Đội ngũ điều hành Bybit tái cấu trúc sau sự cố airdrop $26M

Bybit xác nhận các thay đổi vai trò nội bộ đối với một số giám đốc điều hành sau sự cố phân phối token rối loạn, ảnh hưởng đến 320.000 người dùng và dẫn đến khoản bồi thường $26M.

hình ảnh Bybit

Nhiều giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Bybit đã được điều chuyển vị trí sau khi một chương trình airdrop lỗi, dẫn đến khoản bồi thường cho người dùng lên tới hơn $26M.

Thông tin về những thay đổi trong lãnh đạo sàn giao dịch lần đầu tiên xuất hiện vào ngày 31 tháng 5. Một người phát ngôn của Bybit nói với Cointelegraph rằng công ty thường xuyên cập nhật cấu trúc kinh doanh: “Chúng tôi cùng với nhóm đã cam kết chung tay đặt những người phù hợp vào các vị trí phù hợp. Sự cải thiện này dẫn đến một số thay đổi vai trò lãnh đạo, mà chúng tôi tin là cần thiết. Các thành viên nhóm bị ảnh hưởng không rời khỏi công ty mà được chuyển sang các vị trí nội bộ khác.”

hình ảnh đồng tiền Notcoin (NOT)

Những thay đổi này diễn ra sau sự cố phân phối token Notcoin (NOT) lỗi. Notcoin là một token của trò chơi play-to-earn được tích hợp như một Mini App trên Telegram.

Trong một tuyên bố, Bybit giải thích rằng việc airdrop bị trì hoãn do bảo trì hệ thống và khối lượng giao dịch bất thường cao: “Các token airdrop đã được phân phối cho những người dùng có giao dịch diễn ra trong thời gian bảo trì hệ thống theo lịch trình. Do đó, việc đối chiếu tất cả số dư và phản ánh chính xác chúng mất nhiều thời gian hơn.”

Sự chậm trễ trong việc phân phối token khiến giá giao dịch giảm xuống đối với những người nhận được token muộn hơn. Theo sàn giao dịch, sự cố về số dư ảnh hưởng đến 320.000 người dùng. Để giải quyết vấn đề này, Bybit đã công bố kế hoạch bồi thường $26M vào ngày 17 tháng 5.

“Tổng số tiền bồi thường khoảng $26M sẽ được xử lý trong vòng 3 ngày làm việc, email sẽ được gửi đến bạn. Một lần nữa, chúng tôi rất xin lỗi về sự cố gây ra, chúng tôi sẽ tiến hành rà soát kỹ lưỡng nội bộ để đảm bảo điều này không bao giờ xảy ra nữa,” Giám đốc điều hành Bybit – Ben Zhou chia sẻ trên X.

Tháng này là một tháng đầy khó khăn đối với sàn giao dịch Bybit. Vào ngày 22 tháng 5, Giám đốc điều hành Ben Zhou đã bác bỏ những tin đồn trên X rằng Bybit bị vỡ nợ hoặc bị hack. Những tin đồn này chủ yếu dựa trên một biểu đồ được hiểu sai cho rằng tiền đang bị rút ra khỏi các ví của sàn giao dịch.

Để đáp lại, Bybit đã chia sẻ bằng chứng dự trữ và dữ liệu từ bảng điều khiển Nansen cho thấy họ nắm giữ hơn 100% tất cả tài sản cần thiết để trang trải tất cả các khoản tiền gửi.

Trước đó vài ngày, vào ngày 16 tháng 5, Bybit phải đối mặt với những thách thức về quy định tại Pháp. Cơ quan Quản lý Thị trường Tài chính Pháp (AMF) đã nhắc lại cảnh báo rằng sàn giao dịch này nằm trong danh sách đen ở nước này.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật