Doanh thu hàng tháng của Argo Blockchain giảm trước đà lao dốc của Bitcoin

Công ty khai thác tiền điện tử duy nhất được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán London đã khai thác 214 bitcoin vào tháng 12.

Doanh thu từ việc khai thác bitcoin đã giảm 5,7% trong tháng 12 do giá bitcoin giảm nhiều hơn là bù đắp cho sự gia tăng sản lượng.

Bitcoin đang giảm sâu khiến các doanh nghiệp khai thác chịu nhiều thiệt hại

Argo Blockchain – Công ty có trụ sở tại London đã khai thác được 214 bitcoin vào tháng trước. Nâng tổng số BTC được khai thác trong năm 2021 lên 2.045, theo một thông báo từ doanh nghiệp này.

Bảng thống kê dưới đây so sánh giữa Biên lợi nhuận khai thác tương đương Bitcoin và Bitcoin với tỷ suất lợi nhuận gộp. Thước đo IFRS có thể so sánh trực tiếp nhất, cho các tháng của tháng 11 và tháng 12 năm 2021.

Doanh thu khai thác đã giảm xuống còn 7,82 triệu bảng Anh (10,6 triệu đô la) ngay cả khi số lượng BTC được khai thác tăng từ 185 do giá trị bitcoin giảm mạnh trong suốt tháng. Điều này khiến cho mức lợi nhuận mà công thu về giảm gần 10% so với một tháng trước đó.

Argo Blockchain là một ông lớn nghành công nghệ tiền điện tử tại Anh

Để so sánh, Năm 2021 Argo khai thác được tổng 2.045 BTC, thấp hơn so với các ông lớn Bitfarms và Marathon Digital, khai thác lần lượt là 3.452 BTC và 3.197 BTC.

Tuy nhiên, Argo Blockchain đã có một năm hoạt động khá sôi nổi trên thị trường.

Năm ngoái, Argo đã mua một trung tâm dữ liệu ở Tây Texas và 20.000 máy Bitmain Antminer S19J Pro để lấp đầy nó. Công ty dự kiến ​​sẽ thấy tốc độ băm của mình tăng hơn 2 exahash mỗi giây (EH/s). Nân con số lên tổng cộng 3,7 EH/s khi trung tâm dữ liệu được hoàn thành vào nửa đầu năm nay.

Ngoài ra, công ty hiện đang xây dựng một cơ sở trên một khu đất rộng 800 mẫu Anh ở Tây Texas. Nhằm mục đích “tiếp cận tới XNUMX [megawatt] năng lượng điện” để khai thác Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác.

Ngày 6 tháng 1 vừa qua, Fidelity cho biết Argo Blockchain đứng thứ ba trong cổ phiếu hàng đầu được giao dịch tích cực nhất vào năm 2021. Sau Rolls-Royce và Hãng hàng không quốc tế British Airways.

Bài viết mới
Tin nổi bật