Dogecoin tăng vọt 26% sau khi Twitter chấp nhận giá thầu 44 tỷ đô la từ Elon Musk

“Twitter có tiềm năng to lớn — tôi mong muốn được hợp tác với công ty và cộng đồng người dùng để mở khóa nó,” Musk nói.

Twitter đã bước sang một kỷ nguyên mới – một kỷ nguyên mà công ty chỉ thuộc sở hữu của người hâm mộ lớn nhất của Dogecoin”: Elon Musk nói.

Đương nhiên, Dogecoin đang bùng nổ — tăng 26% tính đến thời điểm này, đạt đỉnh $ 0,1675 — sau khi thỏa thuận được công bố. Để so sánh, Bitcoin và Ethereum lần lượt tăng 1,6% và 2% trong ngày.

Giá của Dogecoin có xu hướng phản ứng với những thành tựu của Elon Musk và những tuyên bố liên quan đến DOGE trên Twitter. Các meme thường xuyên của anh ấy chịu trách nhiệm phần lớn trong việc đẩy Dogecoin lên vị trí thứ ba xếp hạng vốn hóa thị trường trong số tất cả các loại tiền điện tử vào năm ngoái, khi nó đạt mức giá cao tới 0,73 đô la.

Việc Musk tiếp quản nền tảng truyền thông xã hội đã thúc đẩy sự phấn khích trên cộng đồng tiền điện tử, bao gồm cả Billy Markus, người sáng lập Dogecoin: “Elon Musk có thể mua SEC bây giờ không?”. Kêu gọi cơ quan quản lý chấp thuận một ETF Bitcoin thị trường giao ngay .

Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor – một trong những cá voi Bitcoin lớn nhất thế giới – cũng gửi lời chúc mừng đến Musk trên Twitter, trích dẫn Tu chính án đầu tiên của Hiến pháp Hoa Kỳ, đảm bảo rằng chính phủ không thể vi phạm quyền tự do ngôn luận của công dân.

Quyết định mua lại công ty của Musk thường tập trung vào lập luận ủng hộ quyền tự do ngôn luận. Trong khi anh ấy ca ngợi tiềm năng của Twitter để trở thành một “nền tảng cho tự do ngôn luận trên toàn cầu” trong hồ sơ SEC gần đây của mình, anh ấy nói rằng anh ấy không tin rằng điều đó có thể xảy ra nếu nó vẫn là một công ty đại chúng.

Nhưng Musk cũng đã hứa sẽ “đánh bại các chương trình thư rác” khi còn phụ trách, trước đây là một bệnh dịch cho hàng triệu người dùng Twitter. “Twitter có tiềm năng to lớn — tôi mong muốn được hợp tác với công ty và cộng đồng người dùng để mở khóa nó,” Musk nói thêm trong một tuyên bố.

Saylor trước đây đã đề xuất giải quyết vấn đề thư rác của Twitter bằng cách tận dụng Lightning Network của Bitcoin. Ông đề xuất rằng người dùng Twitter được phép tải tài khoản với một số satoshi nhất định (đơn vị nhỏ nhất của BTC) để mở khóa dấu kiểm màu cam cho tài khoản của họ. Bằng cách này, người dùng là con người có thể nhanh chóng được xác minh mà không cần thủ tục biết khách hàng của bạn (KYC) hiện tại để có được dấu kiểm màu xanh lam đáng thèm muốn.

Twitter đã có cơ sở hạ tầng để hỗ trợ thanh toán Bitcoin và Ethereum, và theo Musk, một số người tin rằng chức năng Dogecoin sẽ sớm ra mắt.

Bài viết mới
Tin nổi bật