Dip, Buy and Fed trở thành các chủ đề thịnh hành hàng đầu trên mạng xã hội

Theo dữ liệu từ phân tích hành vi Santiment, những người bán hoảng sợ, hãy giữ con ngựa của bạn lại vì giá giảm vẫn còn để mua.

“Dip”, “Buy” và “Fed” liên quan đến thị trường tiền điện tử trở lọt top trending

Theo dữ liệu được khảo sát trong bảy ngày qua. Các từ thịnh hành nhất trên phương tiện truyền thông xã hội về tiền điện tử là “Dip”, “Buy” và “Fed”. Không những thế, từ “Buy” đã lọt khỏi 10 chủ đề thịnh hành nhất vào thứ Năm mặc dù thị trường đã tăng đột biến vào thứ Ba. 

Theo nền tảng tổng hợp dữ liệu thị trường crypto Santiment. Thì người dùng mạng xã hội từ Meta (Facebook cũ), Telegram đến Twitter đã thành lập một dàn hợp xướng và tất cả họ đều hát từ cùng một bài thánh ca. 

“Dip” và “Buy” lần lượt là những từ có xu hướng No.1 và No.3, trong khi “Fed” đứng ở vị trí thứ sáu.

Phân tích hành vi từ nền tảng giám sát về thái độ cảm xúc từ khối lượng người dùng trên phương tiện truyền thông xã hội về tiền điện tử. Nó có thể biểu thị cảm xúc tổng thể, hoạt động theo cách tương tự như Chỉ số Sợ hãi & Tham lam. Hiện tại, Chỉ số Crypto Fear & Greed Index hiện đang cho thấy điểm số 18, con số biểu thị “nỗi sợ hãi tột độ” của cộng đồng tham gia thị trường.

Trái ngược với Chỉ số và một số nhà giao dịch lo ngại về mức giá $30.000 cho mỗi Bitcoin. Tâm lý mua vào diễn ra trên mạng xã hội vẫn khá mạnh mẽ. Nó vẫn chỉ là một phần ba của số điểm 1.875 điểm tăng đột biến vào ngày 4 tháng 12 năm 2021, khi giá của BTC giảm nhanh xuống còn 42.000 đô la .

Cụm từ “Fed” được xếp hạng cao trong danh sách do thảo luận xung quanh việc tăng lãi suất vào năm 2022.

Tâm lý thị trường vẫn khá lạc quan

Thị trường lao dốc của Bitcoin theo nhà phân tích Vijay Boyapati đã không còn dư thừa. Người đã tweet một ẩn ý rằng BTC sẽ bay khi Fed “mất quyền kiểm soát bong bóng vỡ mà họ đã thổi phồng trong thập kỷ qua”.

Thật kỳ lạ, đã có một sự gia tăng đột biến trong hoạt động tâm lý “Sell” vào thứ Ba. Việc kêu gọi bán ba ngày trước cũng dữ dội giống như những nhà đầu tư lạnh lùng mua vào ngày 29 tháng 11 năm 2021, tại 4.828 điểm Santiment. Tuy nhiên, sau đó là sự xuất hiện của một đợt tăng giá diễn ra sôi nổi.

Có vẻ hiện tại, tâm lý cộng đồng có vẻ lạc quan rằng thị trường tiền điện tử chỉ là sự sụt giảm tức thời. Thế nhưng, chủ đề “bear” đã được thăng hạng từ vị trí No.10 vào tối thứ Năm lên No.8 vào thứ Sáu.

Ở thời điểm viết bài, BTC dao động ở mức giá hơn $41.000 và có vẻ dấu hiệu đi xuống vẫn chưa dừng lại. BTC đang dao động từ mức $41.000 đến $44.000 theo dữ liệu 24h qua.

Biến động giá 24h qua của BTC theo dữ liệu CoinmarketCap
Bài viết mới
Tin nổi bật