Đối với cuộc cách mạng công nghệ blockchain – Bạn sẽ bị loại bỏ nếu còn hoài nghi

CẬP NHẬT TUẦN CUỐI NĂM 2021 (Ngày 23 đến 31/12)

Mặc dù giá tiền điện tử không đáp ứng được kỳ vọng cao cả của cộng đồng vào năm 2021. Nhưng triển vọng về nền kinh tế blockchain, sự xâm nhập của nó vào đời sống kinh tế vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Về giá cả: Thị trường tiền điện tử sẽ kết thúc vào năm 2021 có phần ảm đạm khi Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và hàng loạt altcoin khác tiếp tục giao dịch với chiều hướng đi xuống, duy trì dưới mức kỳ vọng của nhà đầu tư.

Về ứng dụng king tế: Hoạt động kinh doanh của blockchain và tiền điện tử đang nóng lên. Bằng chứng là sự xuất hiện của các quỹ vốn tổ chức và dòng vốn đầu tư mạo hiểm tràn vào không gian. 

Theo Nischal Shetty, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch WazirX tại Ấn Độ: Cuộc cách mạng tài sản kỹ thuật số đang được tiến hành và sẽ tiếp tục cho dù bạn có tham gia hay là không. 

Dưới đây là phiên bản ngắn gọn của bản tin Crypto mới nhất của tuần cuối cùng của năm.

Tiền điện tử sẽ không đợi các quốc gia tham gia: Giám đốc điều hành WazirX

Tiền điện tử được đưa vào như một ngành nghề chính thống vào năm 2021, các đồng tiền điện tử cũng dần trở thành phương thức thanh toán phổ biến. Điều này khiến các nhà lập pháp trên khắp thế giới đang tranh luận về điều luật kiểm soát hoạt động của loại tiền này.

Nischal Shetty của WazirX tin rằng các quốc gia sẽ sớm chạy đua để phát triển chúng. Và tung ra các phiên bản tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hoặc CBDC riêng mỗi quốc gia. 

Ông nói:

“Chúng tôi lạc quan rằng chúng tôi sẽ nhận được sự rõ ràng về quy định và chứng kiến ​​sự tham gia của các tổ chức thúc đẩy việc áp dụng bán lẻ bán lẻ. ” 

FTX muốn lôi kéo các ngân hàng bắt đầu chấp nhận stablecoin

Sàn giao dịch phái sinh FTX sẵn sàng bỏ ra 1 triệu đô la tiền thưởng nếu ngân hàng nào chấp nhận stablecoin.

Ưu đãi, được đưa ra trong một bài đăng trên Twitter hôm thứ Ba. Quyết định này nhằm tăng cường mối quan hệ của FTX với tài chính truyền thống. Từ đó hỗ trợ khách hàng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc “gửi và rút gần như tức thời và gần như miễn phí thông qua stablecoin.”

 Mặc dù đề nghị này chắc chắn là hấp dẫn, nhưng các ngân hàng không có khả năng cam kết hỗ trợ stablecoin cho đến khi các cơ quan quản lý liên bang kêu gọi vấn đề này. 

DeBank định giá 200 triệu đô la sau vòng cổ phần tư nhân

Tin tức về quỹ lớn nhất trong tuần này là của DeBank. Nó là một loại ví tập trung vào các giải pháp liên quan đến DeFi. 

Trước đó, ngày 28/12 công ty này đã đưa ra thông báo về quỹ đầu tư. Theo đó,DeBank đã hoàn thành vòng cổ phần tư nhân trị giá 25 triệu đô la do Sequoia của Trung Quốc dẫn đầu. Và với sự tham gia bổ sung từ Dragonfly, Hash Global và Youbi, cùng một số công ty khác. 

DeBank hiện đang được định giá 200 triệu đô la, một công ty khởi nghiệp được định giá với con số khủng. Điều này nhấn mạnh rằng, DeFi đang thu hút sự quan tâm đáng kể từ các nhà đầu tư mạo hiểm. 

Binance theo đuổi sự chấp thuận ở Bahrain và Canada

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới – Binance đã kết thúc một năm đầy biến động. Với một động thái tích cực sau khi nhận được cùng lúc quyết định phê duyệt và cấp phép từ Bahrain và Canada.

Tín hiệu bật đèn xanh từ Bahrain cho phép Binance cung cấp dịch vụ tiền điện tử ở quốc gia vùng Vịnh nhỏ bé. 

Tuy nhiên, ở Canada, bức tranh có vẻ u ám hơn một chút. 

Phía Binance tuyên bố rằng họ được cấp phép hoạt động sau khi kết hợp một công ty con có tên Binance Canada Capital Market.

Còn phía cơ quan quản lý chứng khoán của Ontario tuyên bố rằng sàn giao dịch “không được đăng ký theo luật chứng khoán” tại tỉnh. (Binance Canada Capital Market đã đăng ký là một công ty liên bang, Ủy ban Chứng khoán Ontario có thẩm quyền đối với tỉnh Ontario).

Trước đó, vào tháng 6, Binance đã bị loại khỏi Ontario, Canada. Nguyên nhân là vì cơ quan quản lý địa phương bắt đầu thực hiện biện pháp kìm hãm hoạt động giao dịch tiền điện tử khi chưa được cấp phép.


Bài viết mới
Tin nổi bật