Đồng Omicron ít được biết đến – Tăng đột biến 900% sau khi biến thể mới xuất hiện

FOMO đã nắm được các nhà đầu cơ tiền điện tử đang tải lên các mã thông báo Omicron. Trùng với tên biến thể COVID-19 mới, sau khi WHO đưa ra cảnh báo.

Một loại tiền điện tử hầu như không có người biết đến có tên là Omicron (OMIC). Nó tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào ngày hôm nay khi một biến thể COVID-19 lan truyền nhanh mới được đặt tên giống như vậy.

Omicron (OMIC) đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 689 USD vài giờ trước trong phiên giao dịch châu Á sáng thứ Hai. Tính từ thời điểm trước công bố của WHO. Đồng OMIC được giao dịch quanh mức chỉ 65 USD vào thứ 7 tuần trước, ghi nhận mức tăng trưởng gấp hơn 10 lần chỉ trong vài ngày.

Biểu đồ giá tuần qua OMIC/USD

Đồng Omicron có chung tên với một biến thể Covid-19 mới được phát hiện lần đầu tiên ở Nam Phi vào ngày 23 tháng 11. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đặt tên cho chủng B.1.1.529 lây lan nhanh theo chữ cái thứ mười lăm trong bảng chữ cái Hy Lạp.

Nhà phê bình tiền điện tử “Mr. Whale ”nhận xét rằng đợt tăng giá đột biến là một dấu hiệu cho thấy mọi thứ đang ở trong một“ bong bóng khổng lồ ”.

Omicron là một giao thức tiền tệ dự trữ phi tập trung chạy trên mạng Arbitrum layer-2 của Ethereum. Mã thông báo OMIC gốc của nó được hỗ trợ bởi một số tài sản tiền điện tử khác bao gồm đồng USDC stablecoin và mã thông báo nhà cung cấp thanh khoản.

Nó chỉ có thể được giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung SushiSwap với khối lượng 454.000 USD cho cặp OMIC/USDC trong 24 giờ qua theo CoinGecko. 

Trang web CoinGecko cũng không có thêm thông tin chi tiết về nguồn cung hoặc vốn hóa thị trường của OMIC.

Dự án Omicron thu lợi nhuận dựa trên trái phiếu, bắt đầu hoạt động vào đầu tháng 11 như là một nhánh của giao thức OlympusDAO DeFi, nhưng nó không có mối liên hệ nào khác với chủng COVID-19 ngoài tên gọi.

Cuối tuần trước, thị trường chứng khoán sụt giảm khi tin tức về biến thể COVID mới được lan truyền. Ngày “Thứ Sáu Đen” chứng kiến ​​một đợt bán tháo lớn đã xóa sổ mức tăng trong tháng 11 của Chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite.

Tuy nhiên, mọi thứ đang có vẻ tươi sáng hơn khi tuần mới bắt đầu trở lại trong màu xanh. 

Tổng vốn hóa thị trường tăng 5,6% trong 24 giờ qua và hiện ở mức 2,71 nghìn tỷ USD theo CoinGecko.

Bài viết mới
Tin nổi bật