Đồng USDe của Ethena vượt mốc $3B chỉ sau 4 tháng ra mắt

Đồng stablecoin USDe của Ethena Labs, còn được gọi là đô la tổng hợp, duy trì tỷ giá qua cơ chế vay thế và giao dịch chênh lệch lãi suất, đã đạt mức cung $3B chỉ sau bốn tháng kể từ khi ra mắt công chúng vào tháng 2.

hình ảnh đồng USDe

Tổng cung của token này đã tăng thêm $1B kể từ ngày 5 tháng 4, thời điểm vượt qua mốc $2B. Theo dữ liệu từ The Block, USDe đang trên đà thách thức DAI trở thành đồng stablecoin thuật toán hoặc phi tập trung lớn nhất, mặc dù vậy, USDe cần phải tăng thêm $2B nguồn cung nữa để đạt được vị trí này.

Xét về tổng cung tiền điện tử nói chung, USDe đứng ở vị trí thứ tư với 3,3% thị phần, thua xa Tether, kẻ thống trị thị trường với 57% thị phần.

hình ảnh đồng USDe

Sự tăng trưởng nhanh chóng của USDe khiến một số người liên tưởng đến UST của Terraform Labs, tuy nhiên cơ chế hoạt động của hai đồng tiền này lại khác biệt. Lợi nhuận của USDe đến từ giao dịch chênh lệch lãi suất và doanh thu staking được chia cho người nắm giữ. Gần đây, nó cũng được tích hợp vào Bybit, cho phép giao dịch trực tiếp với Ethereum và Bitcoin.

Tháng 4 vừa qua, USDe bắt đầu airdrop token quản trị ENA. Theo trang giá của The Block, ENA hiện có vốn hóa thị trường là $1.3B, giảm so với mức cao nhất mọi thời đại là $1.52B xuống còn khoảng $0.91 vào tối thứ Bảy.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật