Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số được Ngân hàng trung ương Trung Quốc phát hành phiên bản ví thử nghiệm

Ứng dụng “e-CNY (Phiên bản thí điểm)” đã có sẵn để tải xuống trong các cửa hàng ứng dụng Android và Apple của Trung Quốc vào thứ Ba.

Thí điểm sử dụng ứng dụng e-CNY

Ứng dụng e-CNY (Phiên bản thí điểm) của đồng nhân tệ dân kỹ thuật số

Thời điểm ngân hàng trung ương Trung Quốc đang tăng cường nỗ lực tạo ra tiền kỹ thuật số.

Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) đã phát triển ứng dụng “e-CNY (Phiên bản thí điểm)”. Ứng dụng hiện có sẵn để tải xuống trên các cửa hàng của hệ điều hành android và IOS của Trung Quốc vào thứ Ba tại Thượng Hải.

Theo một tweet từ BlockBeats, người dùng cá nhân ở Trung Quốc hiện có thể tải xuống phiên bản cũ hơn của ứng dụng để thử nghiệm việc mở và quản lý ví cá nhân, cũng như các giao dịch nhân dân tệ kỹ thuật số.

Tuy nhiên, theo báo cáo từ Reuters, ứng dụng tuyên bố nó đang trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển thử nghiệm. Tức là chỉ có thể truy cập được đối với một số cá nhân thông qua các nhà cung cấp dịch vụ e-CNY được ủy quyền.

Trung Quốc đang đi đầu trong việc phát triển CBDC

Năm ngoái, Thống đốc PBoC Yi Gang tuyên bố rằng đất nước sẽ tiếp tục phát triển CBDC, cải thiện thiết kế và cách sử dụng. Bao gồm tăng cường khả năng tương tác với các hệ thống thanh toán hiện tại. PBoC đã thông báo trong một cuộc họp cuối năm rằng họ sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển hơn nữa của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Trung Quốc đã đi đầu trong việc phát triển CBDC cho mục đích công đồng. Vượt xa phần lớn các quốc gia vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết loại tiền kỹ thuật số này có thể được sử dụng trong Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh năm 2022. 

Tuy nhiên, các thượng nghị sĩ từ Hoa kỳ đã bày tỏ quan ngại về tuyên bố này. Họ cho rằng các vận động viên Mỹ không nên sử dụng tiền tệ tại một sự kiện được tổ chức ở Trung Quốc.

Về phía Hoa Kỳ, cơ quan chức năng của quốc gia này cũng đang tiến hành nghiên cứu về việc thành lập CBDC.

Theo kenhbit đã đưa trước đó, ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ đang nghiên cứu đồng đô lã kỹ thuật số. Nhưng các vấn đề vẫn chưa được giải quyết triệt để các lo ngại. Hoa Kỳ Cần thêm thời gian để cân nhắc và đi vào hoạt động thực tế.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật