Đây là lý do tại sao việc Fed tăng lãi suất 0,75% có thể là xu hướng tăng giá đối với Bitcoin và các altcoin

Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất trong tuần này. Đây là lý do tại sao các nhà giao dịch kỳ vọng mức tăng 0,75% sẽ kích hoạt một cuộc biểu tình trên thị trường tiền điện tử.

Chỉ số S&P 500 và chỉ số Nasdaq Composite đã có hiệu suất hàng tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 6 khi các nhà đầu tư vẫn lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ phải tiếp tục với chính sách tiền tệ tích cực để kiềm chế lạm phát và điều đó có thể dẫn đến suy thoái ở Hoa Kỳ.

Bitcoin (BTC) vẫn tương quan chặt chẽ với S&P 500 và đang trên đà giảm hơn 9% trong tuần này. Nếu mối tương quan này tiếp tục, nó có thể gây ra nhiều đau đớn hơn cho thị trường tiền điện tử bởi vì chiến lược gia Sharon Bell của Goldman Sachs đã cảnh báo rằng việc tăng lãi suất tích cực có thể khiến S&P 500 giảm 26%.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Đa số kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản trong cuộc họp tiếp theo vào ngày 20 tháng 9 đến ngày 21 tháng 9 nhưng Công cụ FedWatch cho thấy xác suất tăng lãi suất 100 điểm cơ bản là 18%. Sự không chắc chắn này có thể khiến các nhà giao dịch đứng ngoài cuộc, dẫn đến biến động ngắn hạn tăng cao.

Nếu việc tăng lãi suất của Fed phù hợp với kỳ vọng của thị trường, các loại tiền điện tử chọn lọc có thể thu hút người mua. Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ của năm loại tiền điện tử tích cực trong thời gian tới.

BTC / USDT

Bitcoin đã phục hồi từ 19.320 đô la vào ngày 16 tháng 9 và tăng lên trên 20.000 đô la vào ngày 17 tháng 9 nhưng những con bò đực đang đấu tranh để duy trì các mức cao hơn. Điều này cho thấy rằng những con gấu đang hoạt động ở cấp độ cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Đường trung bình động hàm mũ 20 ngày ($ 20.432) đã giảm dần và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy tâm lý vẫn tiêu cực và các nhà giao dịch đang bán gần các mức kháng cự trên cao.

Nếu giá tiếp tục thấp hơn và phá vỡ dưới 19.320 đô la, cặp BTC / USDT có thể giảm xuống còn 18.510 đô la. Người mua dự kiến ​​sẽ bảo vệ mức này một cách mạnh mẽ.

Mặt khác, đường trung bình động đơn giản trong 50 ngày ($ 21.605) là mức quan trọng cần theo dõi. Nếu những con bò đực đẩy giá lên trên nó, cặp tiền có thể tăng lên 25.211 đô la. Việc phá vỡ và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy bên bán đang cố gắng ngăn chặn sự phục hồi tại đường 20 EMA. Điều này cho thấy phe gấu không có tâm trạng để từ bỏ lợi thế của họ. Nếu điểm yếu vẫn tồn tại và giá phá vỡ dưới 19.320 đô la, cặp tiền có thể trượt xuống 18.510 đô la.

Ngược lại, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường 20 EMA, sự phục hồi có thể kéo dài đến đường 50-SMA. Mức này có thể một lần nữa hoạt động như một ngưỡng kháng cự nhưng nếu chướng ngại vật này được xóa bỏ, thì điểm dừng tiếp theo có thể là mức thoái lui Fibonacci 61,8% là $ 21.470.

XRP / USDT

Ripple (XRP) đã bị mắc kẹt trong phạm vi từ $ 0,30 đến $ 0,39 trong nhiều ngày. Giá đã đạt đến ngưỡng kháng cự của phạm vi và nếu những con bò đực vượt qua rào cản này, nó có thể báo hiệu sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Biểu đồ hàng ngày XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Trong một phạm vi, các nhà giao dịch thường mua gần hỗ trợ và bán gần kháng cự. Nếu giá giảm mạnh so với mức hiện tại và phá vỡ dưới mức trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng cặp XRP / USDT có thể kéo dài sự hợp nhất trong vài ngày nữa.

Mặc dù các đường trung bình động cắt nhau nhưng chỉ số RSI đã nhảy vào vùng tích cực, cho thấy phe bò đang có một chút lợi thế. Nếu người mua thúc đẩy và duy trì mức giá trên 0,39 đô la, cặp tiền có thể tăng lên 0,48 đô la.

Biểu đồ 4 giờ XRP / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp tiền này đã tăng mạnh từ 0,32 đô la lên 0,39 đô la, cho thấy lực mua mạnh của phe bò. Đường 20 EMA đã tăng và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất là đi lên.

Nếu giá tiếp tục cao hơn và phá vỡ trên 0,39 đô la, đà tăng có thể tăng và cặp tiền có thể tăng lên 0,41 đô la. Mức này có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự nhưng nếu người mua chuyển mức $ 0,39 thành hỗ trợ, thì đà tăng có thể tiếp tục.

LINK / USDT

Chainlink (LINK) đã bị mắc kẹt trong một phạm vi lớn giữa $ 5,50 và $ 9,50 trong vài tuần qua, cho thấy rằng người mua đang cố gắng tạo đáy. Phe bò đã đẩy giá lên trên các đường trung bình động và chỉ số RSI nhảy vào vùng tích cực, cho thấy rằng động lượng tích cực có thể đang được cải thiện.

Biểu đồ hàng ngày của LINK / USDT. Nguồn: TradingView

Có một ngưỡng kháng cự nhỏ ở mức $ 8,30 và nếu phe bò đẩy giá lên trên nó, cặp LINK / USDT có thể tăng lên mức kháng cự cứng ở $ 9,50. Mức này có khả năng thu hút sự bán ra mạnh mẽ của phe gấu nhưng nếu phe bò xuyên thủng rào cản, nó có thể cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng tăng mới.

Các đường trung bình động là hỗ trợ quan trọng để theo dõi về mặt giảm điểm bởi vì nếu chúng nhường đường, áp lực bán có thể tăng lên. Điều đó có thể bắt đầu giảm xuống còn 7 đô la và sau đó là 6,20 đô la.

Biểu đồ 4 giờ của LINK / USDT. Nguồn: TradingView

Người mua đang cố gắng bảo vệ các đường trung bình động trên biểu đồ 4 giờ. Điều đó có thể bắt đầu sự phục hồi đối với mức kháng cự trên $ 8,20. Nếu giá tăng lên trên ngưỡng kháng cự trên, cặp tiền có thể tăng lên 9 đô la.

Nếu những con bò đực không thể đẩy giá lên trên $ 8,20, những con gấu có thể ưa thích cơ hội của họ và cố gắng đẩy cặp này xuống dưới mức trung bình động. Điều đó có thể nghiêng về lợi thế có lợi cho phe gấu. Đầu tiên, cặp này có thể giảm xuống 7,50 đô la và sau đó là 7 đô la.

EOS / USDT

Những con gấu đã kéo EOS xuống dưới SMA 50 ngày (1,44 đô la) vào ngày 15 tháng 9 nhưng họ không thể phá vỡ hỗ trợ ở mức 1,34 đô la. Điều này cho thấy rằng những con bò đực đang mua khi giảm và đang cố gắng tạo thành mức thấp gần $ 1,34.

Một tiêu cực nhỏ là phe bò đang đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại đường EMA 20 ngày ($ 1,50). Điều này cho thấy rằng những con gấu đã không bỏ cuộc và đang cố gắng giành quyền kiểm soát. Cuộc xung đột này giữa phe bò và phe gấu có khả năng giải quyết bằng một sự bứt phá mạnh mẽ.

Nếu giá vượt qua đường EMA 20 ngày, đà tăng có thể tăng lên và cặp EOS / USDT có thể tăng lên 1,86 đô la. Ngoài ra, nếu giá giảm và phá vỡ dưới 1,34 đô la, cặp tiền có thể giảm xuống 1,24 đô la. Việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ này có thể khiến cặp tiền này giảm xuống còn 1 đô la.

Biểu đồ 4 giờ của EOS / USDT. Nguồn: TradingView

Sự phục hồi chững lại gần $ 1,50, cho thấy rằng những con gấu tiếp tục bán ra khi phục hồi. Những con gấu sẽ cố gắng củng cố hơn nữa lợi thế của họ bằng cách kéo giá xuống dưới mức hỗ trợ mạnh là $ 1,34, nhưng điều đó có thể không dễ dàng như vậy.

Người mua đã bảo vệ mức 1,34 đô la trong ba lần và sẽ lại cố gắng làm như vậy. Nếu giá phục hồi khỏi 1,34 đô la, những con bò đực có thể thử tăng một lần nữa trên mức kháng cự trên 1,50 đô la. Nếu họ quản lý để làm điều đó, một cuộc biểu tình lên $ 1,70 và sau đó là $ 1,86 là có thể.

XTZ / USDT

Tezos (XTZ) đã phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày (1,57 đô la) vào ngày 13 tháng 9 nhưng phe gấu không thể kéo giá đến đường hỗ trợ của tam giác đối xứng. Điều này cho thấy rằng người mua đang tích lũy khi giảm và không chờ đợi sự điều chỉnh sâu hơn để thực hiện lệnh. Điều này làm tăng khả năng phục hồi trong ngắn hạn.

Biểu đồ hàng ngày XTZ / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu giá vượt qua đường EMA 20 ngày, cặp XTZ / USDT có thể tăng lên SMA 50 ngày (1,66 đô la). Mức này đã đóng vai trò là mức kháng cự mạnh trong hai lần trước, do đó đây là mức quan trọng cần theo dõi. Nếu những con bò đực vượt qua rào cản này, cặp tỷ giá có thể cố gắng phục hồi đến đường kháng cự của tam giác.

Sự phá vỡ phía trên tam giác sẽ báo hiệu một sự thay đổi xu hướng tiềm năng. Sau đó, cặp này có thể tăng lên $ 2 và sau đó là $ 2,36.

Trong khi đó, những con gấu có khả năng có những kế hoạch khác. Họ sẽ cố gắng ngăn chặn sự phục hồi tại các đường trung bình động. Nếu giá giảm so với mức hiện tại và trượt xuống dưới vùng hỗ trợ $ 1,50 đến $ 1,40, thì mức thấp nhất trong tháng 6 ở mức $ 1,20 có thể được xem xét lại.

Biểu đồ 4 giờ XTZ / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đã bảo vệ mức hỗ trợ ở mức $ 1,50 và đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm nhưng chúng không thể duy trì các mức cao hơn. Nếu những con gấu giảm giá xuống dưới 1,50 đô la, cặp tỷ giá có thể giảm xuống còn 1,40 đô la.

Mặt khác, nếu giá bật lại khỏi mức hỗ trợ $ 1,50 một lần nữa, điều đó sẽ cho thấy rằng các mức thấp hơn tiếp tục thu hút người mua. Những con bò đực sau đó sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường trung bình động và thử thách mức kháng cự tại $ 1,62. Nếu mức này nhường chỗ, mức tăng có thể đạt 1,70 đô la.

Bài viết mới
Tin nổi bật