Đón Trend Metaverse Với Dự Án Meta Spatial.

Metaverse : Thuật ngữ trở nên phổ biến sau khi CEO Facebook Mark Zuckerberg tuyên bố rằng mạng xã hội này đang trở thành một Metaverse :“Tôi hy vọng mọi người sẽ chuyển từ việc coi chúng tôi từ một công ty truyền thông xã hội sang coi chúng tôi như một công ty Metavers“. Thế hệ mạng xã hội tiếp theo sẽ được thúc đẩy bởi các công nghệ liên quan đến Metaverse, tức là hỗ trợ bởi VR, AR và Blockchain. Hôm nay Kenhbit.com sẽ giới thiệu đến các bạn dự án game Metaverse Meta Spatial được hổ trợ bởi VR,AR và Blockchain.

1.Meta Spatial là gì ?

Meta Spatial là một vũ trụ siêu đảo vô hạn với nhiều không gian được tạo ra và liên kết với nhau thông qua Cổng không gian. Meta Spatial đang phát triển hai giai đoạn thử nghiệm, giai đoạn đầu tiên là Mặt trăng không gian và giai đoạn thứ hai là Thiên hà không gian. Bạn có thể khám phá cả hai lĩnh vực này thông qua một cây cầu kết nối được gọi là Cổng không gian.

Với Meta Spatial, nhóm phát triển, Spatial Studio, hy vọng sẽ mang đến sức mạnh của lối chơi nhập vai cho thị trường, đồng thời kết hợp khả năng sở hữu các vật phẩm thông qua NFT trên Marketplace. Dự án đầy tham vọng này được hỗ trợ thông qua sự đồng thuận của Cộng đồng DAO, mà bạn…

Với tư cách là người tham gia, bạn sẽ có quyền tự do tạo tài sản kỹ thuật số (Non-Fungible Tokens, hoặc được gọi là NFT), tải chúng lên thị trường để trải nghiệm nhiều không gian khác nhau. Meta Spatial cũng nhằm mục đích đưa blockchain vào trò chơi chính thống, thu hút cả người chơi tiền điện tử và không có người chơi tiền điện tử nào bằng cách cung cấp các lợi thế về quyền sở hữu thực, sự khan hiếm kỹ thuật số, khả năng kiếm tiền và khả năng tương tác.

Sứ Mệnh:

Sứ mệnh của Meta Spatial là phát triển một vũ trụ ảo, nơi người chơi có thể tạo, chơi, chia sẻ và giao dịch mà không cần bất kỳ sự kiểm soát tập trung nào. Người dùng có quyền sở hữu bản quyền an toàn với khả năng kiếm được SPAT & GSTA.

 • Trong thời đại của công nghệ Metaverse, Meta Spatial tự hào là dự án tiên phong trong việc tích hợp các công nghệ thực tế ảo giúp người chơi trải nghiệm game một cách chân thực và xuyên suốt nhất. Meta Spatial cũng đang hướng tới một hệ sinh thái hoàn toàn phi tập trung, nơi người chơi hoàn toàn có quyền tự do sáng tạo và có quyền quyết định các nội dung sau đây của nền tảng. Meta Spatial cũng là một game công bằng cho tất cả người chơi tham gia, người chơi muốn kiếm được nhiều token hay không dựa vào sự sáng tạo và kỹ năng chiến đấu mà người chơi tích lũy được. Chúng tôi có lộ trình phát triển sản phẩm mạnh mẽ và đội ngũ hàng đầu có tầm nhìn tuyệt vời để phát triển các nền tảng ảo độc đáo, nơi người chơi có thể tạo, xây dựng, sở hữu, chiến đấu và kiếm tiền từ trò chơi của họ. Trải nghiệm và lan tỏa sức mạnh của blockchain với tư cách là công nghệ hàng đầu trong ngành công nghiệp game.

2.Khám Phá Meta Spatial:

Spatial Portal:

 • Spatial Portal là một sảnh nơi người chơi có thể vào các không gian trong hệ sinh thái Không gian Meta thông qua các cổng liên kết. – Trong Cổng không gian, game thủ có thể tương tác, ghé thăm thị trường NFT và tham gia các hoạt động Không gian Meta. Để tạo ra một vũ trụ Metaverse thực sự, chúng tôi tích hợp thị trường vào Cổng không gian và game thủ có thể ghé thăm các cửa hàng để chọn những món đồ yêu thích thay vì cuộn và nhấp vào các trang web thông thường nhàm chán.

Spatial Maker:-

 • Spatial Maker là một phần mềm trong hệ sinh thái Meta Spatial cho phép người chơi tạo các tài sản trong vũ trụ Meta Spatial một cách tự do. – Mặc dù Spatial Maker không yêu cầu bất kỳ kỹ năng lập trình hoặc thiết kế nào, bạn cũng nên hiểu về đồ họa và mỹ thuật để tạo ra tài sản độc đáo của mình. Người dùng sẽ phải trả một khoản phí trong SPAT để tạo các ký tự NFT thông qua Spatial Maker.

Spatial Wallet:

 • Spatial Wallet là một ví được phát triển trên mạng blockchain được sử dụng để lưu trữ mã thông báo và tài sản NFT.
 • Spatial Wallet được tích hợp vào trò chơi và tạo ra sự thoải mái tuyệt đối trong trò chơi bằng cách không yêu cầu người chơi thao tác với ví trong suốt trò chơi.
 • Spatial Wallet cung cấp cơ chế ví giám sát cho phép người chơi lên lịch đồng bộ hóa với mạng blockchain, điều này sẽ giúp người chơi tối ưu hóa phí gas.
Spatial MX:

 • Spatial MX là công nghệ thực tế mở rộng được sử dụng trong Meta Spatial để giúp game thủ có được trải nghiệm thực tế thông qua kính VR hoặc AR.
 • Spatial MX cho phép người chơi lựa chọn các chế độ để trải nghiệm Meta Spatial. Người chơi có thể tham gia chế độ chơi 3D thông thường hoặc sử dụng chế độ VR hoặc MR, AR để trải nghiệm không gian ảo.
Meta Citizen:

 • Meta Citizen được biết đến như một nhân vật ban đầu được tạo ra để tham gia vào vũ trụ Meta Spatial. Nhân vật này không thể thay đổi và là yêu cầu để game thủ tham gia vào các không gian của hệ sinh thái Meta Spatial sau này. Bạn có thể tự do tạo các công dân Meta theo cách của mình thông qua Spatial Maker.

Game Play Meta Spatial chia làm 2 không gian để người chơi có thể lựa chọn:

 1. Không gian mặt trăng:

a. Bản đồ mặt trăng:

Người chơi có thể tự do tạo bản đồ Mặt trăng của họ như đấu trường và cộng đồng DAO sẽ bỏ phiếu cho bản đồ này. Nếu thành công, bạn có thể thuê bản đồ này để kiếm 2% lợi nhuận của mỗi Battle royale khi game thủ tham gia bản đồ của bạn.

Battles:

Mỗi ngày mỗi người chơi sẽ được tham gia miễn phí 5 lần trên tất cả các đấu trường. Nếu sử dụng hết 5 lượt chơi miễn phí, người chơi sẽ phải trả phí GSPA để tham gia đấu trường. Các khoản phí này sẽ được sử dụng để trả cho 5 người chiến thắng hàng đầu theo quy định của các quy tắc của Meta Spatial Moon.
Có 4 loại đấu trường bao gồm: Đấu trường sinh tử, Đấu đội, Đấu với Boss, Đấu trí bằng Trí tuệ nhân tạo (Máy tính).

Mortal combat:

Khi bắt đầu trận đấu, game thủ phải nhặt vũ khí trên bản đồ và tham gia trận chiến trên một bản đồ. Người chơi có sát thương tấn công cao nhất sẽ được tính là người chiến thắng và nhận phần thưởng GSTA.

Team battle:

Khi bắt đầu trận chiến, game thủ phải nhặt vũ khí và tham gia chiến đấu trên bản đồ. Đội có chỉ số sát thương tấn công cao nhất sẽ được tính là đội chiến thắng và nhận phần thưởng GSTA chia đều cho các thành viên trong đội.

Fighting with Boss:

Mỗi ngày sẽ có 12 trận đánh Boss diễn ra, tương đương với 12 múi giờ. Trong trận đấu với Boss, game thủ có sát thương tấn công cao nhất với Boss sẽ nhận được NFT và SPAT đặc biệt.

Fighting with Artificial Intelligence:

Một người chơi được phép có 5 trận chiến miễn phí với Máy tính AI mỗi ngày. Họ sẽ nhận được GSTA cho mỗi trận chiến thắng.

Không Gian Thiên hà:

Galaxy:

Thiên hà là một không gian được tạo ra bởi Meta Spatial, cung cấp trải nghiệm phiêu lưu ngoài không gian cho người chơi, bao gồm Chiến tranh, phiêu lưu không gian, tham quan và quảng cáo, v.v.

Planet:

Người chơi có thể tạo hành tinh của mình trong Spatial Maker. Hội đồng quản trị DAO sẽ bỏ phiếu. Nếu được chấp thuận, bạn có thể kiếm được 2% lợi nhuận từ mỗi trận chiến bảo vệ trái đất khi game thủ tham gia hành tinh của bạn.

Spacecraft:

Người chơi có thể tạo phi thuyền của họ thông qua Spatial Maker. Tàu vũ trụ sẽ được sử dụng trong du hành vũ trụ, cho thuê và chiến đấu và game thủ cần phải có nó như một yêu cầu bắt buộc.

Space station:

Mỗi hành tinh sẽ có một trạm vũ trụ để bảo vệ và giám sát. Sau mỗi trận chiến bảo vệ hành tinh của mình, bạn sẽ nhận được chỉ số tăng khả năng chiến đấu của trạm vũ trụ.
Trạm vũ trụ sẽ là một cỗ máy vũ khí và có thể tấn công tất cả các chiến binh tham gia cuộc chiến. Để tăng tính hấp dẫn cho trải nghiệm, người chơi sẽ phải nâng cao khả năng sống sót cho chiến binh của mình giữa hàng loạt cuộc tấn công từ mọi phía.
Chỉ số chiến đấu của trạm vũ trụ sẽ là điểm thu hút người chơi tham gia vào hành tinh của bạn, đồng thời cũng là cơ hội nhận thưởng sau tổng kết hàng tuần của Meta Spatial.

Battle:

Trong một cuộc chiến, người chơi chiến đấu với những người khác và phải phá hủy trạm vũ trụ trước khi chiến tranh kết thúc. Người chơi có sát thương tấn công cao nhất sẽ nhận được GSTA, và số GSTA nhận được sẽ phụ thuộc vào việc trạm vũ trụ của hành tinh có bị phá hủy trước khi hết thời gian hay không.

Universe visit:

Thiên hà là một khối kỹ thuật phức tạp và được tạo ra bởi đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp của Meta Spatial. Trong đó, Meta Spatial sẽ cung cấp dịch vụ khám phá không gian thông qua XR - Hệ thống thực tế mở rộng, nơi người tham gia sẽ lựa chọn và thuê tàu vũ trụ để trải nghiệm không gian một cách chân thực và sống động. Hơn nữa, các dịch vụ quảng cáo trong thiên hà sẽ được tạo ra.

Công nghệ hổ trợ của Meta Spatial:

Vỉtual Reality:

VR - Thực tế ảo đề cập đến một môi trường do con người tạo ra được gọi là môi trường giả lập bởi con người. Các môi trường giả lập này được thiết kế thông qua phần mềm chuyên dụng, hiển thị qua màn hình máy tính hoặc kính thực tế ảo nhằm mang đến trải nghiệm chân thực cho người xem như đang ở trong không gian đó. Thực tế ảo cũng có thể hiểu là sự kết hợp giữa “Thực” và “Ảo”. Thực tế được trải nghiệm trong thế giới thực, "Ảo" là những thứ được tạo ra bởi trí tưởng tượng. Do đó, thực tế ảo là một trải nghiệm cảm giác khá giống với thực tế nhưng trong không gian đa chiều do máy tính tạo ra. Ngoài việc tương tác với người dùng bằng hình ảnh ảo, công nghệ thực tế ảo (VR) còn tương tác thông qua thính giác, khứu giác và xúc giác của người dùng.
Augmented Reality:

AR là viết tắt của Augmented Reality là sự kết hợp giữa hình ảnh thực tế tồn tại xung quanh bạn với thông tin ảo hoàn toàn không tách biệt không gian thực với không gian ảo như VR. AR làm cho hình ảnh thực tế bạn đang xem trở nên phong phú và đa dạng hơn thông qua hình ảnh ảo. Công nghệ AR sẽ thêm các chi tiết ảo do máy tính hoặc điện thoại thông minh tạo ra. Người dùng có thể thoải mái tương tác với các nội dung ảo trong thế giới thực như chạm, giữ, bắt ...
AR là một kỹ thuật được sử dụng để khuếch đại thế giới thực bằng cách sao chép thông tin trực quan vào thế giới thực. Trong khi VR cung cấp một thế giới giả lập hoàn toàn tách biệt với thế giới thực, AR chỉ mở rộng thêm vào thế giới thực.

Mixed Reality:

MR (Thực tế hỗn hợp), còn được gọi là thực tế lai, là một thế giới hỗn hợp giữa thế giới thực và thế giới ảo, trong đó các đối tượng thực và ảo đều tồn tại và tương tác trong thời gian thực. MR là sự kết hợp của công nghệ VR và AR. Trong MR, những thứ của thế giới thực và thế giới ảo sẽ tương tác với nhau. Nói một cách ngắn gọn, công nghệ này nắm giữ thông tin của thế giới thực trong thế giới ảo, tạo ra một thế giới pha trộn giữa thực và ảo.
Công nghệ thực tế hỗn hợp tương tự như AR. Nhưng không hề đơn điệu với đồ họa hay văn bản trên nền thực, công nghệ này tập trung vào hệ thống, liên kết để tạo ra một môi trường đầy đủ tiện ích như gọi điện thoại SKYPE, hay Microsoft Hololens để kết nối mọi nội dung đa phương tiện và giải trí.

Extended Reality:

XR - Thực tế mở rộng là một thuật ngữ mới trong từ điển công nghệ. Chỉ một số ít người biết về Thực tế mở rộng cho đến nay. Thực tế mở rộng liên quan đến tất cả các môi trường kết hợp giữa thực và ảo với các tương tác giữa người và máy được tạo ra bởi công nghệ máy tính và kính thực tế ảo. Thực tế mở rộng bao gồm tất cả các loại hình thực tế ảo như thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR), thực tế hỗn hợp (MR). Nó đề cập đến công nghệ CNTT pha trộn giữa thực tế và thực tế ảo (không gian trò chơi, video CG.) Thông qua máy tính, tai nghe,… Các kỹ thuật như SR, AVR cũng có thể làm nên điều này. XR là tên gọi chung cho các kỹ thuật như vậy. Nói cách khác, bạn có thể coi XR như một chiếc ô chứa cả ba dạng thực tế ảo.
Thời đại hiện đại bắt đầu với niềm đam mê và cảm hứng. Vì vậy, mọi người đều có thể trải nghiệm và mở rộng khả năng khám phá thực tế của mình thông qua sự kết hợp giữa công nghệ vật lý và ảo. Một công nghệ tiên tiến là “Công nghệ thực tế mở rộng” Extended Reality (XR) có thể đáp ứng những yêu cầu này. Công nghệ này kết hợp giữa thực tế ảo, thực tế tăng cường và các công nghệ hiện đại mới được phát triển, lôi cuốn và thu hút người dùng ở cấp độ sâu sắc hơn, ý nghĩa hơn. Qua đó, nó tạo ra những cách hoàn toàn mới để người dùng trải nghiệm thế giới xung quanh.

Marketplace:

 • Thị trường là nơi cho phép người chơi bán và mua tài sản trong trò chơi. Bằng cách đăng ký mọi nội dung được tạo dưới dạng NFT, Meta Spatial sẽ cho phép người sáng tạo có quyền sở hữu thực sự đối với mọi thứ họ tạo ra. Người chơi có thể bán và giao dịch NFT của họ trên thị trường để nhận được lợi nhuận cho công việc của họ từ những người chơi khác. –
 • Các giao dịch được thực hiện thông qua blockchain ở Tatun, nơi không nghi ngờ gì nữa, gian lận thẻ tín dụng đã bị loại bỏ. Ngoài việc giải quyết tất cả những vấn đề này, Meta Spatial còn mong muốn mang lại nhiều giá trị hơn cho các mặt hàng thủ công của CREATORS. Lần đầu tiên, NGƯỜI SÁNG TẠO sẽ có thể xem TÀI SẢN tải lên của họ trở nên sống động khi họ thấy chúng được sử dụng trong trò chơi như một phần của trải nghiệm độc đáo. –
 • Khi người chơi trao đổi NFT trong Marketplace, phí giao dịch được mạng blockchain trừ trực tiếp vào ví của người chơi. Nền tảng sẽ tính phí cho cả người mua và người bán (nó được đặt ở mức 2,5% cho người mua và 2,5% cho người bán trong giai đoạn đầu). Người sáng tạo và người bán có thể khởi chạy các phiên đấu giá NFT trên thị trường để truyền NFT của họ đến những người mua tiềm năng và kiếm được cơ hội tốt hơn để bán chúng với giá cao hơn.
Thông tin về token $SPAT và $ GSTA :

 • Mã thông báo $SPAT là tiền tệ chính và là một phần thiết yếu của hệ sinh thái Không gian Meta.
 • SPAT là mã thông báo BEP-20 được xây dựng trên chuỗi khối Binance Smart Chain sử dụng làm cơ sở cho các giao dịch trong Không gian Meta và có các chức năng sau:
 • Truy cập vào nền tảng Meta Spatial, người chơi chi tiêu SPAT để chơi trò chơi, mua tài sản để tạo NFT để sử dụng trong trò chơi hoặc bán lại cho những người chơi khác.
 • Họ có thể thực hiện quyền biểu quyết trên các yếu tố quan trọng như phân bổ tài trợ của Tổ chức cho những người sáng tạo trò chơi và nội dung cũng như các ưu tiên của tính năng trên Lộ trình nền tảng.
 • Người nắm giữ SPAT có thể tự bỏ phiếu hoặc ủy quyền quyền biểu quyết cho những người chơi được chọn khác. Mô hình phí = 5% của tất cả số tiền giao dịch theo SPAT (Phí giao dịch) sẽ được phân bổ cùng với 50% cho Nhóm đặt cược làm phần thưởng cho người nắm giữ mã thông báo đặt cược SPAT và phần còn lại 50% cho ” Foundation ”. Foundation: Vai trò của Foundation là hỗ trợ hệ sinh thái của Meta Spatial, cung cấp các khoản tài trợ để khuyến khích việc tạo NFTs, nội dung và trò chơi chất lượng cao trên nền tảng này. các chuyến tham quan trong Thiên hà không gian.
 • Mã thông báo $GSTA là đơn vị tiền tệ được tạo ra như một phần thưởng trong quá trình tham gia vào các hoạt động Không gian Meta.
 • GSTA là mã thông báo BEP-20 được xây dựng trên chuỗi khối Binance Smart Chain. -Khai thác và ghi GSTA sẽ hoàn toàn dựa trên sự phát triển và áp dụng cơ sở người dùng của trò chơi.
 • Nguồn cung cấp và định giá GSTA sẽ được giữ ở các mức để duy trì định giá tài sản trong trò chơi ở mức hợp lý và tối ưu hóa mức đầu vào cho người dùng mới, đồng thời cho phép thị trường đánh giá cao trò chơi từ bên ngoài.
 • GSTA sẽ được sử dụng cho các mục đích sau: Mặt trăng không gian: -Thanh toán cho việc tham gia đấu trường Thanh toán để tạo bản đồ cá nhân Mua NFT giới hạnTăng một số thuộc tính trong trận đấu (thuộc tính này sẽ đặt lại vào cuối trận đấu). Thiên hà không gian: -Trả tiền khi tham gia vào các cuộc chiến giữa các hành tinh Trả tiền để tạo ra hành tinh Trả tiền để chế tạo phi thuyền Tăng một số thuộc tính trong trận chiến (các thuộc tính được đặt lại sau khi trận chiến kết thúc).

Play to earn:

Use of Funds:

Team:

TRẦN HIẾU : CEO/ CO- FOUNDER .

NGUYỄN HÙNG : Trần Hiếu : CCO/ CO- FOUNDER .

JENNE HP : CMO

NGO CƯỜNG : CTO/ FOUNDER.

TÚ DƯƠNG: GIÁM ĐỐC TÀI CHÍNH.

CHÍ LƯU : CRO

ĐỨC TRINH : CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN.

DƯƠNG NGUYỄN : QUẢN LÍ CỘNG ĐỒNG TOÀN CẦU.

Backers :

Icetea, Redkite, Gamefi, Master Ventures, MEXC, Modal Dasar, Modal X21, AV Star Ventures, Despace, Modal Maven, Modal Asteroid, Modal 4YF, Pemburu Permata, DCI, Poolz, Phoenix VC, Stasiun BSC, SGN Ventures, Modal Onemax, Modal Onebit, Gain Associate, Kiwi, Genblock, Au21 ..

Liên kết cộng đồng:

🌐 Metaspatial Social:

| Website: https://metaspatial.io/

|Twitter: https://twitter.com/MetaSpatial_io

| Channel: https://t.me/metaspatialANN

| Group: https://t.me/metaspatialgroup

| Youtube: https://medium.com/@meta_spatial

| Reddit: https://www.reddit.com/user/Meta_Spatial

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản của Meta Spatial . Hy vọng các bạn thấy bài viết hữu ích và cùng nhau chia sẽ về Meta Spatial dưới comment. Chúc các bạn thành công.

“Bài viết trên là thông tin đã được nghiên cứu, không phải là khuyến nghị đầu tư”

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram chém gió: https://t.me/kenhbit

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam฿

Bài viết mới
Tin nổi bật