Đội ‘tin tặc’ Ukraine sẽ trả cho quân đội Nga 52.000$ bằng BTC với điều kiện này!

Anonymous, tổ chức hacker nổi tiếng, sẽ cung cấp cho các binh sĩ Nga thanh toán Bitcoin nếu các binh sĩ này chấp nhận đưa lại xe tăng cho họ. Nhóm tin tặc sẽ trả 52.000 đô la bằng BTC cho mỗi phương tiện chiến đấu được trao đổi.

Tóm tắt ý chính:

  • Tổ chức hacker quốc tế Anonymous muốn trả 52.000 đô la BTC cho mỗi chiếc xe tăng được quyên góp.
  • Lời đề nghị nhắm tới tất cả những người lính Nga “muốn sống cùng gia đình, con cái chứ không muốn chết”.
  • Thế giới phương Tây đưa ra các biện pháp trừng phạt kinh tế hơn nữa đối với chế độ của Putin.

Lấy BTC để đổi lấy một chiếc xe tăng

Phía Ukraine đang cố gắng ngăn chặn cuộc xâm lược của Nga không chỉ bằng vũ khí và các cuộc đụng độ trực tiếp mà còn bằng một cuộc tấn công kỹ thuật số. 

Vài ngày trước, Mykhailo Fedorov – Phó thủ tướng Ukraine – tuyên bố rằng chính phủ sẽ thành lập một đội quân CNTT. Chính trị gia nói, “Chúng tôi cần tài năng kỹ thuật số. Sẽ có nhiệm vụ cho tất cả mọi người. Chúng tôi đang tiếp tục cuộc chiến trên mặt trận không gian mạng ”

Nhóm hacker quốc tế Anonymous cũng đã thực hiện một số cuộc tấn công mạng chống lại Nga. Chỉ trong hai ngày, tổ chức này đã xâm phạm hơn 300 tổ chức của Nga, thu về hơn 1 tỷ rubles (khoảng 10 triệu USD).

Những người muốn giao dịch một chiếc xe tăng để lấy tiền điện tử phải phất cờ trắng và sử dụng từ “triệu” để nhóm tin tặc nhận ra chúng.

Anonymous cho biết, “Những người lính Nga muốn sống cùng gia đình, con cái chứ không phải chết, cộng đồng Anonymous toàn cầu đã quyên góp được 1.225.043 RUB bằng BTC để giúp bạn”.

Nhóm này sau đó cảnh báo rằng nhà lãnh đạo Nga sẽ “đối mặt với các cuộc tấn công mạng chưa từng có từ khắp nơi trên thế giới” nếu ông vẩn xâm lược Ukraine. 

Theo báo cáo ngày hôm qua, những người nông dân Ukraine đã bắt đầu quan tâm đến chủ đề này và đã đánh cắp một chiếc xe tăng của Nga. Một tài khoản khác bình luận một cách hài hước: “Nó thuộc lãnh thổ của họ, không phải ăn trộm đâu”

Thế giới phương Tây đang cố gắng ngăn cản Putin

Mặc dù không có cuộc đấu tranh vũ trang trực tiếp nào được thực hiện với lực lượng Nga ở Ukraine, nhưng các “cường quốc” đã tuyên bố chiến tranh kinh tế với Nga. Liên minh châu Âu đã đưa ra lệnh cấm giao dịch với ngân hàng trung ương Nga. 

Vương quốc Anh cũng đã đưa ra các biện pháp tương tự. Thủ tướng Anh Boris Johnson thông báo rằng các ngân hàng Nga sẽ bị loại khỏi hệ thống tài chính của Anh.

Hoa Kỳ cũng đã tham gia các lệnh trừng phạt, cắt bỏ một tá công ty quốc doanh lớn khỏi khả năng thu được vốn tại Hoa Kỳ. Chúng bao gồm mối quan tâm năng lượng Gazprom và Sberbank – tổ chức tài chính lớn nhất của Nga. 

Các lệnh cấm vận này đã khiến nhiều người Nga chuyển sang sử dụng tiền điện tử như một công cụ tài chính thay thế. Bất chấp nhiều yêu cầu ngừng phục vụ những người dùng như vậy, các nền tảng tài sản kỹ thuật số hàng đầu bao gồm Binance và Kraken đã không chọn làm như vậy. Tuy nhiên, sàn giao dịch tiền điện tử Zonda, phổ biến ở Ba Lan, hôm qua đã thông báo về việc chặn tài khoản người dùng từ Nga.

Bài viết mới
Tin nổi bật