Đầu Tuần: Bitcoin (BTC) Phục Hồi $57.300

Bitcoin (BTC) đã tăng lên hơn 57.000 USD trong 24h qua, mặc dù các nhà đầu tư đang lo lắng đến sự lây lan của biến thể omicron của virus Corona.

Biến động giá BTC 24h theo TradingView

Bitcoin đã phục hồi một số khoản lỗ từ ngày mua sắm “Thứ Sáu Đen” (Black Friday) khi nó giảm hơn 8% sau tin tức về một chủng COVID-19 mới được gọi là Omicron. Hiện Bitcoin được giao dịch hơn 57.308 đô la, tăng hơn 5.87%, ở thời điểm viết bài.

Thị trường Crypto biến động bởi sự xuất hiện của chủng Covid “Omicron”

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đánh dấu Omicron là “một biến thể cần quan tâm”. Có nghĩa là nó có thể lây lan và độc lực hơn, đáng lo ngại so với một số biến chủng hiện nay.

Biến chủng Omicron khuấy động thị trường crypto

Hoa Kỳ, một trong số nhiều quốc gia đã áp đặt các hạn chế đi lại đối với Nam Phi, nơi mà biến thể này dường như xuất hiện đầu tiên và bảy quốc gia khác ở miền nam châu Phi.

Giá của hầu hết các loại tiền điện tử thay thế (altcoin) cũng giảm mạnh vào thứ Sáu (26/11). Ethereum (ETH) đã giảm xuống dưới $4.000 trong thời gian ngắn vào thứ Sáu và Chủ nhật. Mặc dù Ethereum đã đạt được một cột mốc mới trong tuần.

Dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy rằng các địa chỉ duy nhất trên Ethereum – tổng số người dùng tài chính phi tập trung đã phá vỡ con số 4 triệu trong tuần qua. Vào thời điểm xuất bản, ether đã tăng lên gần $4.300.

Tâm lý nhà đầu tư chuyển sang “Chế độ sợ hãi”

Tương tự như thị trường tài sản truyền thống, số phận của thị trường tiền điện tử có thể đối mặt tình trạng bất ổn. Khi các nhà đầu tư lo ngại tác động tiềm tàng của omicron. Chỉ số “Sợ hãi và Tham lam” của bitcoin, đo lường cảm xúc thị trường, đã đi vào lãnh thổ “sợ hãi tột độ” vào thứ Bảy (27/11), mức thấp nhất kể từ cuối tháng Chín.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của BTC

Tuy nhiên, sự phục hồi lên mức giá trên $57.000 của BTC. Cho thấy tâm lý nhà đầu tư thị trường có thể đã ổn định lại, cũng có thể là một tín hiệu lạc quan cho đà phát triển tiếp theo của đồng vàng kỹ thuật số này.

Bài viết mới
Tin nổi bật