 1 năm 2022, đây là những con số hoàn toàn được kỳ vọng.

Thị trường giá BTC sẽ bùng nổ hơn nữa, giai đoạn tăng giá đã bắt đầu

Nó có thể là sự khởi đầu cho thị trường tăng giá Bitcoin trong chu kỳ này? Nhìn vào những gì các nhà đầu tư dài hạn (LTH) đang làm, có vẻ như Bitcoin đã bước vào chương tăng giá cuối cùng – và cũng dễ bay hơi nhất.

Dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode do nhà phân tích William Clemente làm nổi bật cho thấy các nhà đầu tư LTH đã ngừng tích lũy ròng và hiện đang tự thoái vốn.

Đặc trưng của những đợt tăng giá, việc “bán thành sức mạnh” này đánh dấu lần giảm ròng đầu tiên trong việc nắm giữ LTH kể từ tháng 4, khi BTC/USD đạt mức cao nhất là $ 64,900, giữ nguyên mức trần trong sáu tháng.

“Những người nắm giữ dài hạn mua BTC vào điểm yếu và bán vào chỗ mạnh,” Clemente nhận xét.

“Chúng tôi vừa nhận được bản in đỏ đầu tiên về sự thay đổi vị trí ròng của LTH trong hơn 6 tháng, cho thấy sự phân phối của thị trường tăng giá đã bắt đầu.”

Trích lời Clemente
Biểu đồ thay đổi vị trí Bitcoin LTH

Lần trước, vào quý 4 năm 2020, LTH đã bắt đầu bán trước khi giá Bitcoin tăng chóng mặt, với việc phân phối đạt mức cao nhất và sau đó giảm xuống trước khi hiện thực hóa mức cao nhất mọi thời đại 64.900 USD

Tỷ lệ băm trở lại mức cao nhất mọi thời đại

Trong tuần qua, chứng kiến nhiều đợt tăng giá vượt ngưỡng kỷ lục mọi thời đại của BTC. Đi kèm theo những biến động giá là tỷ lệ băm của Bitcoin ngày càng tăng cao, độ khó tăng 42% so với trước.

Trong ba tháng qua, theo dữ liệu từ Coinwarz cho thấy tỷ lệ băm trung bình tại một số thời điểm của Bitcoin đã tăng cao tới 180 EH/s, con số này được lặp lại ba lần kể từ ngày 25 tháng 10.

Theo dữ liệu CoinMarketCap giá của Bitcoin đã dao động trên 60.000 USD kể từ ngày 15 tháng 10 và giảm xuống dưới 60 nghìn đô la vào một lần trong thời gian đó. Vì hashrate đang dần tăng lên, độ khó mạng của Bitcoin tính đến cuối tuần này, sẽ điều chỉnh tăng 9 lần liên tiếp. Điều này chính là sự điều chỉnh tương đương với việc khai thác bitcoin (BTC) khó hơn 50% kể từ ngày 17 tháng 7 năm 2021.

Dấu hiệu xuất hiện của bong bóng thị trường

Trong một cuộc họp vào tuần trước, Raghuram Rajan, cựu thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự tăng trưởng quá mức của chứng khoán.

Raghuram Rajan’s đưa ra nhiều quan điểm về thi trường Bitcoin

Trong những gì sẽ giống Bitcoin hơn trong thời kỳ tăng giá nhanh chóng, các quyền chọn đang có khối lượng nghiêm trọng – và đòn bẩy đi kèm với nó.

“Mọi thứ dường như điên rồ, có bong bóng ở đây, bong bóng ở đó, ở khắp mọi nơi,” FT trong khi đó dẫn lời Erik Knutzen, giám đốc đầu tư của giám đốc đầu tư Neuberger Berman, nói.

Mặc dù tháng 11 theo truyền thống là một tháng hoạt động ổn định đối với cả thị trường tài chính và tiền điện tử truyền thống, nhưng dấu hiệu vừa qua lại thúc đẩy những nghi ngờ hiện có về tính chất “chỉ tăng” của cổ phiếu nói riêng.

Đối với các Bitcoiners, vấn đề xoay quanh mối tương quan tổng thể giữa cả hai – mặc dù đã tự nổi bật trong những tháng gần đây, BTC vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi những thay đổi đột ngột theo lập trường ở những nơi khác.

Một ví dụ là Tesla, công ty đã giảm giá Bitcoin vào tuần trước sau đợt bán tháo 10% cổ phần của CEO Elon Musk.

Bài viết mới
Tin nổi bật