Dapper Labs dàn xếp vụ kiện NFT Top Shot với $4 triệu.

hình ảnh Top shot

Dapper Labs – công ty phát triển bộ sưu tập NFT NBA Top Shot Moments từng rất nổi tiếng, đã tuyên bố vào thứ Hai rằng họ đã dàn xếp một vụ kiện tập thể cáo buộc công ty vi phạm luật chứng khoán bằng cách bán các bộ sưu tập kỹ thuật số này không đúng cách.

Theo tài liệu của tòa án do Dapper Labs cung cấp, công ty đã đồng ý dàn xếp vụ kiện với số tiền $4M. Tài liệu cũng cho biết số tiền này sẽ được phân bổ vào một quỹ dàn xếp dành cho những người yêu cầu bồi thường đủ điều kiện.

“Thỏa thuận dàn xếp trong vụ kiện Friel kiện Dapper Labs khẳng định thêm niềm tin của họ rằng NBA Top Shot Moments không phải là chứng khoán theo luật liên bang,” công ty cho biết trong một tuyên bố.

Việc dàn xếp thành công vụ kiện này có chút bất ngờ, vì vào năm ngoái, thẩm phán giám sát vụ kiện đã phán rằng NFT NBA Top Shot Moments đáp ứng các yêu cầu để được coi là chứng khoán, do đó cho phép vụ kiện Friel kiện Dapper Labs được tiếp tục.

Nguyên đơn trong vụ kiện cáo buộc Dapper Labs đã kiếm được hàng trăm triệu USD lợi nhuận bằng cách bán các chứng khoán chưa được đăng ký trong khi chống lưng cho thị trường cho NFT của mình một cách giả tạo. Theo báo cáo trên The Verge, họ cũng cáo buộc Dapper Labs đã ngăn cản người dùng rút tiền trong nhiều tháng liền.

Vụ kiện ban đầu được đệ trình lên Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận phía Nam New York vào năm 2021.

hình ảnh Giám đốc điều hành của Dapper Labs - Roham Gharegozlou

Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Dapper Labs – Roham Gharegozlou, người bị cáo buộc đồng phạm cùng công ty trong vụ kiện, dường như cảm thấy được minh oan với việc dàn xếp. Trong một tuyên bố, ông nói: “Chúng tôi hài lòng với kết quả của thỏa thuận dàn xếp ngày hôm nay, đây là một bước tiến đáng kể cho Dapper Labs và cộng đồng Flow.”

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật