Decentralized Social là gì? Thông tin chi tiết về dự án Decentralized Social và token DESO.

Hôm nay, kenhbit.com sẽ giới thiệu đến các bạn dự án Decentralized Social, chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Decentralized Social là gì?

Decentralized Social là một blockchain layer 1 mới ra đời với mục đích mở rộng quy mô của các ứng dụng mạng xã hội phi tập trung.

Các ứng dụng mạng xã hội tạo ra rất nhiều dữ liệu và các blockchain hiện tại không đủ điều kiện để lưu trữ các dữ liệu này. Do đó, Decentralized Social được xây dựng từ đầu để mở rộng quy mô cho các blockchain truyền thông xã hội.

Decentralized Social hoạt động như thế nào?

Mạng Decentralized Social được xây dựng dựa trên nguyên tắc Token Curated Registries (TCR). Về cơ bản, TCR là một cơ chế để khuyến khích việc sản xuất phân cấp danh sách chất lượng cao. Chúng cho phép các thành viên trong danh sách sắp xếp các mục nào được phép đưa vào danh sách đó.

Các TCR của Decentralized Social sử dụng token DESO cho phép người dùng bỏ phiếu cho các lần gửi đến danh sách, với mỗi hành động là một lần gửi cho chính danh sách. Điều này có nghĩa là nếu người dùng muốn thêm hoặc xóa một mục khỏi danh sách, họ phải trả phí bằng DESO để được vào danh sách đó.

Toàn bộ hệ thống được phân cấp, có nghĩa là không có máy chủ nào để hacker có thể truy cập hoặc tấn công DDoS. Nền tảng sử dụng kết hợp các giao thức Trusted Timestamping và BitTorrent để đảm bảo rằng thông tin được phân phối một cách hiệu quả mà không cần phụ thuộc vào một bên thứ ba nào.

Mỗi hành động được thực hiện bởi mỗi người dùng đều có chi phí phải trả bằng token DESO. Điều này áp dụng cho các hành động như bỏ phiếu, đăng nội dung hay nhận thông báo. Số lần bạn thực hiện hành động trên mạng càng nhiều, phí yêu cầu sẽ càng cao. Để khuyến khích người dùng tiếp tục sử dụng mạng cũng như cộng đồng DESO, 25% tất cả các khoản phí đã trả sẽ được phân phối lại cho chủ sở hữu thông qua một Smart Contracts.

Các tính năng của Decentralized Social

Hồ sơ trên chuỗi

 • Hồ sơ của mọi người dùng được lưu trữ trên chuỗi và được kiểm soát duy nhất bằng khóa riêng của người dùng, giúp danh tính của người dùng có thể di động giữa tất cả các ứng dụng trong hệ sinh thái DeSo.

Social NFTs (NFT xã hội)

 • NFT được tạo ra trên DeSo được liên kết với hồ sơ của nghệ sĩ và có thể được hiển thị trên hồ sơ của người mua, nâng cao nguồn gốc xuất xứ đồng thời làm cho chúng vốn có tính xã hội và giá trị hơn.

Social Tokens (Token xã hội)

 • Mọi hồ sơ được tạo trên DeSo đều có thể có một mã thông báo xã hội được đính kèm với nó. Các mã thông báo xã hội trên DeSo kiếm được dòng tiền từ việc bán NFT và sắp tới là tất cả các hình thức kiếm tiền từ người sáng tạo.

Social Tipping 

 • Vì DeSo là một blockchain nên việc tích hợp các tính năng gốc tiền như giới thiệu vào ứng dụng của bạn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Các mẹo có thể được tích hợp trực tiếp với nội dung, ví dụ: cho phép người dùng tặng “kim cương” cho các bài đăng thay vì chỉ “thích”.

On-Chain Posts (Bài đăng trên chuỗi)

 • Mọi bài đăng và câu trả lời đều được lưu trữ và lập chỉ mục trực tiếp trên chuỗi, có nghĩa là nội dung của người dùng có thể di động trên tất cả các ứng dụng trong hệ sinh thái Decentralized Social. 

Thông tin cơ bản về DESO token

Token Use Case

 • Mua Social Token, NFT
 • Tạo hồ sơ và bài đăng trên ứng dụng phi tập trung.

Key Metrics DESO

 • Token Name: Decentralized Social
 • Ticker: DESO
 • Contract: Updating
 • Token Type: Utility
 • Total Supply: 10.808.492 DESO
 • Circulating Supply: 8,884,536.00

Token Allocation

 • Mở bán thông qua hình thức Bonding Curve: 78.7%
 • Mining: 2.8%
 • Các thành viên sáng lập: 18.5%

Ví lưu Trữ

Hiện tại được lưu trữ trên các sàn giao dịch

Sàn Giao dịch

Hiện tại được giao dịch trên các sàn : Coinbase,Ascendex, Blockchain.com.

Tỷ giá hiện tại

Hiện tại, ở thời điểm viết bài giá DESO đang được giao dịch ở mức quanh 76USD.

Roadmap

Updating..

Đội ngũ

UPdating..

Nhà đầu tư và đối tác

Updating..

Kênh thông tin cộng đồng

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản của dự án Decentralized Social. Hy vọng các bạn thấy bài viết hữu ích và cùng nhau chia sẽ dự án Decentralized Social dưới comment. Chúc các bạn thành công.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật