Cựu CEO Twitter chỉ trích bản chất tập trung – Tuyên bố: ‘Chúng ta chưa thực sự sở hữu Web 3.0’

Ưu tiên hàng đầu đối với các VCs và nhà đầu tư liêm chính là việc tuân thủ các quy định của doanh nghiệp không phải phân cấp, để tăng trưởng.

Jack Dorsey nói: 'Bạn không sở hữu Web 3.0', chỉ trích bản chất tập trung của nó

Cựu CEO twitter chỉ trích web 3.0

Trong tweet vào thứ Ba, Jack Dorsey cựu CEO của Twitter, cũng như người sáng lập và CEO của Square (nay là Block) đã lên tiếng chỉ trích về hướng phát triển Web 3.0. Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla đã tham gia cùng Dorsey trong cuộc chế giễu. 

Trên một ghi chú cùng ngày, Dorsey đã trả lời “Bitcoin sẽ” khi được hỏi liệu:

“tiền điện tử có thay thế đồng đô la hay không?”

Trong bối cảnh, Web 3.0 là một phiên bản phi tập trung của thế giới ảo. Một phần sẽ có các blockchains công khai, công nghệ metaverse, các bộ sưu tập NFTs và nền tảng DeFi không có sự nắm bắt của các nguồn điện tập trung, chẳng hạn như các máy chủ của công ty. 

Web 3.0 hiện tại chưa thực sự đạt được tiêu chuẩn của chính nó

Tuy nhiên, Dorsey nhắm vào thực tế là các công ty đầu tư mạo hiểm. Các VCs và các quan hệ đối tác hạn chế, còn được gọi là LP, thường tài trợ cho các dự án Web 3.0. Nó như một cuộc cạnh tranh trực diện với các lựa chọn thay thế phi tập trung như phát hành đồng tiền kỹ thuật số từ giai đoạn sơ khai. 

Bằng cách sở hữu cổ phần kiểm soát, VC và LP sau đó có thể gây áp lực buộc những người đồng sáng lập blockchain tuân thủ các quy định tập trung. Chẳng hạn như thu thập dữ liệu Xác minh danh tính (KYC), xung đột với triết lý tiền điện tử cốt lõi.

Mặc dù không có nhiều thứ để bổ sung, Elon Musk nhận xét rằng các dự án Web 3.0 vẫn chưa thực sự xứng tầm với tên tuổi của chúng.

Theo PitchBook, các công ty fintech đã nhận được 88,3 tỷ đô la tài trợ từ vốn đầu tư mạo hiểm trong ba quý đầu năm 2021. Gần gấp đôi so với tổng số 44,9 tỷ đô la năm 2020. Báo cáo cũng nhấn mạnh sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử như một động lực tăng trưởng tiềm năng. Đặc biệt là khi nhiều tổ chức tìm cách tiếp cận loại tài sản kỹ thuật số này.

Cựu CEO Twitter dường như đã thường xuyên chia sẻl về ý định hướng tới nền kinh tế Bitcoin. Điển hình là lúc ông quyết định rời khỏi Twitter vào tháng 11. 

Dorsey có kế hoạch xây dựng một sàn giao dịch phi tập trung cho Bitcoin  sẽ giúp dễ dàng hơn trong việc cấp vốn cho một ví không giám sát. 


✍️✍️ Bạn đọc có thể tham khảo qua địa chỉ kenhbit.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích.

Bao gồm tin tức thị trường, tìm hiểu về các hệ sinh thái. kiến thức crypto, cập nhật và theo dõi xu hướng Meta, DeFi, GameFi, NFTs,…

Kênh Tin Cộng Đồng Crypto

Bài viết mới
Tin nổi bật