Đối tác Ripple và MoneyGram ra mắt dịch vụ chuyển tiền mới ở Brazil

MoneyGram International đã ra mắt một dịch vụ chuyển tiền mới ở Brazil thông qua quan hệ đối tác mới với Frente Correta, một trong những đối tác chính của công ty fintech Ripple tại quốc gia này. Dịch vụ mới đã được cộng đồng $XRP hưởng ứng tích cực.

Theo một thông cáo báo chí mới được phát hành, quan hệ đối tác mới đã dẫn đến việc ra mắt MoneyGram Online ở Brazil, cho phép người dùng gửi tiền từ quốc gia này “gần như theo thời gian thực” cho gia đình và bạn bè trên khắp thế giới. Người nhận có thể nhận được tiền thông qua một “bộ tùy chọn được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu riêng của họ”, bao gồm cả thông qua các điểm nhận tại các địa điểm bán lẻ.

Dịch vụ đang được ra mắt mà không có phí giao dịch cho người dùng. Alex Holmes, Chủ tịch và Giám đốc điều hành MoneyGram, được trích dẫn nói:

Đây là cơ hội tăng trưởng đáng kể để MoneyGram giành thị phần tại một quốc gia có dân số đông nhất thế giới. Khi chúng ta sắp bắt đầu một năm mới, chúng ta đã sẵn sàng để thành công.

Tài liệu lưu ý rằng MoneyGram đã có “sự hiện diện hàng đầu ở Brazil” với hơn 1.000 địa điểm bán lẻ trên khắp đất nước. Ứng dụng mới cho phép người dùng gửi tiền khi đang di chuyển.

Mặc dù cả Ripple và token $XRP đều không được đề cập trong thông cáo báo chí, nhưng nó lưu ý rằng dịch vụ này được thực hiện thông qua quan hệ đối tác với Frente Corretora, một công ty khởi nghiệp sử dụng công nghệ của Ripple để cung cấp dịch vụ chuyển tiền với chi phí thấp.

Thông báo này phù hợp hơn với mối quan hệ đối tác trước đây của MoneyGram với Ripple. Các công ty đã làm việc cùng nhau từ năm 2019, nhưng vài tháng sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) kiện Ripple, MoneyGram đã tuyên bố đình chỉ giao dịch trên nền tảng của Ripple.

Trước thông báo, MoneyGram đã tự tách mình khỏi Ripple, cho biết họ cũng tiếp tục sử dụng các đối tác giao dịch ngoại hối truyền thống khác và không phụ thuộc vào nền tảng Ripple để đáp ứng nhu cầu giao dịch ngoại hối của mình. Nó cũng cho biết họ đã không sử dụng giải pháp dựa trên $XRP của Ripple, thanh khoản theo yêu cầu, o RippleNet để chuyển tiền trực tiếp cho khách hàng.

Năm ngoái, MoneyGram tiết lộ rằng họ sẽ cho phép khách hàng của mình mua và bán bitcoin tại 12.000 địa điểm bán lẻ trên khắp Hoa Kỳ nhờ mối quan hệ đối tác mới với sàn giao dịch tiền điện tử và nhà điều hành ATM Coinme.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật