Dogecoin và Ether lọt Top10 tin tức hàng đầu được tìm kiếm trên Google năm 2021

Dogecoin được xếp hạng tin tức phổ biến thứ tư trên Google vào năm 2021 cả trên toàn cầu và ở Hoa Kỳ.

Dogecoin và Ether xếp hạng trong 10 tìm kiếm tin tức hàng đầu trên Google vào năm 2021

Google được xem là công cụ tìm kiếm, tra cứu thông tin phổ biến và lớn nhất Toàn cầu. Việc các từ khóa hay nội dung liên quan được xếp hạng top đầu trên nền tảng này, chứng tỏ sức hút của thông tin ấy vô cùng lớn.

Thông tin về tiền kỹ thuật số được tìm kiếm nhiều nhất thế giới

Mới hôm qua, Tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ Internet, Google đã công bố danh sách thông tin được tìm kiếm nhiều nhất trong năm. Cụ thể được chia thành nhiều danh mục bao gồm: Tìm kiếm, tin tức, con người, trò chơi, phim và nhiều thứ khác.

Đặc biệt gây ấn tượng, khi Ether (ETH) và Dogecoin (DOGE) lọt vào danh sách các thuật ngữ được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới vào năm 2021 thông qua Google.

Theo “Year in Search 2021” của Google Trends. Dogecoin là cụm từ tìm kiếm về tin tức phổ biến thứ tư trên Google ở Hoa Kỳ nói riêng và trên Toàn cầu nói chung. Tin tức liên quan đến truy vấn “Giá Ethereum” được xếp hạng thứ 10 trong danh sách.

Tiền kỹ thuật số được liệt kê trong số các mục tin tức được tìm kiếm nhiều nhất. Bao gồm các chủ đề như Afghanistan, chứng khoán AMC, vắc xin COVID-19, chứng khoán GME, kiểm tra xu hướng và nhiều chủ đề khác. 

Có thể nói 2021 là năm thành công của thị trường crypto bởi không có một loại tiền điện tử nào được đưa vào danh sách vào năm 2020.

Bitcoin bị “ra rìa” – Dogecoin nhận được nhiều sự quan tâm

Cần lưu ý rằng Bitcoin (BTC), mệnh danh là tiền vàng kỹ thuật số.

Lại không được đưa vào bất kỳ danh mục nào của danh mục “Year in Search 2021” cả Hoa kỳ và trên toàn thế giới.

Dogecoin là một trong những altcoin thành công nhất vào năm 2021.

Đồng memecoin này gang nhiên đứng vị trí thứ 4 trên top tìm kiếm của năm, lọt vào danh sách top10 đồng coin lớn nhất toàn cầu theo giá trị vốn hóa.

Sự thành công của DOGE, có thể nói một phần lớn nhờ sức ảnh hưởng vị tỷ phú Elon Musk. Giám đốc điều hành Tesla đã tích cực quảng cáo Dogecoin trên Twitter, liên tục nhắc đến và khen ngợi tính ưu việt đồng coin này.

Tại thời điểm viết bài, DOGE tăng gần 5.100% trong 365 ngày qua, mức tăng 632% là của Ether, theo dữ liệu từ CoinGecko. Bên cạnh đó, giá trị Bitcoin chỉ tăng khoảng 160%. Tỷ lệ thống trị của BTC giảm đáng kể từ mức 63% xuống chỉ còn 40,2% chỉ trong vòng một năm.

Dữ liệu từ CoinmarketCap

Tuy Bitcoin vẫn luôn thống trị thị trường crypto nhiều năm qua theo nhiều yếu tố. Tuy nhiên với sự ra đời của hàng loạt altcoin, cùng tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc của chúng.

Kèm theo đó là một loạt các xu hướng DeFi, hệ sinh thái NFTs, Metaverse, GameFi, Web 3.0… với tính ứng dụng, tiếp cận người dùng cao. Liệu Bitcoin sẽ giữ vững ngôi vương của mình như thế nào trong thời gian tới.

Bài viết mới
Tin nổi bật