Đồng sáng lập của Binance kêu gọi Elon Musk giải quyết vấn nạn lừa đảo tiền điện tử trên X

Theo Yi He, một số tiền đáng kể đã bị mất do người dùng X sập bẫy bởi một trò lừa đảo mạo danh.

Đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Binance - Yi He

Đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Binance – Yi He, đã lên tiếng chỉ trích X.com, nền tảng mạng xã hội của Elon Musk, về việc không làm đủ để ngăn chặn các trò lừa đảo tiền điện tử. Cô đặt câu hỏi liệu vị tỷ phú này có giải quyết vấn đề hay không.

Lo ngại của Yi He xuất phát từ một trò lừa đảo mạo danh đang diễn ra trên X. Cô đăng tải hình ảnh các tài khoản giả mạo trắng trợn, bắt chước cả tên tài khoản X của cô (@heyibinance) và tên thật của cô.

Theo giám đốc điều hành của Binance, một trò lừa đảo mạo danh cụ thể đã dụ người dùng nhấp vào liên kết được cho là cung cấp quyền truy cập vào các memecoin được Binance hỗ trợ. Yi He nhanh chóng chỉ ra rằng không có đồng memecoin nào như vậy được phát hành và việc nhấp vào liên kết có thể dẫn đến mất tiền: “Tôi không phát hành bất kỳ MEMEcoins mới nào. Nhấp vào liên kết sẽ khiến tiền của bạn bị đánh cắp. Hôm nay, nhiều người đã bị lừa bởi liên kết hacker này và mất một số tiền đáng kể. Liệu có cách nào để giải quyết vấn đề này không?”

Các vụ lừa đảo tiền điện tử đã gia tăng tràn lan trên X, đến mức các nhà phân tích cho rằng những kẻ lừa đảo trên nền tảng này phải chịu trách nhiệm cho một phần quá lớn trong tổng số tất cả các vụ lừa đảo tiền điện tử.

Theo phân tích từ Scam Sniffer, một công ty chống lừa đảo web3 hoạt động trên X, gần $50M bị mất mỗi tháng do việc mạo danh tài khoản trên X, đây là nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này.

Nhiều nhà bình luận đã chỉ ra rằng, những vấn đề này đã tồn tại từ rất lâu trước khi Elon Musk tiếp quản Twitter và đổi tên thành X.com. Tuy nhiên, sự nhầm lẫn kéo dài xung quanh dịch vụ xác minh danh tính có phí gây tranh cãi của chủ sở hữu mới – nơi mà bất kỳ ai có điện thoại thông minh về mặt lý thuyết đều có thể đăng ký và nhận được xác minh – có thể là một yếu tố góp phần khiến công chúng tiếp tục sập bẫy các trò lừa đảo mạo danh trên nền tảng này.

elon musk

Xem xét sơ qua các tuyên bố của Musk xung quanh việc tiếp quản Twitter cho thấy ông ấy đã nhiều lần lặp lại ý định giải quyết vấn đề “bot” và “spam”. Nhưng không rõ liệu ông ấy có giải quyết cụ thể các vụ lừa đảo tiền điện tử hay không.

Cho đến thời điểm bài báo này được xuất bản, Musk dường như chưa phản hồi bài đăng của Yi He trên X.com.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp 

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật