Cuộc biểu tình của Nvidia nhằm khơi dậy sự bùng nổ của tiền AI

Nhà sản xuất chip Nvidia đã tăng giá lên mức cao nhất mọi thời đại trên thị trường chứng khoán khi người dùng mong đợi sự gia tăng của đồng tiền AI.

Nvidia đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trong ngày hôm nay trong khi các tài sản khác ghi nhận dòng vốn chảy ra thị trường. Điều này xảy ra sau khi công ty báo cáo thu nhập quý 1 năm 2024 tốt hơn mong đợi với doanh thu tăng vọt lên 26 tỷ USD, tăng 18% trong ba tháng qua.

Thu nhập cao của công ty đã chứng kiến ​​​​doanh thu tăng vọt 262% so với năm ngoái nhờ động lực thúc đẩy nhà sản xuất chip trí tuệ nhân tạo (AI). Giá cổ phiếu đã tăng 6% sau khi được công bố trước khi tạo ra dòng chảy ổn định lên mức cao mới.

Chứng khoán Mỹ rộng hơn vẫn nằm trong vùng đỏ khi tâm lý sụt giảm trong 24 giờ qua. Cổ phiếu Meta giao dịch ở mức 465 USD, giảm 0,43% trong ngày hôm nay trong khi Coinbase và MicroStrategy lần lượt giảm 5,46% và 6,25%. Cổ phiếu khai thác Bitcoin (BTC) cũng giảm mạnh hôm nay trong bối cảnh hy vọng vận may sẽ đảo ngược.

Tiền AI sẽ tăng giá?

Sau thu nhập dự kiến ​​của Nvidia , người dùng tiền điện tử kỳ vọng vào sự phục hồi của AI và các đồng tiền công nghệ lớn. Đây là xu hướng của hầu hết các cổ phiếu công nghệ trong những tháng gần đây. Vài giờ sau thông báo, số tiền AI đã tăng 2% nhưng mức tăng đã bị giảm bớt do tâm lý thị trường lớn hơn.

Đồng tiền AI đã giảm 4,3% trong 24 giờ qua với các tài sản hàng đầu có mức lỗ cao. Kết xuất (RNDR) giảm 4% trong khi Đồ thị (GRT) giảm 5%. Dòng tiền này đã xóa sạch một phần lợi nhuận từ các đồng tiền AI trên thị trường. Mặc dù giao dịch trong ngày có sự đảo chiều nhẹ nhưng xu hướng giảm giá gây ra bởi các yếu tố kinh tế vĩ mô tiêu cực đã dẫn đến hiện trạng.

Tuy nhiên, một số người dùng tiền điện tử cho rằng giá có thể sẽ tăng khi Nvidia giao dịch ở mức kỷ lục trên 1.000 USD.

Cổ phiếu tiền điện tử lao dốc trong bối cảnh Nvidia tăng giá

Tuần này chứng kiến ​​sự sụt giảm của hầu hết các cổ phiếu tiền điện tử cũng như cổ phiếu công nghệ truyền thống. Cổ phiếu tiền điện tử là những công ty có giá trị bị ảnh hưởng bởi Bitcoin, altcoin hoặc công nghệ blockchain. Dự đoán và phê duyệt các ETF Ethereum giao ngay của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) sẽ tạo ra dòng vốn mới vào tài sản kỹ thuật số.

Tuần này, Ethereum đã tăng 28% sau khi tâm lý đối với quỹ ETF giao ngay tăng trên 50%.

Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật