Doanh thu đào Bitcoin của Bitfarms giảm 42% do Halving.

Cùng với Halving Bitcoin, công ty đào Bitcoin này cũng đổ lỗi cho “mức nhiệt độ bất thường lạnh” tại cơ sở Rio Cuarto ở Argentina, dẫn đến việc sản xuất Bitcoin giảm. Doanh thu đào tiền điện tử của Bitfarms giảm 42% trong tháng 5 – tháng đầu tiên sau khi halving Bitcoin có hiệu lực vào giữa tháng 4.

Công ty báo cáo sản lượng Bitcoin giảm, từ 263 Bitcoin (trị giá $18.1M) vào tháng 4 xuống còn 156 Bitcoin (trị giá $10.7M) vào tháng 5. Trong tuyên bố ngày 3 tháng 6, Bitfarm cho biết đây là “tháng đầu tiên với nền kinh tế hậu halving”.

Tương tự, lượng Bitcoin trung bình mà Bitfarms kiếm được trên một đơn vị sức mạnh tính toán giảm 45% từ 44 exahash mỗi giây (EH/s) xuống 24 EH/s.

Sự kiện Halving Bitcoin vào ngày 20 tháng 4 đã khiến phần thưởng khối Bitcoin giảm từ 6,25 BTC xuống 3,125 BTC, gây áp lực tài chính cho các thợ đào.

Cùng với Halving Bitcoin, công ty đào Bitcoin Bitfarms cũng đổ lỗi cho “mức nhiệt độ bất thường lạnh” tại cơ sở Rio Cuarto ở Argentina, dẫn đến việc sản xuất Bitcoin giảm. Thời tiết – theo Bitfarms tuyên bố là tồi tệ nhất trong 44 năm qua ở khu vực – đã buộc công ty phải cắt giảm hoạt động đào tại Rio Cuarto trong tám ngày.

Bitfarms lưu ý rằng thiệt hại ở Argentina đã được bù đắp một phần do độ khó của mạng giảm 4,2% so với tháng 4.

Trong cùng tháng đó, Bitfarms đã ký kết thêm một thỏa thuận mua bán điện với Administración Nacional de Electricidad của Paraguay, một doanh nghiệp nhà nước, để đảm bảo thêm 100 megawatt tại địa điểm Yguazu của mình.

Điều chỉnh này sẽ tăng gấp đôi công suất của địa điểm lên 200 megawatt với khả năng bổ sung 6 exahash mỗi giây (EH/s) khi được lắp đặt vào năm 2025.

Công ty cho biết hashrate hiện tại được cài đặt của họ là 9,5 EH/s, đứng thứ năm sau Marathon Digital, Core Scientific, CleanSpark và Riot Platforms, theo dữ liệu của Hashrate Index.

Bitfarms cho biết họ vẫn còn 16.200 máy đào Bitcoin đang trên đường vận chuyển, dự kiến sẽ nâng hashrate của họ lên 12 EH/s sau khi được lắp đặt. Công ty cũng điều hành các hoạt động đào ở Hoa Kỳ và Canada.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật