Cựu CEO Twitter đổi tên ‘Square’ thành ‘Block’ – Trọng tâm chuyển sang blockchain

Jack Dorsey đã từ chức Giám đốc điều hành Twitter để tập trung vào công ty khác của mình. Việc công ty thanh toán kỹ thuật số Square thông báo đổi tên công ty thành Block. Dường như Jack Dorsey đang chuyển hướng sang tập trung lĩnh vực công nghệ blockchain.

Square từ lâu đã được CEO Jack Dorsey định hướng tập trung blockchain

“Block’ phản ánh nỗ lực về Bitcoin của Jack Dorsey

Mới hôm qua, Square đã đăng trên twitter một thông báo về hành động này. Cụ thể, công ty thanh toán Square, cùng với Cash App, dự án trao đổi Bitcoin (BTC), phi tập trung tbDEX và nền tảng phát trực tuyến Tidal sẽ được gộp thành một. Mang tên “Block’.

Jack Dorsey nói:

“Block là một cái tên mới, nhưng mục đích trao quyền kinh tế của chúng tôi vẫn như cũ. Bất kể chúng tôi phát triển hay thay đổi như thế nào, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng các công cụ để giúp tăng khả năng tiếp cận nền kinh tế “

Niềm đam mê của vị Cựu CEO Twitter đối với Blockchain

Tỷ phú Jack Dorsey đặc biệt yêu thích Bitcoin

 Jack Dorsey cho biết ông ủng hộ tiền mã hóa bởi chức năng “là một nền tảng công nghệ không bị chi phối hay bị gây ảnh hưởng bởi bất kỳ cá nhân hay thực thể nào”.

“Nếu không làm việc ở Square hay Twitter, tôi sẽ làm việc với Bitcoin”

Dorsey đã nói tại Hội nghị Bitcoin 2021 tổ chức ở Miami

Square nắm giữ khoảng 220 triệu USD bitcoin. Hoạt động kinh doanh CashApp của nó cho phép người dùng mua và bán bitcoin. Vào tháng 8, công ty đã thành lập thêm một đơn vị mới nhằm xây dựng một sàn giao dịch tiền điện tử dựa trên blockchain.

Square là công ty nổi tiếng thứ hai ở Thung lũng Silicon đưa ra quyết định đổi tên thương hiệu. Vào cuối tháng 10, Facebook đã đổi tên thành Meta Platforms Inc..

Tên thương hiệu mới phản ánh sự tập trung vào các sản phẩm và nền tảng thực tế ảo được mệnh danh là “metaverse”.

Bài viết mới
Tin nổi bật