Đồng sáng lập và Giám đốc khoa học của OpenAI rời công ty trí tuệ nhân tạo

Ilya Sutskever – đồng sáng lập và Giám đốc khoa học của OpenAI, tuyên bố rời công ty để theo đuổi một dự án mang ý nghĩa cá nhân. Giám đốc nghiên cứu Jakub Pachocki sẽ đảm nhận vị trí của ông.

Ilya Sutskever – đồng sáng lập và Giám đốc khoa học của OpenAI, người đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực ngắn hạn để loại CEO Sam Altman khỏi vị trí điều hành vào năm ngoái, đã tuyên bố rời khỏi công ty trí tuệ nhân tạo này.

Trong một bài đăng trên X ngày 14 tháng 5, Sutskever viết: “Sau gần một thập kỷ, tôi đã đưa ra quyết định rời OpenAI” mà không giải thích lý do. Ông ấy vẫn bày tỏ niềm tin rằng công ty sẽ xây dựng được một trí thông minh tổng hợp nhân tạo (AGI) có tính an toàn và có lợi.

Altman cũng đăng trên X rằng Sutskever và OpenAI sẽ dừng hợp tác và cựu Giám đốc khoa học sẽ theo đuổi một dự án có ý nghĩa cá nhân.

OpenAI đã công bố Jakub Pachocki là Giám đốc khoa học mới của mình. Pachocki là Giám đốc nghiên cứu của công ty từ năm 2017 và dẫn đầu quá trình phát triển mô hình ngôn ngữ lớn GPT-4.

Sutskever từng tham gia vào nỗ lực của hội đồng quản trị OpenAI nhằm loại CEO Sam Altman khỏi vị trí lãnh đạo vào tháng 11 năm ngoái, nhưng sau đó Altman đã được tái bổ nhiệm sau làn sóng phản đối từ nhân viên.

“Tôi thực sự hối hận về sự tham gia của mình vào các hành động của hội đồng quản trị,” Sutskever viết trong một bài đăng trên X vào tháng 11 năm ngoái.

Sutskever cũng đồng sáng lập OpenAI Global, LLC, chi nhánh thương mại của công ty.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật