Dự báo thị trường tiền điện tử tuần này (21-27/3)

Tuần này, Bitcoin đã vượt qua mức giá 40.000 đô la Mỹ, Ethereum vượt trội so với phần còn lại của thị trường khi quá trình hợp nhất với Proof-of-Stake đang diễn ra và Avalanche có một tuần bội thu sau khi ra mắt Stablecoin UST trên mạng của nó.

Đó là một tuần tăng trưởng ổn định, vững chắc đối với các tài sản kỹ thuật số vốn hóa lớn. Bitcoin (BTC) đã tăng ~ 8% trong tuần này và đã vượt qua mức giá quan trọng 40.000 đô la Mỹ hỗ trợ của nó. Giá của BTC hiện là khoảng 41.300 đô la Mỹ. Trong bảy ngày qua Ethereum (ETH) và Binance-coin (BNB), tài sản lớn thứ 2 và thứ 4 trên bảng vốn hoá thị trường Brave New Coin, đã tăng ~ 14% và ~ 6%, với Ether vượt trội hơn đáng kể so với phần còn lại thị trường.

Tuần trước, các nhà giao dịch đã chấp nhận rủi ro bất chấp việc dự trữ liên bang Mỹ tăng lãi suất lên 25 điểm cơ bản. Fed đã tiết lộ rằng họ sẽ hoàn thành 6 đợt tăng lãi suất bổ sung trong thời gian còn lại của năm 2022. Ngân hàng trung ương Mỹ đã đảm bảo với các nhà quan sát thị trường rằng nền kinh tế sẽ có thể xử lý tỷ lệ tăng mà không đi vào suy thoái.

Sự rõ ràng mà Cục Dự trữ Liên bang đưa ra trong tuần trước có thể góp phần khiến các nhà đầu tư tự tin quay trở lại thị trường tiền điện tử và thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên, dấu hiệu đáng ngại về một đường cong lợi suất trái phiếu đảo ngược đã xuất hiện, tạo ra một số lo ngại cho các nhà đầu tư vốn dài hạn. Đường cong lợi suất đảo ngược được cho là xảy ra khi lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống dưới lợi suất hai năm. Lợi tức ngược đã có trước mọi cuộc suy thoái ở Hoa Kỳ kể từ năm 1955.

Lợi tức trái phiếu dài hạn thường cao hơn lợi suất trái phiếu ngắn hạn để bù đắp cho các nhà đầu tư về khả năng xảy ra giảm giá xảy ra trong tương lai như lạm phát cao hoặc GDP giảm. Sự đảo ngược lợi suất cho thấy thị trường có niềm tin thấp vào triển vọng ngắn hạn của nền kinh tế.

Điều này cho thấy rằng mặc dù BTC vừa trải qua một tuần mạnh mẽ, với nhiều nhà đầu tư chuẩn bị cho một cuộc suy thoái, triển vọng của tài sản có thể sớm thay đổi. Dự đoán sự biến động trong vài tuần tới.

Độ khó khai thác của mạng Bitcoin đã giảm lần thứ hai vào thứ Năm tuần trước. Độ khó giảm có nghĩa là tốc độ băm của mạng đang giảm và độ khó cần điều chỉnh xuống để đảm bảo có thể duy trì thời gian khối trung bình là 10 phút. Một yếu tố giải thích tại sao hashrate của Bitcoin giảm là giá năng lượng toàn cầu tăng vọt có thể gây khó khăn cho các công ty khai thác nhỏ trong việc duy trì lợi nhuận của họ.

Mức tăng alpha của Ethereum vào tuần trước có thể là do tiến độ gần đây của bản cập nhật hợp nhất lớn của mạng. Quá trình hợp nhất thành Proof-of-Stake đã xảy ra thành công trên Testnet. Các trình xác thực của mạng Lò nung hiện đang xuất bản thành công các khối sau hợp nhất và Ethereum hiện đang tiến thêm một bước quan trọng để trở thành một mạng Proof-of-Stake về mặt lý thuyết ổn định hơn.

Cùng với sự ra mắt thành công của việc hợp nhất trên Kiln testnet, số lượng tài sản bị khoá trên chuỗi báo hiệu Proof-of-Stake của Ethereum đã tăng nhanh hơn so với những tháng trước. Điều này cho thấy ngày càng có nhiều niềm tin rằng việc chuyển đổi cổ phần PoS của Ethereum sẽ diễn ra thành công.

Tin tức về tiền điện tử trong tuần tới

Ngày 21 tháng 3 và ngày 23 tháng 3 – Các cuộc họp báo kép do Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tổ chức.

Trong tuần này, Chủ tịch Fed Powell sẽ phát biểu trước công chúng hai lần. Một lần tại hội nghị Kinh tế và một lần tại hội nghị thượng đỉnh ảo của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế. Tuần trước, các nhà đầu tư đã phớt lờ những tuyên bố diều hâu của Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard và Thống đốc Fed Christopher Waller. Nếu xu hướng tiếp tục trong tuần này, điều này có thể cho thấy rằng thị trường đã định giá cho các đợt tăng lãi suất của Fed trong phần còn lại của năm.

Thứ Hai tuần này, Thorchain, mạng thanh khoản chuỗi chéo, sẽ trải qua một đợt hard fork lớn. Hard fork được thiết lập để mở ra cánh cửa cho Rune tích hợp với mạng Terra và mở rộng hơn nữa khả năng kết nối lẫn nhau của nó trên các lớp blockchain-1.

Tóm tắt 10 tiền điện tử hàng đầu

Đó là một tuần tăng mạnh mẽ đối với hầu hết các tài sản vốn hóa lớn trong tiền điện tử ngoại trừ một số tài sản nổi bật. AVAX , mã thông báo gốc của mạng Avalanche đã có một tuần đặc biệt mạnh mẽ và tăng hơn 20% trong tuần trước. Mức tăng alpha dường như được thúc đẩy bởi một bản cập nhật gần đây cho phép đồng ổn định UST phổ biến lần đầu tiên được vay và cho vay nguyên bản trên chuỗi Avalanche.

Biểu đồ giá Bitcoin

Đó là một tuần giao dịch tích cực trên thị trường bitcoin với giá tăng nhanh chóng trong nửa đầu trước khi chậm lại khi chạm mức giá 42.000 đô la Mỹ. Nhà cung cấp dữ liệu Glassnode báo cáo rằng có một chỉ báo cơ bản tăng giá bao gồm dữ liệu Onchain cho thấy những người nắm giữ ngắn hạn đang giữ chặt BTC của họ và BTC đang được chuyển khỏi sàn giao dịch sang ví cá nhân. Hiện tại, các yếu tố đang kết hợp để báo hiệu rằng nguồn cung bitcoin kém thanh khoản đang tăng lên nhanh chóng.

Nguồn: bravenewcoin.com

Bài viết mới
Tin nổi bật