Cựu Tổng thống Donald Trump nói chiến dịch sắp tới của ông sẽ chấp nhận tiền điện tử

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, hiện đang đối mặt với các cáo buộc hình sự tại bốn khu vực pháp lý trong nước, đã thông báo chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024 của mình sẽ chấp nhận quyên góp bằng tiền điện tử.

Trong thông báo ngày 21 tháng 5, chiến dịch Trump 2024 cho biết họ đã ra mắt một trang gây quỹ cho những người đủ điều kiện quyên góp bằng tiền điện tử thông qua sản phẩm Coinbase Commerce. Trang web này có các logo của Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Dogecoin (DOGE), Shiba Inu (SHIB), XRP, USD Coin (USDC), Solana (SOL) và 0x (ZRX). Thông báo này đã trích dẫn những cuộc tấn công của Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren vào tiền điện tử, tuyên bố không có bằng chứng rằng bà đang hành động như người đại diện chính thức của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại Quốc hội.

Trong bữa tối ngày 8 tháng 5 dành cho những người ủng hộ đã mua một token có hình ảnh chụp trong lúc ông đầu hàng tại một nhà tù ở Georgia, Trump cho biết ông sẽ đảm bảo rằng những người tham dự có thể quyên góp cho chiến dịch của mình bằng tiền điện tử. Với chưa đầy 6 tháng cho đến Ngày Bầu cử, Trump là ứng cử viên dự đoán của Đảng Cộng hòa cho vị trí Tổng thống Hoa Kỳ năm 2024. Ông có khả năng sẽ đối đầu với Tổng thống Biden, ứng cử viên dự đoán của Đảng Dân chủ.

Vào ngày 15 tháng 5, Trump đã trả lời một thách thức từ Tổng thống Biden, đồng ý gặp mặt vào ngày 27 tháng 6 và ngày 10 tháng 9 để tham gia các cuộc tranh luận trên truyền hình trên CNN và ABC, tương ứng. Mặc dù các điều khoản vẫn chưa được hoàn thiện, các cuộc tranh luận có thể đánh dấu lần đầu tiên hai ứng cử viên đối đầu trực tiếp với nhau kể từ năm 2020, khi Trump thua cuộc bầu cử trước Biden.

Mặc dù chấp nhận quyên góp bằng tiền điện tử, trang web chiến dịch của Trump không đề cập cụ thể đến tài sản kỹ thuật số hay blockchain tại thời điểm công bố. Tổng thống Biden hiếm khi đưa ra các tuyên bố công khai về tiền điện tử nhưng đã ký một sắc lệnh hành pháp để thiết lập khung pháp lý cho tài sản kỹ thuật số vào năm 2022.

Thông báo về việc quyên góp bằng tiền điện tử của Trump được đưa ra khi bồi thẩm đoàn trong phiên tòa hình sự tại New York của ông chuẩn bị thảo luận, dự kiến diễn ra vào tuần tới. Cựu tổng thống đã phải xuất hiện trực tiếp tại một phòng xử án ở Manhattan vì bị cáo buộc làm giả tài liệu kinh doanh để thanh toán $130.000 cho ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels. Ông cũng đang đối mặt với các cáo buộc ở Georgia và Đặc khu Columbia vì bị cáo buộc cố gắng lật ngược kết quả cuộc bầu cử năm 2020 và ở Florida vì bị cáo buộc xử lý sai các tài liệu mật.

Năm 2021, sau khi rời nhiệm sở, Trump đã nói rằng Bitcoin dường như chỉ là một trò lừa đảo và ông ưa thích đồng đô la Mỹ là đồng tiền của thế giới. Tuy nhiên, trước khi Trump trở thành ứng cử viên có khả năng nhất của Đảng Cộng hòa, các chính sách về tài sản kỹ thuật số đôi khi trở thành tâm điểm khi các đối thủ Vivek Ramaswamy và Ron DeSantis đưa ra các tuyên bố về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDCs). Trump đã nói trong một sự kiện vận động tranh cử vào tháng 1 năm 2024 rằng ông sẽ không bao giờ cho phép việc tạo ra một CBDC ở Hoa Kỳ.

Việc quyên góp bằng tiền điện tử diễn ra khi các ủy ban hành động chính trị (PAC) ủng hộ Trump được cho là đã chi trả các hóa đơn cho một số vụ án hình sự và dân sự của ông. Vào tháng 2, một thẩm phán đã ra lệnh bồi thường $355M chống lại Trump và các công ty của ông, xác định họ chịu trách nhiệm về tội gian lận. Vào tháng 1, một thẩm phán ở New York đã ra lệnh cho cựu tổng thống phải trả hơn $83 liên quan đến vụ kiện phỉ báng do tác giả E. Jean Carroll đưa ra. Vào tháng 5 năm 2023, một bồi thẩm đoàn cũng đã xác định Trump chịu trách nhiệm về tội tấn công tình dục và phỉ báng đối với Carroll, yêu cầu bồi thường $5M.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật