Dự án định danh Blockchain mang tên Humanity Protocol chính thức đạt mức kỳ lân sau khi huy động được $30M

Hơn nửa triệu người đã đăng ký tham gia danh sách chờ đợi để trải nghiệm bản testnet công khai của Humanity Protocol, dự kiến diễn ra vào nửa cuối năm 2024.

Giải pháp định danh phi tập trung Humanity Protocol chính thức đạt mức kỳ lân sau khi vòng gọi vốn $30M gần đây giúp nâng mức định giá của họ lên $1B.

Vòng gọi vốn hạt giống (Seed Round) trị giá $30M được dẫn đầu bởi Kingsway Capital, với sự tham gia của Animoca Brands, Blockchain.com, Hashed, Shima Capital và 20 nhà đầu tư khác, Humanity Protocol thông báo trên Medium vào ngày 15 tháng 5.

Humanity Protocol dự định sử dụng số tiền này để mở rộng bộ phận phát triển sản phẩm nhằm chuẩn bị cho việc ra mắt testnet công khai vào nửa cuối năm 2024.

Dự án này hoạt động bằng cách quét lòng bàn tay của người dùng và tuyên bố sẽ bảo mật các danh tính kỹ thuật số của họ trên blockchain bằng cách tích hợp công nghệ không kiến thức (zero-knowledge technology) và “bằng chứng con người” (proof-of-humanity) – một cơ chế đồng thuận được sử dụng để xác nhận người dùng là người thật chứ không phải bot AI.

Humanity Protocol hy vọng tính năng quét lòng bàn tay của họ sẽ được coi là phương pháp thay thế ít xâm phạm hơn so với đối thủ quét mống mắt Worldcoin của Sam Altman – Giám đốc điều hành OpenAI.

Mặc dù phương pháp gây tranh cãi, khi Worldcoin đã bị cấm ở một số quốc gia do lo ngại về quyền riêng tư, nhưng nó đã thu hút được 10 triệu người dùng.

Trong khi đó, danh sách chờ đợi của Humanity Protocol đã có hơn nửa triệu người đăng ký kể từ khi dự án này ra mắt cách đây một tháng.

Terence Kwok khởi động Giao thức Humanity thông qua Viện Nhân loại (Human Institute) vào tháng 2 năm 2023. Kwok nhận được sự hỗ trợ từ đồng sáng lập Animoca Brands Yat Siu và Polygon Labs, đơn vị giúp Humanity Protocol xây dựng một mạng thử nghiệm (testnet) vào tháng 2 năm nay.

Mặc dù giải pháp định danh phi tập trung rất hữu ích, Siu cho biết điều quan trọng là đảm bảo chúng không “quá xâm lấn, phức tạp hoặc cồng kềnh”, đặc biệt là khi người dùng đăng ký trong quá trình tích hợp.

Cạnh tranh trong thị trường định danh dựa trên blockchain đang tiếp tục gia tăng trong bối cảnh các vụ rò rỉ dữ liệu gia tăng trên thế giới ngày càng do AI điều khiển.

Dữ liệu của IT Governance cho thấy 8,2 tỷ tài liệu đã bị rò rỉ từ 2.814 sự cố được báo cáo trong năm 2023.

Công ty của Kwok tuyên bố thông tin người dùng sẽ được lưu trữ theo “phương thức phi tập trung” và không thuộc quyền sở hữu của bất kỳ ai ngoại trừ người dùng.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật