Dogecoin bị “loại khỏi top10” sau Avalanche (AVAX)

Vốn hóa thị trường của AVAX lần đầu tiên trong lịch sử chạm ngưỡng 30,32 tỷ USD, tăng gấp đôi trong tháng 11

AVAX leo lên top10 đồng coin thị trường sau khi loại DOGE

AVAX loại DOGE với giá trị thị trường lưu hành của nó lần đầu tiên đạt 30,60 tỷ đô la cao hơn so với 30,30 tỷ đô la của Dogecoin. Tuy mức chênh lệch không quá lớn, nhưng đây có thể coi là cột mốc lịch sử trong sự phát triển của đội ngũ AVAX.

AVAX liên tục thiết lập đỉnh đi “ngược chiều” với BTC và ETH

Ở thời điểm viết bài, Bitcoin (BTC) đang ở mức giá khoảng 57.600 USD giảm 7,7% so với mức giá đầu tháng 11 và giảm gần 17% so với mức cao kỷ lục 69.000 USD.

 Ether (ETH) – tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường và là đối thủ cạnh tranh hàng đầu của Avalanche.

ETH đang ở mức 4.191 USD, ghi nhận tăng 2,5% trong tháng 11 và ghi nhận giảm 16% so với mức cao nhất mọi thời đại vào khoảng 4.867 USD.

Ở chiều ngược lại, AVAX tăng 113% chỉ trong tháng 11. Avalanche đạt mức cao kỷ lục này đến mức cao kỷ lục khác, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ tăng trưởng mức giá theo % trong tháng 11 của AVAX / USD so với BTC / USD và ETH / USD

Giá AVAX tăng mạnh trong suốt thời gian qua, dường như sự điều chỉnh hay biến động ở các đồng coin khác không hề tác động đến sự tăng trưởng của nó từ sau ngày 10 tháng 11.

Deloitte FOMO

Giá trị vốn hóa của Avalanche đi ngược lại với BTC và ETH, chúng phá vỡ nhiều mối tương quan tích cực giúp nhà đầu tư và nhà phân tích có thể kiểm soát và dự báo thông qua sự phát triển của BTC và ETH.

Do đó, Deloitte – một trong 4 ông lớn trong nghành kiểm toán toàn cầu (hay còn gọi là Big Four) đã ra quyết định xây dựng các nền tảng “trợ cấp rủi ro” trên nền tảng blockchain Avalanche.

Một trong những trụ sở của Deloitte – Ông lớn kiểm toán toàn cầu

Theo thông cáo báo chí của Deloitte được công bố vào ngày 17 tháng 11, “Dịch vụ” Close as You Go “nhằm mục đích đơn giản hóa” các ứng dụng bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân của thảm họa thiên nhiên, bằng cách tổng hợp và xác thực các tài liệu cần thiết để được tài trợ.

Mối quan hệ đối tác cao cấp đã thúc đẩy các nhà phân tích dự đoán nhu cầu cao hơn đối với AVAX, hoạt động như một tài khoản cơ bản giữa nhiều mạng con trên nền tảng Avalanche. Khoản “trợ cấp rủi ro” được ví như khoản tiền mà các nhà đầu tư, người dùng có thể yên tâm hoạt động trên nền tảng AVAX mà không lo mất trắng.

Nhà phân tích thị trường có tên tuổi, Seq đã chia sẻ:

“Có thể khó nắm bắt được phạm vi hoạt động của Avalanche, dự án đã chứng kiến“ sự tăng trưởng đáng kinh ngạc ”mặc dù chỉ tung ra một blockchain.

Chính vì vậy, sự hợp tác nâng cao giữa AVAX và Deloitte mang lại sự đảm bảo ít nhiều, là động lực to lớn thúc đẩy Avalanche tiếp tục tăng trưởng trong tương lai nhờ sự tín nhiệm của người dùng.

Bảng tóm tắt “Avalanche network” theo Source: Avalanche Documentation

Trong mạng lưới kết nối của Avalanche, có 3 nền tảng cơ sở được gọi là P-Chain, X-Chain và C-Chain. Hiện tại AVAX mới chỉ tung ra một chuỗi khối là C-Chain. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu AVAX được hoàn thiện hoàn toàn?

Hãy cùng kenhbit.com theo dõi và cập nhật tin tức thị trường nhé!

Bài viết mới
Tin nổi bật